Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lựa chọn điện cực cho phù hợp với máy đo độ ph

May do do pH là thiết bị được ứng dụng phổ biến và không còn xa lạ đối với người dùng bởi nhiều tính năng hữu ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Để máy đo độ pH hoạt động tốt thì người dùng cần phải “Lựa chọn điện cực cho phù hợp với máy đo độ ph”. Chỉ khi điện cực pH được đảm bảo thì máy đo độ pH mới hoạt động hiệu quả và sử dụng đươc bền lâu.
Tuy nhiên trên thực tế, không phải khách hàng nào cũng biết cách lựa chọn điện cực phù hợp với máy đo pH cũng như biết cách sử dụng điện cực pH đúng chuẩn. Quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được nhiều thông tin bổ ích nhất nhé.
Lựa chọn điện cực cho phù hợp với máy đo độ ph

Các loại hình điện cực

Mỗi loại điện cực pH sẽ phù hợp với từng loại hình máy đo pH khác nhau và chúng đều có những quy định riêng biệt về cách sử dụng, môi trường hoạt động,..
- Điện cực thủy tinh: đây là loại hình điện cực phổ biến và thường thấy nhất. Điện cực thủy tinh được cấu tạo bởi hai loại điện cực thủy tinh: một điện cực đo một bên và một điện cực tham chiếu một nửa còn lại.
- Điện cực nhựa: Đây là sản phẩm có chất lượng cao, cho kết quả đo chính xác, thời gian sử dụng lâu dài và chịu được nhiều tác động của ngoại lực bên ngoài.
- Điện cực cảm biến: loại hình Điện cực cảm biến thủy tinh là được sử dụng phổ biến nhất. Cấu tạo của thiết bị này là thiết kế với 1 bóng đèn tạo từ một loại thủy tinh đặc biệt phủ silica và muối kim loại. Nguyên lý xác định độ pH của sản phẩm này là thông qua nồng độ của các ion hydro có trong dung dịch.
- Điện cực tham chiếu: Điện cực tham chiếu với bóng đèn được làm từ thủy tinh hay nhựa không dẫn điện. Điện cực này sẽ có điện thế điện cực ổn định và biết từ trước.
điện cực thủy tinh được sử dụng trong các phòng thí nghiệm

Lựa chọn điện cực phù hợp

Để sử dụng phù hợp và đem lại hiệu quả đo chính xác nhất, người dùng cần lựa chọn điện cực phù hợp với máy đo ph.
- Được cấu tạo từ thủy tinh cao cấp nên điện cực thủy tinh sẽ cho khả năng chịu được nhiệt độ cao, có thể tiếp xúc với đa dạng các chất và không ngoại trừ hóa chất độc hại. Chính vì thế, các dòng máy đo ph sở hữu điện cực này rất thích hợp để sử dụng trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu hoặc trong các cơ sở sản xuất.
điện cực cảm biến ứng dụng đa dạng
- Điện cực nhựa: Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại với những quy trình tiên tiến nên sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng. Bới khả năng đo chính xác, tỷ lệ sai số thấp, dòng sản phẩm này cũng rất thích hợp sử dụng trong các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm. Dòng sản phẩm này được sử dụng cho máy đo pH để bàn hoặc cầm tay của hãng Hanna và Eutech.
- Loại hình điện cực cảm biến và điện cực tham chiếu rất thích hợp để sử dụng với những loại hình máy có đa chức năng với khả năng đo được nhiều chỉ số.
được sử dụng cho máy đo pH để bàn hoặc cầm tay

Cách tìm mua điện cực chính hãng

Khi tìm mua điện cực cho các sản phẩm máy đo pH thì khách hàng nên lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng cao để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Siêu thị Hải Minh hiện cũng đang mở bán nhiều dòng sản phẩm điện cực với đa dạng chất liệu, kiểu dáng, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo