Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mách bạn bí quyết sử dụng máy may bao an toàn

Máy may bao được ứng dụng nhiều từ quy mô gia đình cho đến công nghiệp. Với các thiết bị sử dụng điện, có bộ phận chuyển động như kim nhọn việc sử dụng cần hết sức lưu ý. Mách bạn bí quyết sử dụng máy may bao an toàn – cùng tìm hiểu ngay nhé!
Mách bạn bí quyết sử dụng máy may bao an toàn

1. Thông tin sơ lược về may may bao

Máy may bao là thiết bị chuyên dùng để khâu miệng, đáy bao bì hỗ trợ cho việc cất giữ, bảo quản hàng hoá cũng như thuận tiện cho quá trình bốc vác, di chuyển.
Chúng hiện được phân làm 2 dòng chính là dòng cầm tay và dòng công nghiệp. Dòng cầm tay nhỏ gọn, sử dụng pin hoặc điện để vận hành, công suất vừa và nhỏ chủ yếu được dùng tại các hộ gia đình, cơ sở sản xuất chế biến nhỏ. Máy may bao công nghiệp, công suất lớn hơn, kích thước to nặng hơn, một số dòng còn có khả năng tích hợp trong dây chuyền đóng gói. Chúng được ứng dụng nhiều tại các xưởng lớn.
Thông tin sơ lược về may may bao

2. Bí quyết sử dụng máy may bao an toàn

a. Giữ ngón tay cách xa kim may

Các chấn thương liên quan đến kim máy may là khá nhiều. Với những người lần đầu sử dụng hay ít kinh nghiệm sử dụng may bao hãy nhớ rằng không để tay gần kim may. Kim may luôn chuyển động với tốc độ lớn, lên tới gần 2000 nhịp trên phút nên cực kỳ nguy hiểm nếu bạn may phải tay. Cần thiết có thể mua bao bảo vệ ngón tay để bảo vệ chúng khỏi kim.

b. Thận trọng với điện

May may bao có cả loại chạy pin và chạy điện. Dòng chạy pin thì khá an toàn nhưng khi đóng gói tại xưởng các dòng may bao chạy điện được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên với thiết bi này quá trình sử dụng phải cực kỳ cần thận. Luôn nhớ kiểm tra lại dây điện trước khi sử dụng máy, kiểm tra xem máy có rò rỉ điện hay không. Quá trình may nhớ bố trí dây điện gọn gàng tránh vướng víu khi may cũng như khi thay đổi vị trí. Đặc biệt nếu nhà có vật nuôi như chó mèo cũng nên cần trọng bởi chúng có thể gặm, cắn dây điện gây ra các rò rỉ và tai nạn nguy hiểm.

c. Tránh sử dụng may bao bao khi người mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy không tỉnh táo, người mệt mỏi tốt nhất đừng nên sử dụng máy. Các rủi ro về điện hay kim khâu là hoàn toàn có thể xảy ra.
Bí quyết sử dụng máy may bao an toàn

d. Sử dụng máy khâu bao trong điều kiện đủ sáng

Môi trường làm việc cũng là yếu tố quan trọng để bạn sử dụng máy an toàn hơn. Nên may bao trong điều kiện đủ sáng để tiện cho việc quan sát điều khiển máy cũng như giảm căng thẳng cho đôi mắt.

e. Thận trọng khi loại bỏ kim may may bao đã qua sử dụng

Trong quá trình sử dụng thiết bị may bao, việc kim khâu mòn, cong, gãy là hiện tượng hay xảy ra. Quá trình thay kim mới, kim cũ nên được loại bỏ đúng cách, tránh vứt lung tung gây nguy hiểm cho chính bạn và người khác. Thật tai hại nếu quá trình dọn dẹp kim đâm vào tay hay giẫm phải.

f. Tắt máy, rút phích cắm dây nguồn khi cần sửa chữa

Nếu may may bao gặp trục trặc cần sửa chữa hay thay thế bộ phận gì, điều quan trọng đầu tiên là phải tắt máy và rút phích cắm tránh rò điện hay máy bất ngờ khởi động.
Trên đây là các tips quan trọng để sử dụng máy may bao an toàn cho hiệu quả cao. Bạn nên bỏ túi để đảm bảo cho công việc của mình được diễn ra một cách thuận lợi nhất nhé. Ngoài các lưu ý trên thì chất lượng thiết bị cũng cực kỳ quan trọng. Tham khảo ngay
Tổng kho máy may bao lớn nhất cả nước để được tư vấn và sở hữu những dòng may bao tốt nhất nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo