Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?

Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?

Máy làm cám viênhiện nay là một trong những sẩn phẩm phổ biến được bà con nông dân ưa chuộng tin dùng. Nhưng cũng còn khá nhiều bà con nông dân chưa biết được là vật nuôi của mình có phù hợp để ăn cám viên hay không. Hãy cùng tham khảo bài viết Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?ngay sau đây.
Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?
Máy làm cám viên hay còn gọi là máy ép cám viên được sử dụng để trộn, nghiền ép đùn cám viên phục vụ nhu cầu làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm,.. Có nhiều loại máy làm cám viên dựa trên nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng cũng như sản lượng thành phẩm mà bà con mong muốn để chọn loại máy phù hợp.

Nguyên liệu để làm cám viên có khó kiếm không.

Bà con có thể hoàn toàn yên tâm về nguyên liệu để làm cám viên bởi vì từ việc muốn tận dụng nguồn nông sản có sẵn, dễ tìm tại nông thôn thì máy làm cám viên mới ra đời. Nguyên liệu mà bà con có thể sử dụng như ngô nguyên hạt, lúa, gạo, khoai, sắn đậu tương, cá, ốc, trấu, cỏ, các loại cám mì, cám gạo, cám ngô … Độ ẩm khi trộn nguyên liệu lên tới 10-20% hoặc hơn tùy loại máy.
Từ các nguyên liệu sẵn có, an toàn bà con có thể yên tâm về chất lượng nguồn thức ăn cho vật nuôi. Ngoài ra còn có thể yên tâm về chất lượng thành phẩm vật nuôi như trứng, thịt,.. Máy thì được các hộ gia đình hoặc các trang trại chăn nuôi vừa và nhỏ sử dụng nhiều hơn là các trang trại có quy mô lớn.

>>> Bài viết nên tham khảo: Bí quyết chọn vịt ngon, dễ làm lông với máy vặt lông gà vịt
Máy xay giò chả 10kg được giò chả ƯỚC LỄ lựa chọn

Cám viên sau khi ép vật nuôi nào sẽ ăn phù hợp.

Đầu tiên về chất lượng viên cám phù hợp cho các loại vật nuôi tiêu hóa bởi:
Máy ép cám viên có thể nghiền, ép được ngô nguyên hạt mà không gây tắc máy, viên cám được ép, nén chặt, bề mặt viên cám mịn vàng óng.
Các nguyên liệu khác cũng sẽ được nghiền nhỏ, trộn đều lên từ bột cám, tôm, ốc rau, cá, cua,… rồi ép thành viên cám có độ kết dính chắc không bị bở vụn hay vỡ trong quá trình bảo quản bình thường.

Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?

Trong quá trình nghiền, ép cám thì máy sinh nhiệt đến 50-80 độ sẽ diệt hết vi khuẩn có trong nguyên liệu. Khi đó viên cám tạo ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn mà không cần đun nấu trước hay sau khi ép cám.
Sau khi viên cám ép ra khô luôn nếu vật nuôi ăn không hết có thể đóng bao và bảo quản được 2-3 tháng mà không cần phơi sấy hay xử lí chống ẩm,..
Về kích cỡ viên cám: Cám viên phù hợp với tất cả các loại vật nuôi khi bà con lựa chọn kích thước viên cám phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng cách chọn sàng khi ép cám.
Đường kích viên cám có thể điều chỉnh với 2,3,4,5,6,7 mm khi bà con lắp các mặt sàng khác nhau thì kích thước kích thước viên cám sẽ là 2,3,4,5,6,7 mm phù hợp với các loại gia súc, gia cầm của bà con.

Máy làm cám viên phù hợp cho loại vật nuôi nào?

Còn về chiều dài viên cám thì bà con cũng có thể tự chỉnh theo chiều dài viên cám mà bà con mong muốn.
Kích thước mặt sàng mà bà con có thể tham khảo khi ép cho các loại vật nuôi như sau:
Đối với gà vịt con nhỏ hơn 15 ngày tuổi thì nên sử dụng mặt sàng 2-2.5mm.
Đối với cá, ngan, gà, vịt...thì nên sử dụng sàng loại 3-4mm.
Đối với lợn, bò, thỏ, dê... thì nên sử dụng loại mặt sàng 4-5mm.
Nếu dùng máy để ép phân vi sinh thì nên dùng loại sàng 6-7mm.
Trên đây là bài viết có thể giúp bà con hiểu được phần nào về công dụng của máy ép cám viên đối với việc chăn nuôi của bà con. Bà con có thể tham khảo sản phẩm tại sieuthihaiminh.vn hoặc các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy thái chuối, trộn thức ăn chăn nuôi, máy cắt cỏ…

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo