Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?

Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?

Máy đo pH là sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cũng còn khá lạ lẫm với nhiều người nên cũng không được sử dụng quá rộng rãi. Bạn đã biết gì về máy đo pH cũng như ứng dụng của máy chưa. Hãy cùng tham khảo bài viết Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?Ngay sau đây nhé.
Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?

Máy đo độ PH và cấu tạo của máy như thế nào?

Máy đo pH là thiết bị điện tử có chức năng chính là đo độ pH của nước, dung dịch, đất... Sau khi đo có thể dựa vào kết quả đo độ pH mà chúng ta có thể điều chỉnh độ pH của các chất vừa đo về mức cần thiết.
Thiết kế của máy đo pH có 2 bộ phận chính là đầu dò hay còn gọi là đầu đo và đồng hồ đo.
Đầu dò của máy thường được tạo ra từ 2 điện cực tham chiếu và điện cực cảm biến thủy tinh. Bộ phận này có nhiệm vụ chính là truyền tín hiệu tới đồng hồ để hiển thị giá trị đo pH.
Đồng hồ đo là nơi hiển thị chỉ số pH vừa đo được một cách chính xác. Có 2 cách hiển thị qua đồng hồ đo là đối với đồng hồ cơ thì kết quả sẽ thể hiện qua vạch chỉ số. Còn đối với đồng hồ điện tử thì kết quả được thể hiện bằng cách hiển thị con số qua màn hình.
Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?
Dựa vào nhu cầu sử dụng của các ngành khác nhau và sự phát triển cũng như tiện lợi khi sử dụng mà máy đo pH được thiết kế với các dạng như máy đo pH cầm tay, máy đo pH để bàn và bút đo pH.

Ứng dụng thực tế của máy đo pH là như thế nào?

Đo độ pH rất cần thiết trong các ngành nghề thực tế cũng như thí nghiệm hiện nay. Máy đo pH được sử dụng trong đời sống hàng ngày phổ biến là đo thực phẩm như nước, thức ăn để xem có tốt và phù hợp cho sức khỏe hay không.
- Thiết bị đo pH được dùng để đo pH của mỹ phẩm trong thời kỳ mà mỹ phẩm giả tràn lan, thẩm mỹ của con người cũng cao lên thì việc sử dụng mỹ phẩm tốt, phù hợp là cần thiết cho cả người dùng và người sản xuất mỹ phẩm.
- Máy đo độ pH được dùng dùng trong phòng thí nghiệm hoặc kiểm tra các phản ứng hóa học trong thí nghiệp hay nhà máy hóa chất, để duy trì pH của dung dịch mạ,…
- Ngoài ra việc xác định độ pH đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.
+ Đầu tiên là trong nuôi trồng thủy sản thì độ pH ảnh hưởng đến các yếu tố sinh/ hóa/ lý cũng như sức khỏe của thủy sản như tôm cá...
Khi pH quá thấp sẽ dẫn đến lượng khoáng hay khả năng tích trữ khoáng trong cơ thể tôm, cua bị thay đổi khiến chúng bị mềm vỏ hoặc lột xác không hoàn toàn ảnh hưởng đến chất lượng.
Ngược lại khi độ pH quá cao sẽ dẫn đến các khí độc NH3 trong nước tăng thì tôm cá bị ngộ độc, thậm chí là chết nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời.
Như vậy việc sử dụng máy đo pH nước sẽ giúp người nuôi kiểm tra, giám sát và có cách xử lý nước có độ pH không phù hợp hiệu quả nhất. Đó là cách chăm sóc đến môi trường sống của thủy sản nhanh nhất mà người nuôi thủy sản cần nắm được.
Máy đo pH có được sử dụng trong thực tế hay không?
+ Thứ hai là trong trồng trọt thì độ pH trong đất ảnh hưởng đến môi trường sống của cây là điều chắc chắn, đặc biệt là quá trình hóa học và định lượng dinh dưỡng cây trồng.
Mức độ pH thích hợp để cây trồng phát triển từ 5,5 – 7,5, cũng có nhiều loài có khả năng phát triển ở ngoài mức độ pH này.
Chất đất trong từng khu vực, trang trại hay gia đình sẽ có phần khác nhau, muốn cây trồng phát triển được tốt, mang lại giá trị kinh tế cao thì việc theo dõi quá trình thay đổi của môi trường sống cho cây là rất cần thiết.
Việc sử dụng máy đo độ pH đất sẽ giúp phát hiện sớm giúp cải tảo đất phù hợp với điều kiện phát triển của các loại cây trồng. Từ đó sẽ góp phần quyết định đến chất lượng của quả và tuổi thọ cây trồng, sản lượng thu hoạch.
Trên đây là một số ứng dụng của bút đo pH trên thực tế, bạn có thể tìm hiểu sản phẩm tại sieuthihaiminh.vn hoặc tìm hiểu về các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy đo độ ồn, máy đo nhiệt độ, máy đo độ ẩm,…
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo