Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục máy đột lỗ bị hỏng

Máy đột lỗ bị hỏng trong quá trình làm việc thì nguyên nhân là do đâu và cách sửa chữa như thế nào? Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến máy đột lỗ của bạn bị hỏng và nếu nghiêm trọng có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân khiến máy đột lỗ thủy lực bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy đột lỗ bị hỏng, có thể do chiếc máy của bạn kém chất lượng, do sử dụng sai cách…Trong đó, có 4 nguyên nhân phổ biến bạn có thể tham khảo:

1.1. Máy bị hỏng do sử dụng đục lỗ cho vật liệu quá cứng

Khi sử dụng máy đột lỗ với các kim loại có độ cứng cao như thép không gỉ, thép cứng… mũi khoan có thể sẽ không đủ khả năng đột lỗ như kỳ vọng. Điều này làm đầu đột và thân máy phải hoạt động với áp lực lớn gây ra hao mòn vào ảnh hưởng đến chức năng của máy. Đây là một trong những nguyên nhân làm máy đột lỗ bị hỏng mà bạn cần phải chú ý khi sử dụng.


Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đột lỗ khim loại để tránh hỏng hóc

1.2. Máy đột lỗ bị hỏng do lắp đặt sai cách

Quá trình sử dụng máy đột thủy lực bạn cần khuôn phù hợp với từng hình dạng đột. Việc lắp sai các khuôn khiến máy phải hoạt động dưới áp lực lớn có thể gây vỡ khuôn gây ảnh hưởng đến hiệu suất và không an toàn trong quá trình sử dụng máy đột.

Lắp đúng khuôn máy đột lỗ để tránh hỏng hóc

1.3. Máy đột lỗ thủy lực hỏng do làm việc quá công suất

Mỗi dòng máy đột lỗ sẽ có công suất khác nhau, việc bạn sử dụng máy liên tục để gia tăng giá trị sản xuất sẽ khiến máy hoạt động kém hiệu quả và độ chính xác giảm xuống. Do đó, để phòng tránh máy bị hỏng, bạn nên vận hành máy quá năng suất quy định.

1.4. Máy đột lỗ hỏng do vận hành không đúng cách

Máy đột lỗ được coi là một sản phẩm công nghệ và nếu không biết sử dụng, bạn có thể sẽ làm hỏng máy do vận hàng sai cách. Để tránh điều không hay xảy ra, bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng, cần có người chuyên môn cao hướng dẫn nếu đó là những loại máy đột lỗ côn công nghiệp độ phức tạp cao.

Một số lỗi khi vận hành máy thường gặp như là đưa vật liệu vào không đúng cách nên bạn hãy chú ý điều này khi sử dụng máy.

Máy đột lỗ bị hỏng trong quá trình vận hành

2. Hướng dẫn khắc phục máy đột lỗ bị hỏng

Khi máy đột lỗ bị hỏng thì bạn nên mang máy đến những nơi sửa chữa chuyên nghiệp nếu đó là loại máy đột lỗ cầm tay. Với các dòng máy đột lỗ công nghiệp, bạn nên gọi thợ kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây hỏng hóc và lên phương án xử lý hợp lý nhất.

3. Cần làm gì để tránh bị hỏng máy đột lỗ

Để tránh máy đột lỗ bị hỏng trong quá trình hoạt động bạn cần thực hiện cách biện pháp bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ. Một số gợi ý giúp máy đột lỗ thủy lực hoạt động được hiệu quả hơn.

  • Bảo dưỡng định kỳ, bôi trơn các bộ phận chuyển động giúp giảm ma sát và mài mòn.
  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng, không sử dụng máy vượt quá khả năng của máy tránh gây hỏng và hao mòn máy nhanh.
  • Thường xuyên vệ sinh máy đột lỗ sau khi sử dụng loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ dư thừa, để máy ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.
  • Thường xuyên kiểm tra máy định kỳ để đảm bảo máy vẫn hoạt động ổn định, phát hiện sớm các vấn đề để khắc phục trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Bài viết liên quan:

[Chia sẻ] Kinh nghiệm mua máy đột lỗ cầm tay cũ
Phân loại máy đột lỗ thủy lực | Ứng dụng thực tiễn

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân máy đột lỗ bị hỏng và một số cách bạn có thể thực hiện để tránh những lỗi đó. Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng máy đột lỗ cầm tay, công nghiệp, đừng bỏ quả địa chỉhttps://sieuthihaiminh.vn/may-dot-lo-thuy-luc.htmlchuyên cung cấp các thiét bị điện tử uy tín, chính hãng.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo