Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lựa chọn máy phát điện để sử dụng điều hòa


Ngày nay máy phát điện gia đình đã không còn xa lạ với mọi người. Để chọn được một chiếc máy phát điện ưng ý, trước hết bạn phải xác định được nhu cầu của mình. Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng điện để thắp đèn, quạt hoặc nấu cơm thì nên chọn máy khoảng 1KW. Còn nếu gia đình bạn sử dụng thêm điều hòa thì phải xem công suất điều hòa mà bạn sử dụng để chọn máy phát.

Video kỹ thuật giao + test máy phát điện cho khách

Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ giúp bạn đưa ra những lưu ý khi lựa chọn máy phát điện để sử dụng điều hòa.

Lưu ý khi lựa chọn máy phát điện cho điều hoà

Thông thường máy phát có 2 thông số công suất, đó là công suất làm việc và công suất lớn nhất ( công suất thực tế). Nếu chọn máy theo công suất làm việc thì chọn máy có công suất làm việc lâu dài. Còn nếu chọn máy theo công suất thực thì nên chọn máy có công suất lớn nhất.

VD: máy điều hòa 12000BTU có công suất 950W thì chọn máy phát có công suất lớn nhất khoảng (3.5-4)*950W = 2.2KW - 2.6kW là được.
Còn 1 thông số quan trọng của máy phát cần lưu ý đó là độ ồn: nên chọn loại máy phát có độ ồn < 70dB. Song điều quan trọng nhất chính là các bạn nên chọn máy phát điện có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với công suất sử dụng và không gian của gia đình bạn.

Lưu ýcó nhiều máy sẽ ghi đươn vị là KVA. Ví dụ 50KVA, đây cũng là đơn vị đo công suất nhưng thông thường sẽ tính bằng KW. Muốn đổi KVA sang KW thì sẽ nhân với hệ số cos-phi, hệ số này luôn luôn bé hơn 1, thường từ 0.6 -0.8, tùy theo tải là loại gì.

Nên chọn mua máy phát điện nào

Phụ thuộc vào khả năng tài chính mà bạn chọn mua loại máy phát điện phù hợp, tuy nhiên bạn nên chọn những dòng máy của các hãng có tên tuổi như Honda, Hyundai, Elemax ... Nhưng lưu ý ngay cả máy phát điện Honda cũng có nhiều loại. Loại được đánh giá cao nhất là máy phát điện Honda được sản xuất tại Ấn Độ, giá cả và chất lượng phải chăng.

Nếu tài chính giới hạn, các dòng máy lắp ráp trong nước có sử dụng động cơ Honda cũng là một lựa chọn thông minh, ví dụ như thương hiệu Hữu Toàn và một số đơn vị khác.

Tuyệt đối tránh những loại máy không có tên tuổi, nhập lậu hoặc nhập từ Trung Quốc, với những lời mời chào ngọt ngào như máy sản xuất để dùng trong nước, chất lượng thế nọ thế kia.... Máy phát điện là thiết bị rất nguy hiểm và tốn kém (cả về chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì). Nếu bạn lựa chọn những dòng máy nhái, trước tiên sẽ gây nguy hiểm cho gia đình bạn, sau đó máy sẽ nhanh hỏng hóc, chi phí bảo dưỡng bảo trì cao gây ức chế và khó khăn trong khi sử dụng.

Lựa chọn máy phát điện để sử dụng điều hòa
Máy phát điện gia đình được sử dụng rộng rãi hiện nay

Còn nếu khó khăn hơn nữa, bạn nên mua "kích điện" - kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Kích điện cũng tùy từng loại, có loại rẻ loại đắt. Tất nhiên loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành của nó vẫn thấp hơn máy phát điện và nó cũng rất bền nếu biết bảo quản ắc quy một cách đúng đắn.

Cách tính công suất máy phát điện

Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất
Hệ số công suất = 0,8 . Trên một số máy phát vẫn ghi là 0,95 nhưng đó là hệ số công suất lý tưởng. Hệ số công suất này chỉ xuất hiện khi máy phát chạy với tải thuần (bóng đèn,máy sưởi ...); còn trên thực tế hệ số công suất nhỏ hơn nhiều.
Trong đó công suất sử dụng là tổng công suất của tất cả các thiết bị muốn chạy.
Tương tự công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất
Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, nếu bằng hoặc nhỏ hơn sẽ gây quá tải ).

Ở trên là một số lưu ý khi chọn máy phát điện có sử dụng điều hòa. Để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý cả về chất lượng và giá cả bạn hãy đến những siêu thị, trung tâm điện máy chính hãng.

Hiện nay sieuthidienmaychinhhang.vn đã nhập khẩu đầy đủ các loại máy phát điện, máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy xăng, máy phát điện công nghiệp…với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện hãy đến với siêu thị điện máy Hải Minh nhé! Chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng với mẫu mã đa dạng và sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ bán hàng.

==>Xem thêm:
Động cơ diesel giá rẻ
Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo