Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lỗi Của Máy Hút Bụi Mà Chị Em Cũng Có Thể Giải Quyết

Bất kỳ dòng máy nào cũng vậy, nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì khả năng xảy ra trục trặc là điều khó tránh khỏi nhất là may hut bui. Nếu máy gặp sự cố sẽ khiến cho hiệu quả làm việc bị giảm đi đáng kể thêm vào đó là mất thời gian vệ sinh. Vậy đó là những lỗi gì?
Có khá nhiều chị em gọi điện cho chúng tôi thắc mắc về việc máy không chạy, máy tự ngắt, lực hút yếu, tiếng ồn lớn…Vậy những lỗi này khác phục như thế nào, giải quyết có đơn giản không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết “Lỗi Của Máy Hút Bụi Mà Chị Em Cũng Có Thể Giải Quyếtđể xem mình có khắc phục được không nhé!

Lỗi Của Máy Hút Bụi Mà Chị Em Cũng Có Thể Giải Quyết

Lỗi Khi Sử Dụng Máy Hút Bụi Và Cách Khắc Phục

Trước tiên đó là lỗi nguồn điện

Máy hút bụi nếu có lỗi sẽ báo sự cố tới người dùng và để khắc phục trước tiên cần phải kiểm tra nguồn điện trước. Có thể bạn nghĩ bước này không quan trọng lắm nhưng đôi khi nguyên nhân chính lại nằm từ nguồn điện đó. Nếu nguồn điện bị hỏng hay dây điện của bạn bị lỏng thì việc máy không vận hành là điều đương nhiên.
Nhiều trường hợp gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ điển hình như không may chị em “não cá vàng” quên mất thao tác cắm điện vào máy hút và tự dưng hoang mang khi máy không chạy.
Máy hút bụi tự ngắt không hoạt động
Sử dụng bút thử điện hoặc máy đo mạch điện xem nguồn điện trong nhà có bìn thường không. Nếu không bạn có thể kiểm tra bằng cách mở bóng đèn hay tủ lạnh xem có đèn không. Nếu nguyên nhân do dòng điện của nhà mình thì chúng ta chỉ cần đợi có điện hoặc gọi thợ sửa điện là xong.
Nếu điện trong nhà vẫn có thì chúng ta cần kiểm tra phích cắm điện của máy đã được cắm vào ổ điện chưa, xem dây diện có bị gập hay trầy xước đứt không. Nếu do dây thì cần phải thay thế đường dây khác hoặc có thể khắc phục lỗi bị đứt.

Máy hút bụi tự ngắt

Có nhiều dòng máy hút bụi thông minh có khả năng tự ngắt hoặc trang bị tính năng ngắt tự động để bảo vệ máy khi nhiệt độ motor quá cao.
Để máy hoạt động trở lại bạn có thể để cho máy nghỉ khoảng 30 phút làm mát động cơ, nên rút phích điện hẳn ra nhé. Tiếp theo kiểm tra xem trong máy có vật cản nào không, có vấn đề bất thường nào không sau đó mới khởi động lại máy.

Túi chứa bụi, trục động cơ và ống hút

Nếu túi chứa bụi bị rách hay đầy sẽ làm năng suất hút bị giảm đi đáng kể. Hay độ bôi trơn của máy không thường xuyên, trục động cơ hoặc độ mài mòn của bàn chải điện trở nên kém làm máy giảm sức hút đáng kể.
Với ống hút hay đầu thổi có vướng tóc, lông vật nuôi thì lực hút của máy cũng bị kém, hiệu quả hoạt động không cao.

Lỗi Của Máy Hút Bụi Mà Chị Em Cũng Có Thể Xử Lý

Chúng ta cần phải vệ sinh kiểm tra túi lọc bụi thường xuyên nếu đã quá đầy hoặc nếu có dấu hiệu rách thì cần phải thay thế túi mới. Đừng quên vệ sinh các bộ lọc thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn.
Thứ hai, thay thế dây đai mới và bàn chải cuộn, trục bánh xe hay bất kỳ bộ phận chuyển động nào để đảm bảo máy vận hành tốt nhất.
Với bàn chải cuộn bạn nên làm sạch và bôi trơn cho các trục.

Động cơ của máy hút bụi

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi cầm tay nên khi động cơ gặp sự cố sẽ khiến máy ngừng hoạt động hoặc có hoạt động thì cũng chỉ khiến máy nhanh hỏng hơn.
Vì thế bạn nên kiểm tra lại máy xem máy đang bị lỗi ở đâu nếu không thì nên liên hệ tới trung tâm bảo hành tốt nhất để thay thế, sửa chữa kịp thời.

Máy hút bụi công nghiệp với lỗi động cơ

Máy hút bụi công nghiệp với lỗi động cơ

Quạt gió máy hút bụi

Vấn đề quạt gió, quạt gió có tác dụng đảm bảo sự cân bằng nên nếu mất sự cân bằng giữa các phân có thể sẽ khiến động cơ bị hỏng hay nhất là vòng bi của máy.
Hầu hết các lỗi trên là những lỗi cơ bản nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Nhưng chị em phụ nữ nếu dùng thì chúng tôi tin chắc mình cũng có thể khắc phục, kiểm tra được.

Vệ sinh quạt gió cho máy hút bụi

Hoặc nếu máy gặp trục trặc lớn hơn liên quan sâu về động cơ thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của đơn vị cung cấp hoặc có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào website: huongdansudung.com.vn để biết chi tiết hơn.
Ngoài máy hút bụi chúng tôi còn cung cấp và phân phối các thiết bị máy móc khác như máy đếm tiền xinda, máy soi tiền, máy chiếu, máy chấm công, máy tính tiền…truy cập sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo