Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo độ pH bị sai số và cách khắc phục

Máy đo độ pH là một thiết bị quan trọng và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ người sử dụng trong suốt quá trình làm việc, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức mà lạ đảm bảo kết quả đo pH vô cùng chính xác.
Có vai trò quan trọng như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chính xác dẫn đến kết quả pH sai. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân “Máy đo độ pH bị sai số và cách khắc phục” mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng.
Máy đo độ pH bị sai số và cách khắc phục

1. Máy đo độ pH chưa được hiệu chuẩn

Một trong những nguyên nhân khiến cho kết quả đo pH của bạn bị sai mặc dù đã sử dụng máy đo độ pH là do máy chưa được hiệu chuẩn hoặc là hiệu chuẩn không đúng cách. Hiệu chuẩn máy đo pH là công việc bắt buộc cần thực hiện trước mỗi phép đo pH để đảm bảo được độ chính xác của kết quả đo. Nếu việc hiệu chuẩn không được thực hiện sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả đo, gây ra sự sai số kéo theo hiệu quả công việc bị ảnh hưởng.
Khi máy đo pH bị lỗi hiệu chuẩn cần tiến hành hiệu chuẩn lại một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi hiệu chuẩn và thực hiện hiệu chuẩn đúng nhất.
- Đảm bảo dung dịch đệm luôn sạch và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tạp chất nào lẫn vào. Muốn vậy thì người sử dụng cần đảm bảo cốc đựng dung dịch luôn sạch sẽ và khô ráo.
- Kiểm tra độ dốc của điện cực pH hàng ngày bằng cách thực hiện hiệu chuẩn khoảng 2 lần với 2 dung dịch đệm khác nhau.
- Dung dịch đệm nên lựa chọn có từ 1 - 3 đơn vị pH
- Đảm bảo độ đệm phải luôn cao hơn đường nối chuẩn điện cực khi nhúng điện cực trong dung dịch.
- Chú ý đến yếu tố nhiệt độ khi thực hiện hiệu chuẩn tại các điểm khác nhau giúp mang lại kết quả chính xác trong việc hiệu chuẩn.

Cách hiệu chuẩn Máy đo độ pH đúng cách

2. Máy đo pH có vấn đề

Khi thực hiện đo pH mà kết quả không chính xác thì có thể do máy đang gặp một số vấn đề như: pin, điện cực,..
- Đảm bảo máy còn đang hoạt động được: kiểm tra pin may do do pH để đảm bảo đủ pin trong việc thực hiện các phép đo, tránh tình trạng pin yếu, hết pin.
- Đảm bảo điện cực còn đang hoạt động hiệu quả bằng cách kiểm tra lại lỗ nạp điện cực mỗi khi nạp lại. Nếu có vấn đề gì về điện cực thì cần thay thế điện cực mới và đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động.
Máy đo độ pH có vấn đề

3. Dùng Máy đo pH không đúng cách

Quá trình thực hiện đo pH tuy đơn giản nhưng người sử dụng phải dùng đúng cách để đảm bảo kết quả đo chính xác và độ bền dài lâu cho máy.
- Điện cực có vấn đề sẽ làm kết quả đo không chính xác. Trong suốt quá trình hoạt động cần phải giữ cho điện cực và zắc nối điện cực sạch sẽ. Cần vệ sinh và sử dụng giấy mềm thấm khô, tránh va chạm và sử dụng vật cứng, ráp để lau hay chà điện cực.
- Không cầm trực tiếp hoặc chạm tay vào điện cực, cổng điện cực khi đo nếu không điện cực sẽ hỏng và ảnh hưởng đến kết quả đo.
- Sử dụng trong nhiều nhiệt độ khác nhau dẫn đến máy không kịp thích ứng. Khi sử dụng máy đo pH và di chuyển đến các nơi khác nhau và có sự chênh lệch nhiệt độ thì cần cho máy ngơi một lúc rồi mới tiếp tục sử dụng. Việc này sẽ giúp cho máy có thời gian làm quen với nhiệt độ của môi trường mới.
- Đậy nắp và bảo quản điện cực bằng dung dịch chuyên dụng sau khi sử dụng để đảm bảo điện cực không gặp vấn đề.
Mua máy đo pH chính hãng.
Máy đo độ pH cần sử dụng đúng cách
Siêu thị Hải Minh là đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng đầu các sản phẩm máy đo pH giá rẻ chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng với giá cả vô cùng hợp lý. Đặc biệt, chúng tôi với độ ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo