Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo ph cho kết quả sai có nguy hiểm không?

Mục đích sử dụng máy đo pH là để xác định độ kiềm, axit của dung dịch, đất, nước hay thực phẩm,….Người ta căn cứ vào kết quả đo pH để có sự điều chỉnh thích hợp. Vậy nếu máy đo pH cho kết quả sai thì sao? Nó có thực sự nguy hiểm? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Siêu thị Hải Minh nhé!

MÁY ĐO PH CHO KẾT QUẢ SAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
Xem Nhanh
1. Nguyên nhân dẫn tới máy đo pH cho kết quả sai
2. Máy đo pH cho kết quả sai có nguy hiểm không?
3. Mua máy đo pH chính hãng tại Siêu thị Hải Minh

Nguyên nhân dẫn tới máy đo pH cho kết quả sai

- Không hiệu chuẩn máy đo pH trước khi đo

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải. Nếu bạn không hiệu chuẩn máy đo hay hiệu chuẩn máy đo pH không đúng các sẽ dẫn đến kết quả đo bị sai lệch.

- Sử dụng máy đo chưa đúng

Cần thực hiện quá trình đo theo đúng quy trình chuẩn để đảm bảo kết quả đo chính xác.
Hãy chú ý đến việc kết nối điện cực với máy xem đã chắc chắn chưa? cách nhúng điện cực vào dung dịch chuẩn đã đúng? nhúng đã đủ độ sâu để điện cực có đủ độ tiếp xúc và phản ứng được với dung dịch chưa?

- Yếu tố nhiệt độ không đảm bảo

Khi di chuyển máy đo pH giữa các môi trường có sự chênh lệch về nhiệt độ cần cho máy ngơi một lúc để máy kịp thích ứng. Nhiều dòng máy đo có tính năng tự động bù nhiệt độ khi môi trường thay đổi nhằm đem lại kết quả đó chính xác. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn dòng máy này.
Nguyên nhân dẫn tới máy đo pH cho kết quả sai

- Cách vệ sinh, bảo quản điện cực chưa đúng

Điện cực là bộ phận tác động lớn đến kết quả đo. Điện cực dính bẩn, trầy xước sẽ cho kết quả đo thiếu chính xác. Vậy nên cần vệ sinh điện cực sau mỗi lần sử dụng bằng cách:
Dùng nước cất rửa sạch điện cực, sau đó, dùng giấy mềm thấm khô, tránh va chạm hay sử dụng vật cứng để lau điện cực.
Bảo quản điện cực trong dung dịch chuyên dụng, phải luôn giữ ẩm cho điện cực không được để khô.

Máy đo pH cho kết quả sai có nguy hiểm không?

Không chỉ máy đo độ pH mà thiết bị đo nào cũng vậy, yếu tố chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do mà các thiết bị đo pH cho độ sai số nhỏ luôn được ưa tiên lựa chọn.
Máy đo pH cho kết quả sai để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuỳ vào từng lĩnh vực mà mức độ ảnh hưởng của nó không giống nhau.

1. Đối với nuôi trồng thuỷ sản

Người ta dựa vào kết quả đo pH nước ao hồ… để điều chỉnh lại độ pH phù hợp giúp cho tôm cá sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. Nếu phép đo không chính xác sẽ kéo theo việc điều chỉnh pH không phù hợp, tôm cá kém phát triển, khả năng sinh sản thấp thậm chí là dễ mắc bệnh hơn, ảnh hưởng đến năng suất của người nuôi trồng.

2. Đối với trồng trọt nông nghiệp

Việc kiểm tra độ pH đất, đánh giá tình trạng và chất lượng đất giúp bạn chọn được loại cây trồng phù hợp đồng thời có những biện pháp cải tạo đất phù hợp. Nếu kết quả đo sai, việc đánh giá không chính xác, dẫn đến có biện pháp cải tạo không phù hợp. Điều này sẽ khiến cây phát triển chậm, tốc độ sinh trưởng không đảm bảo.
Máy đo pH cho kết quả sai gây nguy hiểm

3. Đối với lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống

Việc đo và kiểm soát độ pH trong thực phẩm giúp đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của thực phẩm đó. Thông qua chỉ số pH người ta có thể đánh giá được hương vị, độ tươi và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Do đó thông số pH luôn được kiểm tra thường xuyên đặc biệt là trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nếu thông số pH được đánh giá sai chất lượng sản phẩm sẽ không được đảm bảo chưa kể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người tiêu dùng.

4. Đối với lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt, nước thải, xử lý hóa chất

Máy đo pH giúp xác định lượng nước thải ra có đảm bảo tiêu chuẩn môi trường hay chưa để có phương pháp điều chỉnh phù hợp. Nếu may do do pH cho kết quả không chính xác khiến việc đánh giá sai sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Khi nước có độ pH thấp sẽ làm ảnh hưởng đến vi sinh vật và làm cho hệ thống đường ống dẫn nước bị ăn mòn từ đó dẫn đến tình trạng rò rỉ đường ống. Khi nước có độ pH cao, nước có tính kiềm mạnh, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của nước.
Ngoài các lĩnh vực phổ biến được nêu ở trên thì với các lĩnh vực khác như nghiên cứu thí nghiệm, mỹ phẩm,….cũng có độ ảnh hưởng nhất định khi máy đo pH cho kết quả sai lệch.

Mua máy đo pH chính hãng tại Siêu thị Hải Minh

Máy đo ph cho kết quả sai gây nhiều nguy hiểm, tai hại khôn lường. Ngoài việc cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản thì việc sở hữu những chiếc máy đo pH chất lượng sẽ giúp bạn có kết quả đo pH chính xác hơn. Siêu thị Hải Minh đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp máy đo pH trên toàn quốc.
Siêu thị Hải Minh phân phối chính hãng máy đo độ pH chất lượng cao
Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối đa dạng các dòng máy đo pH trên thị trường: máy đo pH cầm tay, máy đo pH để bàn, bút đo pH đến từ các thương hiệu tên tuổi như Hanna, Horiba, Milwaukee,…. Tham khảo chi tiết các thương hiệu cung cấp máy đo độ pH tại link: https://sieuthihaiminh.vn/may-do-ph.html
Hàng cam kết chính hãng, giá thành cạnh tranh cùng chính sách bảo hành uy tín và dài lâu. Gọi ngay cho Siêu thị Hải Minh để được phục vụ chu đáo và tận tình nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo