Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Làm Sao Để Dùng Máy Thái Thịt Như Một Chiếc Máy Mới

MỤC LỤC
1. Những điều tuyệt vời khi sử dụng máy thái thịt
2. Muốn giữ máy thái thịt như mới làm sao?

Dựa trên kinh nghiệm 10 năm kinh doanh và sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành máy thái thịt của mình. Chúng tôi dễ dàng nhận thấy, những thiết bị thái thịt rất nhanh bị xuống cấp, mới sử dụng thời gian ngắn mà tháo bên trong lưỡi dao ra đã có tình trạng han gỉ, mốc, hơn nữa màu của máy bị xỉn, trông vừa mất thẩm mỹ vừa không vệ sinh, đã vậy lại rất hay hỏng vặt. Có phải do mua nhầm phải máy kém chất lượng không, theo như phía chuyên gia đã nhận định, đấy cũng là một trong những nguyên nhân nhưng phần chính nằm ở cách bạn sử dụng.
Làm Sao Để Dùng Máy Thái Thịt Như Một Chiếc Máy Mới

Người ta thường có câu “của bền tại người”, tại sao cùng một dòng máy, có người dùng được chục năm có người chỉ dùng vài năm là hỏng, sau đó lại tránh do người bán lừa đảo, bán cho mình loại máy kém chất lượng. Việc sử dụng máy đúng cách, đóng vai trò rất quan trọng, mà ít người lại để ý. Hỏi thử có mấy ai chịu đọc sách hướng dẫn đi kèm theo máy, có mấy ai xem hết video hướng dẫn sử dụng, có mấy ai nhớ đến khuyến cáo do nhà sản xuất. Không đánh đồng tất cả, nhưng việc “bỏ lơ” cách vận đúng chuẩn thường được nhiều người xem nhẹ.

Chính vì lý do đó, ngày hôm nay chúng tôi đã tổng hợp lại những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn “Làm Sao Để Dùng Máy Thái Thịt Như Một Chiếc Máy Mới”

1. Những điều tuyệt vời khi sử dụng máy thái thịt

Những lát thịt mỏng và đều được cắt ra một cách nhanh chóng là nhờ có sự hỗ trợ của máy thái thịt đông lạnh hoặc máy thái thịt tươi sống. Nếu để thực hiện bằng dao với vài chục cân thậm chí trăm cân chắc phải cần đến 3-5 người và tốn nhiều thời gian. Với một máy thái thịt sẽ thay thế được nhiều sức người, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Và nhờ những lát thịt mỏng và đều đầy tính thẩm mỹ như vậy sẽ góp phần giúp công việc được hiệu quả, đem đến kinh tế, lợi nhuận. Vì khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng, và sẽ tiếp tục đặt mua.

2. Muốn giữ máy thái thịt như mới làm sao?

Máy thái thịt dùng một thời gian tại sao lại nói như mới được, mới ở đây không phải là mới tinh như hồi mới đập thùng mà nghĩa là máy được sạch sẽ, không bị han gỉ, hoạt động ổn định, và hiệu quả. Vậy làm sao để giữ được như thế, bạn hãy tham khảo dưới đây:

2.1. Sử dụng máy đúng với chức năng

Thiết bị thái thịt có 2 loại: một loại là máy chuyên thái thịt sống, một loại chuyên thái thịt đông lạnh. Do đó bạn không được lạm dụng mà sử dụng loại thịt không đúng cho thiết bị. Đối với máy thái thịt đông lạnh bạn có thể thái thịt chín, giò, chả, các loại củ… tuyệt đối không thái thịt sống vì lưỡi dao của máy không thích hợp, nếu bạn cố tính máy sẽ nhanh bị hỏng mà lại không đạt hiệu quả, và ngược lại đối với thiết bị thái thịt tươi sống cũng vậy.
Nên trước khi mua thiết bị, bạn phải hiểu rõ nhu cầu của mình, nếu cửa hàng, nơi sản xuất của bạn mà đều dùng cả 2 loại thịt nên đầu tư 2 dòng máy.
Việc sử dụng máy đúng với chức năng cũng góp phần giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ, từ đó không tốn nhiều chi phí sửa chữa, và máy sẽ luôn như mới.
Sử dụng máy đúng với chức năng

2.2. Để máy thái thịt đông lạnh hoặc tươi sống được nghỉ ngơi

Con người khi làm việc cũng cần phải nghỉ ngơi để hồi sức và máy móc cũng như vậy. Nên khi vận hành bạn chú ý nên để máy nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút sau khi hoạt động liên tục nhiều giờ đồng hồ.
Việc máy hoạt động không ngừng nghỉ sẽ làm motor và các bộ phận bị quá tải, nóng, lâu dần sẽ làm máy bị yếu, cắt thịt kém đi.

2.3. Không sử dụng vượt quá công suất

Mỗi một mã máy thái thịt đều đã được ghi rõ là năng suất thái một ngày khoảng bao nhiêu kg, do đó bạn không nên dùng máy vượt quá công suất. Nếu nhu cầu quá lớn hãy đầu tư thêm thiết bị nữa. Việc bạn hành máy đúng với số lượng thịt được nhà sản xuất khuyến cáo sẽ giúp thiết bị của bạn không bị giảm tuổi thọ.
Không sử dụng vượt quá công suất

2.4. Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần vận hành

Đây là điều bạn nên làm, thứ nhất giúp thiết bị sạch sẽ, thứ 2 đảm bảo vệ sinh, thứ 3 giúp máy hoạt động ổn định, không bị gián đoạn do kẹt thịt hoặc do các bộ phận bị han gỉ. Việc vệ sinh máy chỉ tốn bạn một chút thời gian, bù lại bạn sẽ có được máy vừa sạch vừa mới.

2.5. Kiểm tra và bảo dưỡng máy theo định kỳ

Việc này sẽ giúp bạn phát hiện được những bộ phận đã bị hư hỏng và thay thế kịp thời để không làm ảnh hưởng đến công việc. Đối với việc bảo dưỡng bạn cần phải kiểm tra các bộ phận của máy, sau đó tiến hành tra dầu vào động cơ, giúp máy hoạt động êm ái và ổn định. Và cần phải kiểm tra lưỡi dao, nếu thấy mòn, không còn sắc bén cần thay ngay lưỡi dao mới. Một số thiết bị thái thịt tươi sống trước đây không thay được lưỡi dao, nhưng giờ đã có thể tháo ra dễ dàng, chẳng hạn như máy thái thịt tươi sống Hamiboss HR-80.
Kiểm tra và bảo dưỡng máy theo định kỳ

Hy vọng thông qua bài viết của Siêu thị điện máy chính hãng trên giúp bạn vận hành thiết bị đúng cách và hiệu quả, để không phải tốn chi phí đi sửa chữa do máy hay bị hỏng vặt hoặc bực mình khi khả năng thái của máy không được như trước và nhanh phải mua thiết bị mới để thay thế.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo