Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15 sản phẩm 2 trong 1

Máy đo pH đất takemura DM-15 là một sản phẩm đo pH đất nổi tiếng của Nhật Bản. Là sản phẩm 2 trong 1, bởi cùng một sản phẩm người ta vừa đo được độ pH của đất và độ ẩm của đất. Sản phẩm này rất hữu ích với người nông dân. Sản phẩm ra đời, giúp người nông dân theo dõi chất đất, từ đó có biện pháp xử lý đất giúp cây trồng tang trưởng và phát triển nhanh.
Độ pH của đất cũng giống như dung dich nước, pH = 7 là môi trường trung tính, pH >7 là môi trường bazo ( độ kiềm), pH<7 là môi trường axit (độ chua). Tùy vào trừng loại cây trồng mà người ta điều chỉnh do pH dat phù hợp. Và dòng máy Takemura DM-15 là một trong những dòng may đo đo pH bán chạy nhất tại Hải Minh, bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi mà nó mang lại.

Cách sử dụng máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15

1. Thông số kĩ thuật máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM - 15

 
Tên sản phẩm Máy đo pH và độ ẩm của đất
Hãng sản xuất:  TAKEMURA - Nhật Bản
Sản xuất tại  Nhật bản
Model:  DM-15
Khoảng đo pH:  3 – 8 pH
Phân giải độ pH:  ±0.2 pH
Khoảng đo độ ẩm:  10 – 80%
Phân giải độ ẩm:  ±5%
Cung cấp bao gồm  - Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15
 - Catalogue kèm hướng dẫn sử dụng tiếng Anh (bản gốc)
 - Hướng dẫn sử dụng tiếng Việt
 
 
 
Máy đo pH và độ ẩm đất takemura DM-15
Máy đo pH và độ ẩm đất takemura DM-15

2. Cách sử dụng máy đo pH và độ ẩm đất takemury DM – 15

Đo độ ẩm đất: Các bạn cần phải cắm phần đầu nhọn của máy đo pH xuống vùng đất cần đo sao cho máy ngập 3 vòng kim loại trong đất, chờ khoảng 1 phút, sau đó nhấn nút giữ nút trắng bên hông thân máy chừng 30 giây rồi  đọc kết quả độ ẩm. Chỉ số độ ẩm đo được chính là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đen trên nền xanh của thang đo ở mặt máy.
Đo độ pH đất:
-  Bước 1:  Cắm phần đầu nhọn của máy xuống vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất.
-  Bước 2:  Đọc kết quả sau khi cắm máy khoảng 1 phút. Chỉ số pH đo được chính là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đỏ trên thang đo ở phần mặt trên của máy.
Ngoài máy đo độ pH và độ ẩm đất Takemura DM – 15 các bạn cũng có thể tham khảo máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM - 13 cũng đang là dòng máy bán chạy hiện nay.
 
Máy đo pH đất Takemury DM-13
Máy đo pH đất Takemury DM-13
 
Ngoài ra bên sieuthihaiminh.vn còn cung cấp các dòng sản phẩm điện máy khác nhằm đáp ứng các nhu cầu trong ngành nông nghiệp như: máy xới đất, máy cắt mỏ gà, máy nghiền bột…
 
*Một số lưu ý khi sử dụng máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM-15
-  Nếu đất được kiểm tra là khô hay có chứa nhiều phân, thì đồng hồ sẽ không hiển thị chính xác giá trị của nồng độ PH. Vì vậy chúng ta hãy tới một ít nước vào đất nơi mà chúng ta muốn đo và đợi 20 đến 20 phút sau đó hãy kiểm tra.
-  Mặc định khi chưa sử dụng- kim chỉ giá trị pH là ở vị trí 7. Khi ta cắm vào đất thì máy hoạt động và kim sẽ cho giá trị thật pH của đất. 
-  Sau khi sử dụng xong thiết bị đo, hãy chắc rằng phần bề mặt kim loại tiếp xúc với đất được lau chùi sạch bằng vải mềm trước khi tiến hành đo ở một nơi khác.
-  Hãy cắm may do pH  trực tiếp vào đất ruộng hay đồng lúa nơi muốn khảo sát. Cắm hoàn toàn bề mặt kim loại vào đất và đè chặt đất bao quanh thiết bị để đất có thể bám chặt vào bề mặt kim loại của thiết bị đo.
-  Chờ 1 phút sau khi đã cắm thiết bị xuống đất kim đo sẽ ngừng tại vị trí với giá trị PH tương ứng nơi khảo sát. Tại vị trí đó chúng ta có thể đọc được kết quả đo.
-  Một lúc nào đó giá trị sẽ thay đổi nơi chúng ta khảo sát. Giá trị đó phụ thuộc vào điều kiện của đất, độ ẩm cũng như những tạp chất bám vào bề mặt kim loại của thiết bị đo. Bởi vậy để lấy được 1 giá trị lý tưởng thì chúng ta nên lấy giá trị trung bình của nhiều lần đo.
-  Nhằm mục đích để xác định có hay không có để thực hiện bón vôi, sau một hay 2 tuần trộn đất thì thực hiện đo lường giá trị PH của nó.
-  Khi đo độ ẩm nếu là đo trong mô hình chậu thì nên cắm đầu kim loại đo ở gần vị trí gốc cây trồng càng tốt
-  Nhu cầu về nước tưới có thể dựa vào kết quả của kim đo độ ẩm.
Trên đây là bài giới thiệu về máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM – 15 sản phẩm 2 trong 1. Các bạn có thể tham khảo thêm tại sieuthihaiminh.vn về sản phẩm khác nhé.
 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo