Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy May Bao Nhanh Xuống Cấp Vì Sao?

Nhiều người dùng hiện nay đang rất thắc mắc vì sao máy may bao xuống cấp, dù bỏ ra hàng triệu đồng để mua sản phẩm của thương hiệu lớn, đơn vị uy tín. Nhưng trước khi đổ lỗi cho chất lượng máy, hãy cùng kiểm tra xem bạn đang gặp phải những vấn đề như sau không nhé!
Máy May Bao Nhanh Xuống Cấp Vì Sao?

1. Sử dụng máy may miệng bao không đúng quy trình

Dù thiết kế của thiết bị này tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên chúng vẫn có những quy tắc nhất định để hoạt động được chính xác, hiệu quả:
+ Chỉ phải được xỏ đúng theo các lỗ, đường đi của nhà sản xuất thiết kế trên máy: nhiều người dùng chỉ vội sử dụng mà không quan tâm đến chi tiết nhỏ này, dẫn đến tình trạng chỉ tường xuyên bị rối, vướng vào các bộ phận gây kẹt.
+ Khoảng cách mũi kim đặt không chính xác: sau quá trình làm việc, kim của bất kỳ máy nào sẽ bị mòn và cần được thay thế mới. Tuy nhiên, với những người dùng bất cẩn, sẽ không đẩy sâu mũi kim vào đúng vị trí ban đầu. Từ đó, sau thời gian làm việc vị trí cố định kim không còn chắc chắn, kim nhanh mòn hơn, phải thay mới liên tục.
Sử dụng máy may miệng bao không đúng quy trình

2. Sử dụng máy khâu bao vượt quá công suất cho phép

Bất kỳ một thiết bị điện nào cũng đều có giới hạn nhất định cho khả năng hoạt động của chúng. Cụ thể, máy làm việc quá tải sẽ có dấu hiện motor nóng, mũi kim may không còn ổn định. Nếu liên tục may trong tình trạng như vậy, dù là những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên thị trường cũng nhanh chóng bị hư tổn, suy giảm về chất lượng.
Đồng thời, đa số các thiết bị hiện nay đều có thông tin sẵn về mức năng suất, tốc độ may bao cũng như độ dày bao phù hợp để chúng hoạt động hiệu quả. Ví dụ, model NewLong NP-7A chỉ may được độ dày tối đa là 10mm, nhưng người dùng lại sử dụng máy cho bao bì dày 11mm, 12mm, không chỉ gặp vấn đề thiết bị không làm việc được mà động cơ còn phải làm việc quá mức bình thường.
Để hạn chế tình trạng này, Điện máy Hải Minh có lời khuyên cho người dùng là nên tìm hiểu kỹ về máy khâu bao bì trước khi tiến hành lựa chọn, sử dụng. Đảm bảo thông số của chúng đáp ứng tốt cho nhu cầu may, chất liệu bao đóng gói. Và đặc biệt nếu máy có dấu hiệu nóng cần phải được nghỉ, tránh làm việc liên tục trong thời gian quá dài vượt ngưỡng cho phép.
Sử dụng máy khâu bao vượt quá công suất cho phép

3. Không định kỳ tra dầu bôi trơn cho máy khâu bao

Bảo dưỡng là vấn đề quan trọng không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn bền bỉ hơn với thời gian. Một số người dùng do nhiều lí do khác nhau như thói quen sử dụng máy, thời gian làm việc,…mà dẫn đến không bảo dưỡng định kỳ mà điều quan trọng nhất đó chính là bôi trơn cho động cơ và các bộ phận khác.
Do ma sát liên tục khi may bao, nhiều bộ phận của thiết bị mài mòn nhanh chóng. Từ đó, cần phải có dầu để giảm hiện tượng này cũng như phát sinh nhiệt gây nóng máy.
Và hiện nay, một số nhà sản xuất như TMD, Yamafuji, NewLong, Yaohan, Megatex,…đã chế tọa sản phẩm của mình sở hữu sẵn bình dầu, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể cho công tác bảo dưỡng. Tuy nhiên, để chúng hoạt động hiệu quả nhất, bạn vẫn phải chú ý đến mức dầu để bơm thêm nếu có dấu hiệu cạn dầu.
Không định kỳ tra dầu bôi trơn cho máy khâu bao

4. Sử dụng máy khâu để đóng gói các sản phẩm dễ ăn mòn

Và một lý do khá quan trọng mà nhiều người dùng không nhận ra, đó chính là vấn đề nằm ở môi trường làm việc. Với những thiết bị hoạt động trong điều kiện nóng ẩm, sẽ nhanh bị xuống cấp hơn nhiều so với thiết bị chỉ may bao nơi khôi ráo, thoáng mát.
Nhiều sản phẩm đóng gói có tính ăn mòn cao như phân bón, hóa chất nhanh chóng phá hủy các lớp vỏ kim loại, cụ thể như vỏ thép ở nhiều may may bao dạng cầm tay phổ biến trên thị trường. Không chỉ oxi, mà nhiều loại muối, chất có tính axit sẽ bào vỏ máy, thậm chí là bên trong động cơ nếu không có các biện pháp vệ sinh, bảo vệ thích hợp.
Sử dụng máy khâu để đóng gói các sản phẩm dễ ăn mòn
Qua bài viết này, bạn đã biết thêm tương đối nhiều lý do khiến máy may bao của bạn đang sử dụng nhanh bị xuống cấp. Nếu mục tiêu của bạn là những sản phẩm hiệu quả và bền bỉ, gọi ngay đến Hotline ủa Hải Minh để được tư vấn chi tiết nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo