Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện biến tần (inverter) là gì?

Máy phát điện biến tần là máy phát có thể xử lý năng lượng thô vào 1 nguồn cấp điện để nhận được điện năng thông qua đường dây điện. Máy phát biến tần thường được vận hành bằng xăng hoặc dầu diesel. “Inverter” có nghĩa là năng lượng được chuyển đổi từ dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Inverter tương phản hoàn toàn chỉnh lưu cái mà biến nguồn AC thành nguồn DC. Các hãng sản xuất máy biến tần bao gồm Honda, Fujihama…

Cả chỉnh lưu và biến tần đều là bộ chuyển đổi điện, các thiết bị thay đổi dòng điện từ 1 kiểu khác. Dòng điện 1 chiều là dòng điện chỉ có 1 hướng trong mạch điện. Pin được sạc bằng nguồn điện DC. Dòng điện xoay chiều là dòng điện chuyển hướng trên mạch điện. Dòng điện này được cấp cho nhà ở và doanh nghiệp thông qua dây điện.

Máy phát điện biến tần (inverter) là gì?
Máy phát điện biến tần được ứng dụng rộng rãi hiện nay


Một ví du của năng lượng biến tần mà không có may phat dien là nơi châm thuốc của xe hơi và đầu ra thông qua 1 ổ cắm điện. Trong trường hợp này biến tần đang thay đổi dòng điện DC từ pin của xe.

Nâng cao trạng thái năng lượng của máy phát điện biến tần để cung cấp 1 dòng điện xuyên suốt cho các thiết bị điện nhạy. Các model khác nhau của máy phát điện biến tần sử dụng các phương pháp khác nhau để cung cấp năng lượng nhưng dòng điện chính. Thông thường, dòng điện AC được tạo ra bởi các máy phát điện chuyển đổi thành dòng điện DC, chỉnh lưu dòng điện, sau đó nó được chuyển đổi thành dòng điện AC, đảo ngược dòng điện.

Máy phát điện biến tần (inverter) là gì?
Máy phát điện Honda nhỏ gọn dòng máy có tính di động cao

Máy phát điện biến tần có trọng lượng nhẹ và di động được. Máy biến tần thường được ưa chuộng vì nó chạy êm hơn và tạo ra nguồn điện an toàn hơn so với máy phát điện thông thường. Một nguồn năng lượng ổn định khi vận hành các thiết bị nhạy cảm như máy tính có thể bị mất dữ liệu hoặc hư hại khi dòng điện thay đổi quá nhiều.

Trong trường hợp thiết bị điện không yêu cầu cao về dòng điện thì một máy phát thông thường có thể được sử dụng. Nếu không có biến tần, xong năng lượng và sự dao động có thể xảy ra, vì vậy sử dụng máy phát điện biến tần dự phòng là điều cần thiết.
Mong rằng bài viết "Máy phát điện biến tần (inverter) là gì?" trên đây của Hải Minh sẽ mang lại thông tin kiến thức hữu ích đến các bạn đọc.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo