Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đếm tiền không đếm được tiền phải làm thế nào?

Hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với những chiếc máy đếm tiền thông minh, hiện đại và bạn có thể thấy chúng ở rất nhiều nơi như ngân hàng, công ty, khách sạn, sân bay, siêu thị,… Vì là thiết bị máy móc nên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc máy bị hư hại, hay gặp sự cố. Vậy khi máy đếm tiền không đếm được tiền thì phải làm thế nào?Hôm nay siêu thị điện máy hải Minh sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo nhỏ để khắc phục.

Nguyên nhân khiến máy đếm tiền không hoạt động là gì?
Nguyên nhân máy đếm tiền không chạy là gì?
Nguyên nhân máy đếm tiền không chạy là gì?

Bạn biết không, máy đếm tiền của bạn sau một thời gian sử dụng mà chúng bỗng nhiên không chịu hoạt động, không chịu đếm tiền cho bạn thì nguyên nhân gây ra có thể do quá trình sử dụng đã khiến cho bụi làm bẩn mắt đếm tiền của bạn, cũng có thể biến áp và nguồn điện của máy có vấn đề; cũng có thể do mắt thần bị hỏng,…
Cách khắc phục các lỗi khiến máy đếm tiền không đếm được

Xem thêm: Cái nhìn tổng quan nhất về máy đếm tiền phát hiện tiền giả


Khi máy đếm tiền của bạn không chịu hoạt động thì trước khi quyết định mang tới thợ sửa chữa, chuyên gia bảo hành máy thì bạn có thể thực hiện kiểm tra máy xem có thể tự khắc phục chúng tại nhà hay không bằng cách:

Kiểm tra nguồn điện: đó là khi nguyên nhân gây hỏng máy là do phần bên ngoài của máy hoặc do ta sử dụng máy chưa đúng cách. Khi ấy bạn nên kiểm tra lại đường dây ổ cắm xem có trục trặc gì không, máy có được cắm vào điện hay không. Và trong trường hợp ổ cắm không có điện thì máy đếm tiền không đếm được có thể là do hỏng đường dây ổ cắm hay nguồn tổng cấp vào có vấn đề. Lúc đó bạn có thể mua dây nguồn mới để thay cho máy.Các cách khắc phục máy đếm tiền không đếm được

Các cách khắc phục máy đếm tiền không đếm được

Vệ sinh máy: có thể thấy trên máy đếm tiền có một số bộ phận rất dễ bắt bẩn, bắt bụi như mắt thần, mắt đọc,…. Điều đó tưởng chừng vô hại nhưng sau một thời gian có thể khiến cho máy đếm sai, đếm không chính xác, không phân biệt được mệnh giá đồng tiền, không phát hiện được tiền giả,… Ngoài ra khi máy không hoạt động bạn cũng nên kiểm tra xem chúng có bị kẹt vật thể lạ gì không. Và để vệ sinh máy bạn hãy dốc ngược chiếc máy về phía trước cho những vật lạ vướng trong máy rơi ra ngoài sau đó lấy chổi quét sơn vệ sinh sạch máy.

Hoặc sau khi vệ sinh máy mà bạn thấy máy vẫn không hoạt động thì bạn nên kiểm tra các pha nóng, lạnh, trung tính của máy bởi nếu một trong hai pha nóng và lạnh mà bị hỏng thì máy cũng không hoạt động được.

Do bánh răng kéo tiền bị hỏng. Đôi khi bánh răng kéo tiền bị hỏng hoặc bị nghẹt bởi 1 vật nào đó. Nếu máy không đếm được tiền, bạn nên kiểm tra bánh răng kéo tiền.Do bánh răng kéo tiền bị hỏng

Do bánh răng kéo tiền bị hỏng

Cách khắc phục:
+ Cho tiền vào tiền khay đúng quy cách, kiểm tra tiền rách, ướt dính vào nhau trước khi cho vào máy. Thả tiền vào máy nhẹ nhàng, không được quăn, vứt tiền vào máy.
+ Điều chỉnh ốc cố định khay tiền bằng tu vít sao cho khay tiền có thể hoạt động lên xuống, hay quá chặt cũng không quá lỏng.

Trên đây là một vài thao tác đơn giản giúp bạn bước đầu phát hiện hỏng hóc và khắc phục tình trạng máy đếm tiền không đếm được. Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng chúng khi cần nhé. Nếu máy đếm tiền không thể khắc phục được lỗi, bạn cần mua một máy đếm tiền mới thì đừng quên ghé qua siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo