Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo PH nước và vấn đề cần lưu tâm về chỉ số pH

Việt Nam vẫn đang là một trong số những đất nước tập trung phần nhiều vào nền nông nghiệp chính vì vậy mà các thiết bị hỗ trợ ngành nghề này cũng được đầu tư nhiều. Với ngành nông nghiệp có khá nhiều thiết bị máy móc cần đầu tư và một trong số những thiết bị không thể thiếu đó là máy đo độ pH. Và để hiểu rõ về vấn đề này hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết “Máy đo PH nước và vấn đề cần lưu tâm về chỉ số pH” ngay sau đây nhé!
Bút đo pH nước Hanna HI98131

Chỉ số pH trong môi trường sống hiện nay

pH là chỉ số thể hiện môi trường axit hay bazo của nước, độ pH ảnh hưởng khá nhiều đến điều kiện sống của những sinh vật nước.
Điển hình như với những loài thủy hải sản, có loài không thể sống được trong môi trường pH < 4 hay pH > 10. Việc thay đổi chỉ số pH thường liên quan đến các chất có trong nước như sự hòa tan, chất phân hủy hữu cơ, anion SO4, NO3 …
Hiện có khá nhều cách đo độ pH của nước tuy nhiên kết quả thu được vẫn đảm bảo nhanh chóng và chính xác nhất là máy đo pH nước.
Việc sở hữu máy đo độ pH nước sẽ giúp chúng ta thu được kết quả nhanh chóng, chính xác đặc biệt không cần phải sử dụng đến các phương pháp rườm rà như quỳ tím hay thuốc thử.
Với thiết bị này bạn chỉ cần nhúng máy đo pH nước vào nước hoặc ao, hồ cá, bể bơi và nghiệm thu kết quả ngay trên màn hình kĩ thuật số.

Chỉ số pH ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng, con người như nào?

Việc không nắm rõ về kiến thức khóa học nên chúng ta thường thấy các câu hỏi liên quan tới độ pH điển hình như:
- Chọn mỹ phẩm nào có độ ph phù hợp?
- Thực phẩm tươi sống đạt chỉ số PH bao nhiêu là an toàn
- Nước sinh hoạt nên giữ độ PH nào thì tốt?

Chỉ số pH trong môi trường sống hiện nay

a. Đối với các chất tẩy rửa, mỹ phẩm

Nếu độ pH thuộc dải đo từ 0 đến 14 thì da và tóc con người luôn ở mức 5.5pH hơi có tính axit. Vì vậy khi chúng ta lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất nên chọn các sản phẩm có độ pH trong khoảng 5.5. Không nên chọn ph trên 7 vì lúc đó nó sẽ ảnh hưởng đến da của bạn. Đặc biệt, chú ý sử dụng đúng theo nguyên tắc đó là sản phẩm có độ pH thấp dùng trước, pH cao dùng sau.

b. Đối với thực phẩm tươi sống

Đặc biệt là với thịt, bạn nên biết rằng thịt tươi phải có độ pH ở mức từ 5.5 pH đến 6.2 pH. Nếu bất kì trường hợp nào thịt sở hữu độ pH nhỏ hơn 5.3 thì có nghĩa là nó đã bị hỏng do chúng ta bảo quản và vận chuyển không đúng cách.
Một dung dịch tiếp xúc với cơ thể không thường xuyên thì khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe ít. Nhưng với những dung dịch mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày như nước thì lại cần phải cẩn trọng.

c. Đối với nguồn nước

Độ pH của nước quá thấp điều này sẽ làm ảnh hưởng tới men tiêu hóa, với răng miệng sẽ hỏng men răng gia tăng kim loại ion ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Bên cạnh đó, nếu sử dụng những thiết bị liên quan đến nước thì bạn nên sử dụng máy đo pH nước để kiểm soát lại chỉ số pH sao cho có lợi là điều cực kì cần thiết.

Lựa chọn bút đo pH nước AD 11

Lợi ích của máy đo PH nước trong nuôi trồng thủy sản

Riêng đối với ngành nuôi trồng thủy hải sản thì chiếc máy đo pH nước sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ pH trong nước và kiểm soát lượng oxy. Công dụng của thiết bị đo pH đó là đo pH khi đo trong môi trường nước, chúng ta nên để máy ở mức đảm bảo nằm trong ngưỡng an toàn cho sự phát triển của hải sản. Hoặc có thể sử dụng các loại bút đo pH nước linh hoạt để đảm bảo chi phí rẻ hơn phù hợp với những hộ nuôi trồng thủy hải sản vừa và nhỏ.
Trên đây là một vài vấn đề cơ bản khi nói đến máy đo ph nước mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số ph cũng như thiết bị đo pH.
Để mua được dòng máy đo pH chất lượng, bạn có thể ghé qua Sieuthidienmaychinhhang.vn tại đây cung cấp đa dạng các dòng máy từ nhiều thương hiệu khác nhau như Hanna, Horiba, Takemura…
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo