Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị như thế nào để phù hợp

Máy in mã vạch là một trong những thiết bị cần được trang bị trong siêu thị giúp cho việc quản lý bán hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực cho nhân viên. Để quy trình bán hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị như thế nào để phù hợp.máy in mã vạch chính hãng

Máy in mã vạch

1. Sự cần thiết của máy in mã vạch cho siêu thị

Trong siêu thị có đa dạng các mặt hàng, một số mặt hàng thì đã có sẵn mã vạch sản phẩm nhưng một số mặt hàng thì chưa có. Với những mặt hàng đã có mã vạch thì chỉ cần dùng đến phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch để thanh toán. Nhưng với mặt hàng chưa có mã vạch, sẽ rất khó quản lý và thanh toán cũng khó khăn hơn. Vì thế, cần phải có máy in mã vạch để tạo ra tem nhãn mã vạch cho từng sản phẩm.
Tem nhãn mã vạch được thiết kế dưới dạng decal, có thể bóc ra và dán trực tiếp lên sản phẩm. Để tạo thương hiệu riêng cho công ty, bạn có thể in logo, thương hiệu lên tem nhãn.
Khi sản phẩm đã có mã vạch, bạn chỉ cần tích hợp với các thiết bị mã vạch khác là có thể thực hiện quá trình thanh toán nhanh chóng, đơn giản.
Đặc biệt, trong siêu thị, số lượng người tiêu dùng ra vào mua sắm mỗi ngày đông, dùng máy in mã vạch cho siêu thị giúp tiết kiệm thời gian, không để khách phải chờ đợi lâu.
sự cần thiết của máy in mã vạch trong siêu thị


Sự cần thiết của máy in mã vạch cho siêu thị

2. Cơ chế hoạt động của máy in mã vạch

Máy in mã vạch hoạt động như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch và được kết nối với hệ thống máy tính. Khi làm việc, máy in dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên bề mặt tem nhãn, in theo dạng một chiều nằm ngang. Khi tem chạy qua đầu in, đầu in sẽ định vị các điểm đốt nóng và làm chảy mực in, khi đó mực in sẽ bám vào tem nhãn và khô ngay lập tức.

3. Tính năng nổi bật của máy in mã vạch

- Cắt nhãn tự động:
Mỗi máy in đều có đầu ra của tem, ở vị trí đầu ra được gắn một bộ dao sắc bén và có nhiệm vụ đếm số lượng tem in ra để cắt theo yêu cầu người dùng. Nhờ đó mà việc cắt tem thuận lợi hơn, có thể cắt rời các tem liên tục. Với tính năng cắt nhãn tự động, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khối lượng nhân công cắt rời từng con tem.

tính năng của máy in mã vạch


Tính năng nổi bật của máy in mã vạch

- Xé nhãn tự động:
Với loại máy in mã vạch có tính năng xé nhãn tự động thì khi một con tem được in ra, máy in sẽ ở chế độ chờ người dùng xé tem, lúc đó con tem tiếp theo mới được in. Tính năng này giúp hạn chế sai sót trong in ấn, tránh nhầm tem nhãn với sản phẩm cần dán.

- Bóc nhãn tự động:
Tính năng bóc nhãn tự động là sau khi in, tem in sẽ được bóc ra khỏi đế và dán trực tiếp lên sản phẩm. Loại máy in mã vạch có tính năng bóc nhãn tự động được ứng dụng nhiều trong công việc in hàng loạt và ứng dụng trên băng chuyền.


Xem thêm:Tại sao khách hàng thích lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt


4. Chọn máy in mã vạch tốt nhất cho siêu thị

Để chọn được máy in mã vạch tốt nhất cho siêu thị thì bạn nên dựa vào các yếu tố công suất in ấn, chất lượng mã vạch, kích thước máy in và giá cả. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới các thông số kĩ thuật của máy in mã vạch để đảm bảo chọn được loại máy in mã vạch chất lượng cho siêu thị.
Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh để được tư vấn cụ thể hơn. Đến với Hải Minh, chắc chắn bạn sẽ chọn được loại máy in mã vạch tốt nhất cho siêu thị của mình!

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo