Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy cắt plasma cầm tay có ưu nhược điểm gì khi sử dụng

Máy cắt plasma cầm tay có ưu nhược điểm gì khi sử dụng.

Máy cắt plasma hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong ngành kỹ thuật cơ khí giúp nâng cao tốc độ làm việc và chất lượng của các sản phẩm cần cắt với mối cắt đòi hỏi kỹ thuật.
Máy cắt plasma có 2 loại phổ biến trên thị trường là máy cắt plasma CNC hay còn được biết đến là loại máy cắt plasma tự động. Ngoài ra thì còn có loại máy cắt plasma cầm tay hoạt động theo kiểu bán tự dộng.
Máy cắt plasma cầm tay giá rẻ
Việc lựa chọn loại máy cắt plasma phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng cần phải xem xét nhiều yếu tố. Bạn hãy tham khảo bài viết Máy cắt plasma cầm tay có ưu nhược điểm gì khi sử dụngngay sau đây nhé.

Trước tiên về nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma cầm tay

Máy cắt plasma cầm tay sử dụng nguyên lý hoạt động của khí plasma để thực hiện quá trình cắt kim loại. Dựa vào tốc độ và nhiệt độ của dòng khí mà máy tạo ra để thực hiện đường cắt
Khác so với máy cắt plasma tự động thì máy cắt plasma cầm tay đòi hỏi kỹ thuật của người sử dụng tương đối cao.
Máy cắt plasma cầm tay là một loại máy cắt bán tự động được điều khiển chủ yếu bằng tay nên người sử dụng cần chú ý đến nhiều yếu tố.

>>> Bài viết nên tham khảo: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy uốn đai bạn cần biết
Máy bẻ đai giúp đẩy nhanh tiến độ công trình cho ngành xây dựng

Những ưu điểm mà máy cắt plasma cầm tay có được:

Ở thiết kế máy thì có thể thấy máy được thiết kế gọn nhẹ. Máy cắt plasma cầm tay với ưu điểm nổi bật ở thiết kế cầm tay gọn nhẹ. Từ thiết kế đó giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác sử dụng, có thể thay đổi ở mọi tư thế cắt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
Máy có thể dễ dàng bảo quản do máy nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian việc bảo quản máy ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm phù hợp sẽ giúp máy bền, an toàn khi sử dụng hơn.

Máy cắt plasma cầm tay chất lượng cao

Cùng với khả năng ứng dụng cao của máy: máy cắt plasma thích hợp cắt trên các vật liệu đồng, sắt,inox, nên có thể ứng dụng để làm cửa sắt, sen hoa, sản xuất các mặt hàng từ đồng, inox đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
Máy sử dụng kỹ thuật của người sử dụng là chủ yếu nên việc người có tính sáng tạo, kỹ thuật cao sẽ tạo ra được những sản phẩm theo đúng như mong muốn.
Về giá cả thì so với máy cắt plasma CNC thì máy cắt plasma cầm tay giá rẻ hơn nhiều mà chỉ cần có kỹ thuật và tính tỉ mỉ chính xác là có thể đạt được chất lượng sản phẩm như mong muốn.

Tuy nhiên máy cắt plasma cầm tay cũng có nhược điểm nhất định như sau:

Máy được điều khiển bằng tay nên sẽ phù hợp hơn với những sản phẩm nhỏ, đòi hỏi kỹ thuật của người dùng. Còn với những sản phẩm có quy mô lớn thì độ chính xác sẽ không cao được như sản phẩm nhỏ. Ngoài ra đòi hỏi về không gian sử dụng.

Máy cắt plasma cầm tay giá rẻ

Cũng có những rủi ro nhất định như việc có nguy cơ giật, bỏng tay nếu máy bị dò điện hoặc do kỹ thuật của người dùng không tốt.
Máy được thiết kế dưới dạng cầm tay cho nên việc mỏi tay khi sử dụng lâu dài sẽ gây ra việc mỏi tay hay vướng víu trong quá trình sử dụng và làm việc.
Trên đây là những ưu nhược điểm cơ bản của máy cắt plasma cầm tay bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm máy cắt plasma tại website sieuthidienmaychinhang.vn cũng như các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy cắt sắt, máy hàn, máy mài…

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo