Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy chấm công vân tay lại không nhận được vân tay ?

Ngày nay, việc các văn phòng, công ty, doanh nghiệp sử dụng máy chấm công để phục vụ việc quản lí nhân viên cũng như thời gian làm việc của nhân viên là một điều không còn xa lạ. Việc sử dụng máy chấm công khiến việc quản lí nhân viên được thực hiện một cách tự động, minh bạch, chính xác và không tốn thời gian cũng như chi phí của người quản lí.
Với đặc điểm vượt trội, hiệu quả, máy chấm công vân tay đang dần trở thành xu thế và chiếm lĩnh thị trường cũng như sự chú ý của các nhà quản lí, những ngươi làm chủ.
Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp trong khi sử dụng máy lại không nhận được vân tay. Điều này lại gây không ít những rắc rối khó khăn cho doanh nghiệp. Vậy,  tại sao máy chấm công có những lúc lại không nhận được vân tay? Bài viết “Máy chấm công không nhận được vân tay hy vọng phần nào sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.


 
Máy chấm công vân tay HITECH X-628
Máy chấm công vân tay HITECH X-628

1. Do bề mặt cảm biến không được sạch sẽ

Chúng ta đều biết, bề mặt cảm biến là nơi sẽ tiếp nhận vân tay của nhân viên để phuc vụ cho việc chấm công của toàn hệ thống. Tuy nhiên, nếu bề mặt cảm biến vân tay bị bám bụi do lâu ngày không được vệ sinh, hay do những tinh thể mồ hôi nhỏ li ti bị bám lên bề mặt, …đều là nguyên nhân gây ra việc nhận diện vân tay của máy gặp khó khăn.
Trong trường hợp này, bạn cần làm sạch bề mặt cảm biến cũng như bề mặt ngón tay lấy vân tay của bạn.


 
Máy chấm công vân tay Pro 8866 (New2018)

Máy chấm công vân tay Pro 8866 (New2018)

 

2. Nhầm ngón lấy vân tay

Điều này tưởng chừng như không thể nhưng thực ra nó lại rất dễ xảy ra. Việc bạn cần làm để tránh trường hợp này đó là hãy quy định cho cả văn phòng hay doanh nghiệp của bạn phải sử dùng cùng một ngón tay của bạn cùng một bên tay để khai báo cũng như thực hiện trong quá trình làm việc. Ví dụ : ngón tay cái của bàn tay trái, ngón trỏ của bàn tay phải, …

 
Máy chấm công vân tay GIGATA 879C

Máy chấm công vân tay GIGATA 879C

3. Máy chấm công bị trục trặc kỹ thuật

Trong trường hợp này, do một số lỗi hoạt động máy có thể tạm thời không thể tiếp nhận cũng xác nhận được vân tay. Bạn nên khởi động lại máy và thử lại.
Trong trường hợp bạn khởi đông lại và thử lại nhiều lần mà vẫn không thể thay đổi kết quả là máy chấm công vẫn không thể nhận ra vân tay thì bạn cần mang máy chấm công vân tay đến cơ sở cung cấp hoặc liên hệ cho nhân viên ở nơi cung cấp máy cho bạn để được hỗ trợ.

4. Có người lạ cố truy cập vào máy chấm công

Đây là trường hợp không thể bỏ qua. Bởi những người không nằm trên hệ thống nhưng lại muốn truy cập. Sau nhiều lần nhận vân tay của người lạ, máy sẽ có thể ngưng nhận vân tay để đảm bảo bảo mật an toàn cho toàn bộ hệ thống.
Trong trường hợp này, điều bạn cần làm đó là kiểm tra hệ thống trên máy tính với phần mềm quản lí đã được tích hợp với máy chấm công vân tay trước đó để có thể đảm bảo an toàn nhất.


 
Máy chấm công vân tay BRAND ZD-10SD
Máy chấm công vân tay BRAND ZD-10SD

 
Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản có thể dẫn tới việc máy chấm công vân tay không nhận vân tay. Hy vọng, bài viết sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn.
Trên thực tế, còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng không nhận vân tay của máy chấm công vân tay. Để được giải đáp cụ thể nhất thì bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật của bên cung cấp máy.
Trên đây là một số thông tin cần lưu ý về máy chấm công, mỗi một dòng máy chúng tôi cung cấp đều đưa ra các lưu ý cho người dùng sử dụng. Không chỉ máy chấm công mà các dòng máy móc khác trong ngành nông nghiệp chăn nuôi như máy băm cỏ cho bò, máy nghiền bột khô, máy làm cám viên, máy đo độ pH…..hay những thiết bị văn phòng, ngân hàng… Để biết thêm chi tiết về các dòng máy vui lòng truy cập vào website: sieuthihaiminh.vn hoặc sieuthidienmaychinhhang.vn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo