Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Khắc Phục Ngay Lỗi ở Máy Cắt Plasma - Đơn giản, Dễ Thực Hiện

Khi sử dụng máy cắt plasma một thời gian, nếu bạn sử dụng chưa đúng cách hoặc không bảo dưỡng máy thường xuyên, máy dễ bị xảy ra lỗi. Vậy làm sao để khắc phục những lỗi hay gặp? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi của Siêu thị điện máy chínhnhé!

Khắc Phục Ngay Lỗi ở Máy Cắt Plasma - Đơn giản, Dễ Thực Hiện

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hay gặp ở máy cắt plasma

1. Cài đặt sai thông số và sử dụng sai phụ kiện

Sử dụng phụ kiện không đúng, dẫn đến máy bị giảm tuổi thọ và chất lượng cắt. Do đó bạn cần phải lựa chọn phụ kiện phù hợp, bạn chọn phụ kiện dựa theo vật liệu, độ dày, cường độ... Bên cạnh đó bạn để ý đến cường độ dòng điện, nếu cường độ yếu, mạch dắt sẽ bị xấu hoặc quá cao dẫn đến tuổi thọ bép cắt bị giảm, cường độ tốt nhất phải đạt 95%.

2. Lắp ráp chưa đúng cách

Có thể bạn chưa sử dụng máy bao giờ, dẫn đến lắp phụ kiện chưa được đúng, vừa gây nguy hiểm vừa không đảm hiệu quả khi cắt. Bởi vậy, bạn cần lắp các phụ kiện trong mở cắt chính xác và khít với nhau, đảm bảo tiếp xúc điện tốt, dòng khí sẽ chạy chính xác, hơn nữa chất làm mát thông qua mỏ. Lưu ý, khi đổi phụ kiện, nên lựa chọn nơi sạch sẽ để tránh bụi bẩn và bụi kim loại

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hay gặp ở máy cắt plasma

3. Máy cắt quá nhanh hoặc quá chậm

Khi tốc độ cắt quá chậm hoặc quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu.. vì khi đó không đảm bảo được độ thẩm mỹ của đường cắt. Nếu cắt quá chậm sẽ xuất hiện các xỉ sắt, dẫn đến mạnh cắt lớn, tạo ra tia lửa bắt lên kim loại, gây nguy hiểm cho người xung quanh. Trường hợp,máy cắt plasmacắt quá nhanh, dẫn đến hồ quang lùi lại, mạch cắt có cạnh xát, độ bù mạch cắt bị hẹp, xuất hiện hạt xỉ nhỏ nhỏ cứng ở cạnh dưới cùng của mạch cắt, làm cho đường cắt bị không chuyên nghiệp.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần phải tập luyện cắt vật liệu cho thuần thục, để khi sử dụng máy plasma đường cắt sẽ chuyên nghiệp và không còn tình trạng mạch cắt chưa sạch, nhiều xỉ.

Xem thêm:Tiêu Chí Bạn Cần Nắm Khi Mua Máy Cắt Plasma

4. Máy cắt plasma hoạt động yếu hơn bình thường

Khi máy hoạt động nhưng chạy yếu hoặc chậm, dẫn đến đường cắt không được sắc nét, nguyên nhân có thể do dòng điện hàn chưa được điều chỉnh đúng. Vì thế, bạn cần phải chỉnh lại cho phù hợp.

Nếu bạn đã điều chỉnh mà máy vẫn hoạt động yếu, nguyên nhân rất có thể do dây cắm nối trực tiếp với nguồn điện không đủ công suất theo tiêu chuẩn của máy. Bạn có thể thay đổi vị trí cắm điện có công suất cao hợp. Trong trường hợp vẫn yếu, có thể do kích thước dây điện quá nhỏ để cung cấp mức điện áp cần thiết cho máy, với lỗi này, bạn chỉ cần thay dây điện mới.

5. Có tiếng kêu lớn

Khi máy cắt plasma xuất hiện tiếng kêu lớn bất thường, nguyên nhân rất có thể do bị lỏng ở phần ốc vít hoặc bu lông trên máy. Lúc này, bạn cần sửa máy cắt plasmanhư sau: bạn kiểm tra vỏ của máy, sau đó dùng tua vít siết thật chặt các bu lông. Khi đã thực hiện xong tham khảo tác này, bạn hãy vận hành thử nếu máy vẫn phát ra tiếng ồn lớn chỉ có thể các bộ phận bên trong máy đã có vấn đề. Bạn nên ngưng sử dụng ngay và đem máy đến nơi đã mua để bảo hành.

Có tiếng kêu lớn

6. Bị giật điện khi chạm vỏ máy cắt plasma

Khi bạn chạm tay vào vỏ máy mà bị giật thì hãy rút ngay dây điện ra và kiểm tra lại máy. Lỗi này nếu không khắc phục kịp thời vừa gây nguy hiểm, vừa ảnh hưởng đến máy. Nguyên nhân xảy ra lỗi này có thể do bạn đã đặt máy ở vị trí ẩm ướt hoặc tay và chân đang ướt. Bạn chỉ cần đặt máy vào vị trí khô thoáng và đảm bảo tay mình được lau khô, nếu trước đó rửa tay.

Nếu đã áp dụng cách trên mà máy vẫn giật thì có thể do vỏ máy đã bị mòn đi lớp cách điện, bạn hãy thổi sạch bụi kim loại, làm khô máy và đo lại độ cách điện.

Bài viết này, siêu thị điện máy chính hãng dẫ hướng dẫn bạnKhắc Phục Ngay Lỗi ở Máy Cắt Plasma - Đơn giản, Dễ Thực Hiện”,hy vọng bạn tham khảo áp dụng thành công đồng thời biết được nguyên nhân vì sao máy bị lỗi.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo