Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

KHẮC PHỤC GIẬT KHỞI ĐỘNG MÁY CẮT CỎ KHÔNG NỔ

Máy cắt cỏ thường sử dụng động cơ giật nổ, vì vậy hiện tượng giựt nhiều nhưng không nổ hầu như ai sử dụng cũng từng có đôi lần gặp phải. Vậy có cách nào khắc phục giật khởi động máy cắt cỏ không nổ? Cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy cắt cỏ hãng Hynudai
Máy cắt cỏ hãng Hynudai

3 BƯỚC KIỂM TRA KHI GIẬT ĐỘNG CƠ MÁY CẮT CỎ KHÔNG NỔ

Khi mắt cắt cỏ không hoạt động do động cơ không nổ được điều bạn cần kiểm tra đầu tiên đó là bugi sau đó tới bộ hơi, kiểm tra bộ khí với động cơ 2 thì.

1.Kiểm tra bugi
Để kiểm tra chính xác bugi có phát ra tia lửa điện hay không cần có các dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên dựa vào màu sắc của tia lửa điện cũng có thể xác định được tình trạng của bugi. Với động cơ xăng 2 thì nói chung và động cơ xăng thì màu của tia lửa phải là màu xanh và khi đánh lửa dứt khoát, đánh lửa ngay lập tức.
Nếu không tạo được lửa thì bugi có thể đã hỏng, và cần phải thay mới và thử lại khi tia lửa đạt màu chuẩn như trên. Nếu vẫn không được thì bạn cần kiểm soát cáp bugi xem có nứt không, tiếp điểm có tiếp điện tốt không? Và cuối cùng cần kiểm tra bộ lửa của của máy cắt cỏ, việc này cần có các dụng cụ kỹ thuật để kiểm tra.
Chú ý để động cơ hoạt động tốt, bugi cần được kiểm tra thường xuyên, vệ sinh định kỳ. Làm sạch lớp than cacbon bám vào các điện cực và chỉnh lại khe hở đánh lửa giữa 2 điện cực.
Nếu hệ thống đánh lửa đã tốt thì bạn cần tiến hành xem bộ hơi của động cơ.

Máy cắt cỏ mang lại hiệu quả cao trong công việc
Máy cắt cỏ mang lại hiệu quả cao trong công việc
2.Kiểm tra bộ hơi
Để tiến hành bước này cần có thiết bị chuyên dụng để đo áp xuất xilanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra bộ hơi một cách thủ công bằng cách nhận diện: Khi giật nổ động cơ, nếu bộ hơi kín thì
Nếu bộ hơi kín, có nghĩa là khi tay giật nổ động cơ phải nặng khi ráp bugi hoặc lấy tay bịt kín lỗ bugi.
Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về máy cắt cỏ qua bài viết sau: Cách khắc phục những sự cố hay gặp ở máy cắt cỏ
3- Kiểm tra điều chỉnh xăng gió trên carburetor
- Với động cơ 2 thì thì việc điều chỉnh bộ hòa khí cần chính xác theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu động cơ máy cắt cỏ của bạn không nổ thì bạn cần xem lại các mức chỉnh.
- Mức mặc định:
Ốc H (chỉnh tốc độ tối da): Bạn nhẹ nhàng vặn theo chiều kim đồng hồ cho tới khi đóng lại. Không vặn mạnh dễ hỏng ốc, sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ 1 và ½ vòng.
Ốc L (chỉnh mực độ tăng tốc): Vặn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ cho tới khi đóng hẳn lại. Không vặn mạnh dễ hỏng ốc, sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ 1 và ¼ vòng.
Khi điều chỉnh ốc L thì cần điều chỉnh lại ốc garanti vì 2 ốc này liên quan tới nhau.
Chỉnh ốc garanti: Vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng và giảm là ngược lại.

XEm thêm: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-co.html


Có nhiều loại máy cắt cỏ với đa dạng mẫu mã
Có nhiều loại máy cắt cỏ với đa dạng mẫu mã
- Kiểm tra nhiên liệu.
Với động cơ dùng xăng và loại dùng hỗn hợp (xăng và nhớt) cho động cơ 2 thì cần lưu ý:
Loại xăng được khuyến cáo sử dụng là: A92-A95
Nhớt nên sử dụng loại nhớt của hãng
Với tỉ lệ pha trộn cần tuân thủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu tỉ lệ ít nhớt hoặc không có nhớ sẽ làm hỏng động cơ, giảm tuổi thọ. Nếu nhiều nhớt sẽ khó nổ, với máy cắt cỏ có động cơ bốc thì sạch hơn nhưng dễ hao mòn động cơ. Vì vậy nên trộn tỉ lệ phù hợp, an toàn.
Kiểm tra tỉ lệ chuẩn đó là khi động cơ làm nóng thải ra khói trắng, nếu lượng nhớt quá mức thì sẽ có khói màu xanh.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng xử lý khi gặp hiện tượng giật nổ động cơ máy cắt cỏ không được.

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu sở hữu máy cắt cỏ hãy đến với siêu thị Hải Minh để được tư vấn và lựa chọn máy phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại máy như: máy bơm nước, máy phát điện, máy khoan… đảm bảo chính hãng, chất lượng cao, bảo hành chu đáo.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo