Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Khắc phục 5 lỗi thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp

Đừng để quá trình phun sơn của bạn gián đoạn chi vì không biết “Cách khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp” dưới đây. Xem ngay để áp dụng nhé!
Khắc phục 5 lỗi thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp

1. Tăng tốc tiến độ, cắt giảm nhân công nhờ sử dụng thiết bị phun sơn

Đối với các xưởng sản xuất, công trình xây dựng việc sử dụng máy phun sơn công nghiệp giúp các công đoạn trong thi công, hoàn thiện (phun bột bã, bột trét, sơn tường,…) diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với thiết kế chuyên dụng, thiết bị giúp mang đến bề mặt sơn đạt chuẩn chất lượng, tăng độ bền bỉ cho công trình.
Máy phun sơn có thể làm việc thay thế cho đội ngũ 5-7 người thợ lăn sơn. Bên cạnh đó chúng còn hạn chế lượng sơn hao hụt bám trên cây lăn, xô dựng. Nhờ khả năng phun nhanh mà hiện tượng đóng băng nguyên liệu, chết sơn cũng sẽ được giảm thiểu.
Sử dụng máy phun sơn công nghiệp còn giúp giảm rủi ro, tai nạn khi lao động giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

2. 5 lỗi thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp và cách khắc phục

Trong quá trình tiếp nhận bảo hành và sửa chữa chúng tôi đã tổng hợp 5 lỗi thường gặp ở thiết bị phun sơn và cách khắc phục dưới đây. Đây là những lỗi rất là cơ bản nên bạn có thể tham khảo để tự sửa chữa tại nhà mà không cần mang đến thợ.

2.1 Súng phun sơn bị tắc

Khá nhiều người dùng gặp phải trường hợp này. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu sẽ là do:
- Lỗ kim đầu súng phun tắc hoặc hỏng do khâu vệ sinh kém
- Quá trình pha sơn để bụi bẩn các dị vật bay vào sơn khiến ống dẫn sơn bị tắc nghẽn
- Loại sơn sử dụng không phù hợp với máy (hạt vật liệu lớn).
Cách khắc phục bạn có thể áp dụng là kiểm tra kĩ phần ống dẫn sơn, lỗ kim đầu súng xem có bị nghẽn hay không để vệ sinh và loại bỏ dị vật. Đừng quên kiểm tra lại phần sơn đã pha xem có dị vật gì rơi vào hay không, có thể tiến hành lọc nếu cần.

2.2 Máy bị giật khi phun sơn

5 lỗi thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp và cách khắc phục
Nguyên nhân:
- Nguồn điện cấp cho máy chập chờn, thiếu ổn định
- Máy phun sơn công nghiệp chất lượng kém, béc và thân súng không khít với nhau.
- Do quá trình vệ sinh máy trước đó, bạn tháo và lắp béc, thân súng không đúng kỹ thuật
Cách khắc phục
- Kiểm tra lại nguồn điện cấp, có thể rút bớt các thiết bị không cần thiết hoặc trang bị ổn áp để đảm bảo độ ổn định cho nguồn điện kết nối với máy.
- Kiểm tra béc và thân súng có khít với nhau không. Nên tháo ra vệ sinh và lắp lại cho đúng kỹ thuật, nhớ siết chặt bằng một lực vừa đủ. Trường hợp nếu đầu béc bị mẻ, bị méo hay trờn ren có thể “chữa cháy” bằng cách quấn cao su non xung quanh, nếu vẫn không được thì nên thay mới.
Lưu ý để hạn chế trờn ren, bạn nên hạn chế tháo béc khi vệ sinh.

2.3 Lệch vạt khi phun

Vạt sơn khi phun bị lệch sang bên trái hoặc phải, đây là tình trạng mà Điện máy Hải Minh thấy không hiếm gặp khi sử dụng máy phun sơn.
Nếu bạn hiểu rõ được cấu tạo của máy thì không khó để xác định nguyên nhân. Lệch vạt khi phun chỉ có 1 lỗi kỹ thuật duy nhất là lỗ khí ở nắp chụp đã bị tắc. Nếu tắc lỗ khí nắp chụp bên trái thì sơn lệch bên trái và ngược lại. Trường hợp tắc cả 2 bên bạn sẽ gặp phải tình trạng máy chỉ chụm được mà không xoè.
Cách khắc phục: Căn cứ vào tình trạng lệch vạt bên nào thì ta kiểm tra và vệ sinh lỗ khí ở bên đó.

2.4 Nhiều bọt khí và lỗi kim trên bề mặt phun

Lỗi nhiều bọt khí và lỗi kim trên bề mặt phun
Ở lỗi này nguyên nhân chủ yếu là do khâu lựa chọn dung môi không phù hợp với loại sơn đang dùng hoặc do khuấy quá mạnh nên bị nổi bọt. Một lưu ý nữa là bề mặt tường quá nóng cũng làm xuất hiện bọt khí.
Cách khắc phục: lựa chọn dung môi phù hợp, sơn khi khuấy nên dùng lực vừa phải, bề mặt trước khi phun sơn cũng cần được xem xét để có được chất lượng sơn phủ tốt hơn.

2.5 Xì sơn ở phía đầu súng

Sơn tự chảy ở phía đầu súng có thể do kim và béc không khít với nhau, nghẹt sơn, bột trong súng hoặc mòn ty súng.
Bạn có thể tự khắc phục bằng cách vận hành máy và chạy với nước nhiều lần để xả sơn bị nghẹt, có thể tăng áp gần max sau đó bóp cò súng 3-4 lần. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay ty súng, có thể liên hệ thợ sửa chữa để được tư vấn thêm.

Xem thêm >> Ngạc nhiên với 2 dòng máy phun sơn cầm tay của yamafuji

3. Các lưu ý để sử dụng máy phun sơn công nghiệp hiệu quả và bền lâu

- Sử dụng đúng loại sơn dành cho máy phun
- Làm sạch máy ngay sau khi sử dụng xong, tránh để sơn khô lại khó vệ sinh. Khâu làm sạch cần được thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng tránh hư hại các bộ phận máy đặc biệt là kim phun.
- Tuyệt đối không được ngâm súng trong dung môi.
- Bảo quản máy cẩn thận tránh các va đập gây hư hỏng máy.
Trên đây là cách khắc phục 5 lỗi thường gặp ở máy phun sơn công nghiệp mà mọi người có thể áp dụng để không phải mang máy đến thợ vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền bạc. Nhớ khi mua máy phải tìm đến các cửa hàng uy tín để mua được máy phun sơn chất lượng và được hỗ trợ tận tình về cách sử dụng cũng như khắc phục các lỗi nhỏ cơ bản nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo