Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy cắt cỏ và nghề cắt cỏ

Một bài báo rất thú vị mà tôi đã từng đọc, nói về nghề cắt cỏ của người Việt chúng ta tại nơi xứ người. Ở nơi đất khách quê người, không ngoại ngữ, không có trình độ học vấn,… thì những người Việt chúng ta khó có thể tìm được những công việc như ý, cho nên họ thường phải chọn công việc lao động vất vả như nghề cắt cỏ chẳng hạn. Đọc đến đây, tôi nghĩ đến những chức năng của máy cắt cỏ đem lại, tôi sẽ nói cho bạn biết.Máy cắt cỏ MITSUBISHI TU33

Máy cắt cỏ MITSUBISHI TU33


Khi bạn nghe đến người Việt kiều Mỹ thì ai cũng nghĩ họ là người giàu có và nhiều tiền. Nhưng thực tế thì lại khác, cuộc sống của họ không hẳn như chúng ta nghĩ. Còn nhớ chỉ vào mấy năm trước đây thôi, ở Việt Nam đã có những xu hướng đua nhau đi qua Mỹ làm nghề nail (làm móng). Họ học các lớp dạy làm nail rồi nhờ người đưa qua Mỹ, vì họ nghe bên đó cái nghề này rất thịnh hành, kiếm được nhiều tiền mà không đòi hỏi có trình độ. Thế nhưng khi nghề làm nail đã hết “thời”, thì người ta lại lâm vào cảnh chới với và lo lắng đi tìm nghề khác để sinh sống. Không có trình độ ngoại ngữ, nhiều người phải chấp nhận làm thuê hay làm mướn để kiếm miếng cơm manh áo. Và nghề đó chính là nghề cắt cỏ thuê hay còn được gọi là cắt cỏ vườn.

Tại Việt Nam, ta đã quen hình ảnh con bò, con trâu gặm cỏ trên những cánh đồng mênh mông, hình ảnh bác nông dân với những chiếc liềm nhỏ cắt cỏ ruộng. Hình ảnh những chiếc máy cắt cỏ thì chưa thấy xuất hiện nhiều. Nhưng tại Mỹ, cắt cỏ lại là cái nghề của rất nhiều người.


Bạn nên đọc thêm bài viết tham khảo: Lưu ý khi chọn máy cắt cỏ đẩy tay


100 USD/ ngày, đó là số tiền công trung bình một ngày họ vật lộn với chiếc máy cắt cỏ. Tính chất của nghề này là làm mướn cho từng nhà nên số tiền công cũng tùy vào mức độ làm việc, công việc càng nhiều thì tiền công cũng càng nhiều.
Xe cắt cỏ chạy điện EMAX34S-B1

Xe cắt cỏ chạy điện EMAX34S-B1

Mức tiền công trên không phải dễ dàng mà họ có được. Không đơn giản chỉ cầm chiếc máy cắt cỏ ra rồi lia lia máy là xong. Họ phải lao động cực nhọc đôi khi phải đổ mồ hôi nước mắt. Họ cũng phải cần có sức lực tác động, để có thể chống trọi với thời tiết khắc nghiệt và cũng phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Bởi những thiết bị chuyên nghiệp thì chúng không phải dễ điều khiển, phải làm sao để cắt xong cỏ mà phải thẳng tắp, độ cao phải bằng nhau, khi cắt xong phải quét và thu gom cỏ. Phải cẩn thận để máy không làm bị thương.

Qua câu chuyện về máy cắt cỏ và nghề cắt cỏ mà tôi đã cung cấp cho các bạn biết ở trên, ta có thể thấy được công dụng và chức năng tuyệt vời của máy cắt cỏ đem lại. Đối với một nước phát triển như nước Mỹ, việc lao động bằng những dụng cụ thủ công là không có, nó thường mất thời gian, phải tuyển nhiều nhân công, hiệu quả làm việc đem lại thường không cao, tốn kém chi phí cho nhiều việc. Vì vậy, câu chuyện trên đã khẳng định được vai trò của chiếc máy cắt cỏ trong thời đại hiện nay, nó nhanh hơn, hiệu quả hơn, chất lượng hơn, hiện đại hơn và tiết kiệm hơn. Đồng thời, thiết bị còn đóng vai trò rất quan trọng nữa đó là nguồn duy trì sự sống của họ. Không những dọn dẹp, làm gọn, thu gom sạch cỏ cho mảnh vườn của bạn mà nó còn là phương tiện để kiếm sống cho con người.

Xe cắt cỏ Honda HRJ216
Xe cắt cỏ Honda HRJ216


Dù là Mỹ, hay là Việt Nam, hay bất cứ nơi nào, thì con người cũng cần phải lao động để có thể duy trì được cuộc sống. Và thành quả của sự lao động này luôn đáng được trân trọng. Cũng chính vì những lý do đó, mà ngành công nghệ luôn cố gắng để phát triển, cho ra đời những loại thiết bị giúp cho cuộc sống con người được cải thiện hơn, trong đó có máy cắt cỏ. Vậy tại sao bạn không tìm đến thiết bị này để giúp nâng cao cuộc sống của mình.


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo