Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy Bơm Mỡ Bằng Tay Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào

Máy bơm mỡ bằng tay là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi sự linh hoạt khi sử dụng và tính tiện dụng của nó. Cũng tương tự như những dòng máy bơm mỡ khác, máy được sử dụng để bơm mỡ bò cho động cơ, thiết bị cần phải có sự bôi trơn.
Máy Bơm Mỡ Bằng Tay Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào
Máy Bơm Mỡ Bằng Tay Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào
Đây là một trong số những thiết bị có vai trò quan trọng tại các cửa hàng sửa chữa hay các khu công nghiệp chế tạo may móc. Vậy dòng máy này có những cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết “Máy Bơm Mỡ Bằng Tay Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Nào” ngay sau đây nhé

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Việc nắm bắt được nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy sẽ giúp chúng ta có những kiến thức cơ bản nhất định sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả hơn phát huy được tối đa chức năng của máy.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy bơm mỡ khác nhau mang lại sự đa dạng cho người tiêu dùng. Đa số những dòng sản phẩm này đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau:

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng tay

Về cơ bản, máy bơm mỡ bằng tay hay bằng chân khá giống nhau, nó chỉ khác ở cách thiết kế các bộ phận hỗ trợ bơm mỡ ra. Tay cầm đối với máy bơm mỡ bằng tay và bàn đạp đối với máy bơm mỡ bằng chân. Bộ phận này khá quan trọng, người dùng sẽ sử dụng tay cầm hoặc bàn đạp để tác động lực đè nén mỡ ra bên ngoài thông qua dây dẫn để tới súng bơm mỡ.
Máy bơm mỡ bằng tay giá rẻ, chất lượng

Máy bơm mỡ bằng tay giá rẻ, chất lượng

Các bộ phận chính của máy bơm mỡ bằng tay

Thùng chứa mỡ là một trong bộ phận có nhiệm vụ chứa mỡ chuyên dụng phục vụ việc bơm mỡ. Mỗi một loại máy sẽ có dung tích khác nhau và thường là 12 đến 30 lít tùy loại. Lựa chọn loại máy cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, phù hợp với kinh phí bỏ ra.
Bên cạnh đó, thùng chứa mỡ còn có bộ khung như khung đẩy máy và mắc dây bơm, súng, dây dẫn.
Khung đẩy máy và mắc dây bơm thì bộ phận này được làm từ inox chống gỉ hình chữ U và hai đầu được lắp vào hai vị trí cố định trên nắp thùng chưa mỡ.
Khung có nhiệm vụ để người dùng bám vào và đẩy máy bơm mỡ di chuyển tới các vị trí khác nhau trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của máy bơm mỡ bằng chân

Ứng dụng của máy bơm mỡ bằng chân

Dây bơm mỡ được làm từ nhựa dẻo, ít bị hao mòn và chịu ảnh hưởng của những yếu tố như thời tiết, môi trường. Một đầu của dây được lắp vào may bom mo và một đầu được lắp vào đầu bơm mỡ hay súng bơm mỡ.
Với các dòng máy bơm mỡ bằng tay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Kocu thì phần dây bơm khá chắc chắn và bền không bị rò rỉ ra bên ngoài đạt chất lượng cao khi sử dụng.
Về đầu bơm mỡ: Các bộ phận này sẽ giúp người dùng đảm nhiệm những chức năng như bơm mỡ trực tiếp cho các chi tiết bộ phận của máy.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay-chân

Với máy bơm mỡ bằng tay chân có nguyên lý hoạt động đơn giản, dùng lực đẩy do tác động từ ngoại lực phía con người để đưa mỡ từ thùng chứa qua dây bơm và tới súng. Nhờ đó mà chúng ta có thể cung cấp được đầy đủ lượng mỡ bôi trơn cho các bộ phận của máy.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay-chân

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bò bằng tay-chân

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của những dòng máy bơm mỡ giá rẻ này cũng khá đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng. Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mà không sợ hết nhiên liệu, điện hay khí nén và thân thiện với môi trường. Nhưng bên cạnh đó máy cũng còn có hạn chết bởi tốc độ bơm mỡ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người sử dụng, sức khỏe người dùng nên nó chỉ phù hợp với các loại máy nhỏ, động cơ nhỏ không cần bôi trơn thường xuyên.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về máy bơm mỡ vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website: sieuthihaiminh.vn hoặc sieuthidienmaychinhhang.vn
Bên cạnh máy bơm mỡ, bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy móc nông nghiệp khác như máy băm cỏ, máy ép cám viên, may do do pH, máy nghiền bột..
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo