Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

[Kinh nghiệm] chọn túi cho máy hút chân không thực phẩm


Túi hút chân không là khái niệm dùng để chỉ các loại túi dùng để đựng thực phẩm bảo quản bằng phương pháp hút chân không. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những chiếc túi phù hợp với máy hút chân không mình đang sử dụng?
Hãy cùng tham khảo bài viết "[Kinh nghiệm] chọn túi cho máy hút chân không thực phẩm" dưới đây để có thêm thông tin hữu ích chọn mua túi phù hợp.

kinh nghiệm mua túi hút chân không phù hợp với máy hút chân không

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không phù hợp

1. Túi hút chân không gồm những loại nào?

Hiện nay, những chiếc máy hút chân không thực phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp nhờ những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này mang lại cho thực phẩm. Đa phần các máy đều có khả năng sử dụng với nhiều loại túi khác nhau, do đó bạn không khó để tìm ra các loại túi hút chân không phù hợp với máy của mình.

Túi hút chân không bao gồm các loại như túi nilon, túi nhựa PA/ PE, túi bạc, túi mặt nhám … Những loại túi hút chân không có độ chắc chắn, độ kín tuyệt đối và an toàn cho các thực phẩm chứa bên trong.

2. Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng

Đầu tiên cần lựa chọn túi hút chân không đúng với kích thước máy mà bạn đang sử dụng. Đối với máy hút chân không không kén túi phổ biến hiện nay thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại túi hút chân không nào với các kích thước và chất liệu khác nhau. Người dùng có thể sử dụng loại túi rời, cuộn túi hay bộ túi nhiều kích cỡ cho các loại máy này chỉ cần chúng đáp ứng được yêu cầu đó là túi có thể bọc kín được thực phẩm và bỏ vừa với khoang hút, thích hợp với độ dài thanh hàn miệng túi mà thôi.

thực phẩm đã được bỏ vào túi và hút chân không bằng máy

Túi hút chân không đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý rằng với các chất liệu túi hút chân không khác nhau hay các loại thực phẩm khác nhau thì bạn cần phải cài đặt thông số hoạt động thích hợp cho máy để giúp máy hút chân không có thể hoạt động tốt, túi không bị rách hay hỏng hóc trong quá trình hút chân không hay bảo quản.

Chẳng hạn như với các thực phẩm khô thì bạn nên cài đặt thời gian hút là 10-15 giây, thực phẩm tươi là 20-25 giây. Với các túi chất liệu PE thì để chế độ hàn miệng túi là Lơ, PA là Middle và bạc là High. Việc cài đặt thời gian hay nhiệt độ thích hợp đó sẽ giúp cho phần không khí trong túi được hút ra hết, miệng túi được hàn chặt, không bị rách và tránh được việc nó có thể bị bung ra trong quá trình bảo quản.

Ngoài ra, người mua cũng nên chú ý lựa chọn nơi mua các loại túi hút chân không thực phẩm uy tín, chất lượng. Trên thị trường hiện nay, việc tìm mua loại túi này là cực kỳ đơn giản, bạn có thể mua chúng ở các chợ, cửa hàng tạp hóa… nhưng chất lượng của chúng có thể không được đảm bảo. Vì thế, tốt nhất bạn nên mua ở các cửa hàng cung cấp túi hút chân không chuyên dụng bởi bạn sẽ có thể sở hữu được các loại túi với chất lượng và độ an toàn cao nhất, đồng thời họ cũng có đa dạng các loại túi hơn cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, đến đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chính xác hơn về loại túi phù hợp nhất với máy hút chân không của mình.

Trên đây là một số tìm hiểu của chúng tôi về các loại túi hút hiện nay cũng như một vài kinh nghiệm để chọn mua chúng cho phù hợp với các loại máy hút chân không thực phẩm mà khách hàng đang sử dụng. Hy vọng với bài viết này giúp người dùng có thêm cho mình những kiến thức hữu ích lựa chọn những chiếc túi hút chân không an toàn và chất lượng.

==>Có thể bạn quan tâm:Điều mà ít người biết về cách sử dụng máy hút chân không

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo