Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Khắc Phục Lỗi Ở Máy In Date Cầm Tay -  Thật Đơn Giản!

Sau khi sử dụng máy in date cầm tay một thời gian, máy sẽ xảy ra một số lỗi, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Siêu thị Điện Máy Chính Hãng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi hay gặp ở máy in date cầm tay, bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé!
Khắc Phục Lỗi Ở Máy In Date Cầm Tay -  Thật Đơn Giản!

Tìm hiểu công nghệ in của máy in date cầm tay

Máy in phun date cầm tay sử dụng công nghệ phun không tiếp xúc, tức là các hạt mực siêu nhỏ được đẩy lên bề mặt in mà phần vòi phun không phải tiếp xúc trực tiếp lên bao bì sản phẩm. Máy sử dụng mực gốc dầu có chứa dung môi, do đó có dộ bám dính lâu, đặc biệt nhanh khô và phù hợp trên nhiều chất liệu.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở máy in date cầm tay

1. Máy bị mất cảm ứng

Nguyên nhân máy bị mất cảm ứng có thể do bạn khi bật máy lên tay bạn vô tình chạm tay vào màn hình và không thiết lập lại cảm ứng, dẫn đến máy bị mất cảm ứng.
Cách khắc phục như sau: Đầu tiên bạn phải tắt máy (nếu như trước đó đã mở máy lên mà không cảm ứng được), sau đó bật lại máy, để đầu bút giữ trên màn hình vài giây, màn hình sẽ hiện lên phần cảm ứng, bạn hãy lấy đầu bút chạm vào các điểm cảm ứng xuất hiện (lưu ý chấm đủ các chấm theo thứ tự). Thực hiện xong thao tác này, máy sẽ cảm ứng lại được.

2. Lỗi in không ra mực

Khi bạn bấm in, máy có tiếng kêu báo in nhưng không kêu lại khi đã in xong, đồng thời mực không ra. Cách khắc phục như sau: bạn hãy kiểm tra con lăn có bị tuột dâu curoa hoặc bị kẹt không, nếu có hãy khắc phục lại. Hoặc bạn kiểm tra đầu mực, xem đã lắp mực vào chưa, hoặc mực có bị khô không.

Lỗi in không ra mực

3. Máy in bị mờ, không rõ nét

Lỗi này xảy ra có thể do nguyên nhân: đầu phun bị bẩn, tia mực bị lệch hoặc in sai cách...
Cách khắc phục như sau: Nếu do lỗi hiệu chỉnh sai, bạn chỉ cần đặt máy đúng vị trí, để cho vòi in không chạm vào bề mặt cần in, nên để khoảng cách từ 2-5mm. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của văn bản bằng cách điều chỉnh trên máy in date cầm tay.
Nếu do đầu phun bị lỗi, bạn cần khắc phục như sau: cần kiểm tra mực có bị nghẽn, đọng không, nếu có hãy vệ sinh sách sẽ theo sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi người bán. Nếu như vòi phun đã biến dạng, bạn nên đổi ngay đầu vòi in khác, để không ảnh hưởng đến độ sắc nét của máy.

Một số lưu ý khi sử dụng máy

- Cần phải vệ sinh máy thường xuyên, để tránh bụi bẩn bám vào máy hoặc vòi in gây ảnh hưởng đến độ rõ nét khi in.
- Kiểm tra đầu in, lưu ý không được để mực khô lâu ngày trong máy, vì như vậy máy sẽ in không ra mực, hoặc chỗ đậm chỗ nhạt.
- Lựa chọn máy in date phù hợp với chất liệu bạn cần in, để không bị mờ, bạn nên tìm hiểu trước khi mua, nếu có thể, bạn hãy đến tận nơi mua để dùng thử.
- Khi không sử dụng máy, bạn nên tháo hộp mực và đập nắp bảo vệ, như vậy mực sẽ không bị khô, lưu ý trong quá trình tháo không chạm vào làm hỏng đầu mực, đồng thời bạn nên tháo pin của máy ra.
- Phải đặt máy in date đúng cách, để máy không bị hỏng.

 Phải đặt máy in date đúng cách, để máy không bị hỏng.
- Sặc pin đúng cách, để tuổi thọ máy không bị giảm, và cũng nhanh vào pin.
- Vệ sinh đầu mực thường xuyên, khi in sẽ sắc nét.
- Không được va chạm máy in bằng vật cứng, đặc biệt không được làm rơi máy, vì máy dễ hỏng.
- Máy ở chế độ in thủ công, chỉ ấn nút in và nhả nút, máy sẽ bắt đầu, không cần phải ấn liên tục.

Hy vọng qua bài viết “Khắc Phục Lỗi Ở Máy In Date - Thật Đơn Giản!”, sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi xảy ra ở máy của bạn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo