Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy Phát Điện 3 Pha Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào

Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc sở hữu một chiếc máy phát điện là vô cùng quan trọng. Nhất là dòng máy 3 pha đóng vai trò cung cấp nguồn điện dự phòng cho các doanh nghiệp mỗi khi xảy ra tình trạng mất điện. Vậy “Máy Phát Điện 3 Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào” cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Máy Phát Điện 3 Pha Có Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào

Máy phát điện 3 pha là gì?

Trước khi hiểu được máy phát điện 3 phalà gì thì chúng ta cần phải hiểu vầ dòng điện 3 pha. Dòng điện xoay chiều 3 pha có cùng tần số và biên độ với nhau, đặt lệch pha nhau một góc 120 độ với 3 cuộn dây nằm lệch nhau 1/3 vòng trên Stato.
Có thể nói máy phát điện 3 pha chính là một hệ thống gồm 3 dòng điện xoay chiều, 3 dòng điện này có cùng tần số, biên độ và lệch nhau một góc 2π/3. Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì may phat dien 3 pha là hệ thống có chung 1 dây lạnh và 3 dây nóng.
Dòng máy phát điện 3 pha hiện nay thường có công suất lớn từ 10KVA trở nên và được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, nhà xưởng…

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều 3 pha

Một máy phát điện 3 phathông thường có cấu tạo gồm: phần vỏ máy phát, Roto, Stato, Bộ chỉnh lưu, Vòng tiêp điện, Bộ điều chỉnh điện, Bạt lót, Giá đỡ. Bên cạnh đó còn một số bộ phận như cánh quạt, puli, bộ chỉnh lưu và nắp máy.
Phần cảm (Roto): đây là một nam châm điện được quay quanh một trục cố định để tạo ra từ trường biến thiên.
Phần ứng (Stato): có cấu tạo gồ 3 cuộn dây giống nhau về kích thước, số vòng và được sắp xếp lệch nhau góc 120 độ trên vòng tròn.

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện 3 pha hoạt động theo nguyên lý gì?

Nguyên lý hoạt động của may phat dien xoay chiều 3 pha là dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.
- Khi nam châm quay quanh cuộn dây sẽ sinh ra một dòng điện áp xoay chiều giữa hai đầu cuộn dây.
- Dòng điện được sinh ra này và vị trí của các nam châm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Dòng điện lớn nhất sẽ được sinh ra nếu cực N và cực S của nam châm gần với cuộn dây nhất và chiều dòng điện lệch nhau ở mỗi nửa vòng quay nam châm.
Chính vì vậy để tạo ra nguồn điện hiệu quả hơn máy phát điện thường sử dụng 3 cuộn dây bố trị lệch nhau một góc 120 độ trên phần ứng Stato. Khi nam châm quay giữa chúng thì dòng điện xoay chiều được sinh ra ở mỗi đầu cuộn dây. Dòng điện bao gồm 3 dòng xoay chiều đó chính là dòng xoay chiều 3 pha mà chúng ta thường nhắc đến.

Điểm nổi bật của máy phát điện xoay chiều 3 pha

Đây là dòng máy phát điện với công suất lớn từ 10KVA đến hàng nghìn KVA được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với động cơ mạnh mẽ cho khả năng làm việc ổn định cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả đáp tốt mọi nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó máy phát điện còn có khả năng làm việc linh hoạt khi có thể làm việc trong nhiều môi trường khắc nghiệt, kể cả những môi trường nhiều khói bụi, …
Máy phát điện 3 pha huyndai với công suất hoạt động mạnh mẽ

Mua máy phát điện 3 pha chính hãng ở đâu?

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất thì việc tìm ra cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín là điều mà bạn hết sức lưu ý. Giữa vô vàn các đơn vị cung cấp máy phát điện trên thị trường hiện nay thì siêu thị Hải Minh luôn tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên bán máy phát điện chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận cùng bảo hành dài hạn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
Bên cạnh đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tận tâm và nhiệt tình thì Hải Minh còn có chế độ hậu mãi vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bạn cần mua máy phát điện hãy gọi ngay cho siêu thị Hải Minh để hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhé.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo