Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Lưu ý khi sử dụng máy cắt rãnh tường

Trong quá trình sử dụng máy cắt rãnh tường, người sử dụng luôn cần chú ý đến việc đảm bảo an toàn lao động cho mình và những người xung quanh. Sử dụng máy cắt rãnh tường mà không có am hiểu, hiểu biết những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng là điều không nên và không được khuyến khích.

máy cắt rãnh tường

1.Sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ
Đồ bảo hộ lao động là những vật dụng không thể thiếu đối với người lao động, có tác dụng bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động, tránh bụi hay các vật sắc nhọn từ bê tông trong quá trình khoan cắt gây ra. Khi sử dụng máy cắt rãnh tường, găng tay, kính, khẩu trang…là những vật dụng cần có nhất.
2.Kiểm tra máy trước khi vận hành
Kiểm tra hoạt động của máy trước khi sử dụng, để tránh những trường hợp bị kẹt động cơ hay các bộ phận khác bị rạn nứt, có thể tạo ra những nguy hiểm cho máy cắt rãnh tường mà chúng ta không thể lường trước được.
Kiểm tra máy định kỳ để sớm phát hiện những vấn đề hay sự cố tiềm ẩn của máy đục rãnh tường để có hướng sửa chữa sớm nhất, trước khi đua vào vận hành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng trong suốt quá trình khoan cắt bê tông.


máy cắt rãnh tường

3.Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng phải làm sạch máy bằng máy thổi bụi hoặc bằng cọ mềm để làm sạch máy, đặc biệt là lưỡi cắt của máy, hạn chế việc các chi tiết máy hen gỉ, bị bám bẩn dẫn đến dễ hư hỏng, giúp tăng tuổi thọ của máy.
4.Bảo quản máy cắt rãnh tường điện nước
- Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ
- Nên bảo quản máy ở những nơi khô ráo, tránh trực tiếp từ ánh nắng mặt trời
- Chổi than cũng phải chất lượng, nếu sử dụng chổi than quá cứng sẽ làm bể dẫn đến thay đổi lại toàn bộ rotor.
- Kiểm tra xem lưỡi cắt có bị mòn, bị gãy hay không, nếu có cần phải thay lưỡi dao mới để đảm bảo cho hoạt động được diễn ra một cách tốt nhất.


máy cắt rãnh tường

Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn máy cắt rãnh tường phù hợp để thi công đường ống nước

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo