Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện Diesel - Cách khác phục sự cố máy không nổ

Máy phát điện Diesel là dòng máy phát điện chạy nhiên liệu dầu diesel công suất lớn thường được sử dụng cho khu công nghiệp nhà máy…Một trong các lỗi thường gặp cảu máy phát điện Diesel là tình trạng khó nổ Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đếm bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục sự cố của lỗi này.

May phat dien

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy phát điện không n

Tình trạng máy phát điện khó nổ, không nổ xảy ra rất phổ biến điệt máy phát điện sử dụng nhiên liêu dầu mà tập trung vào 5 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân thứ nhất nhiên liệu không vào xi lanh.
Khắc phục : tiến hành kiểm tra các mục sau nên kiểm tra thùng nhiên liệu xem đã đủ để máy hoạt động chưa, kiểm tra khóa nhiên liệu đã được mở hay chưa, van thoát cao áp hoặc pit tong bơm cao áp có hiện tượng bị kẹt, mòn, gãy hay không,bình lọc nhiên liệu có bị bẩn không,không khí có lọt vào hệ thống không.

Nguyên nhân thứ 2 Hệ thống nhiên liệu phun kém hoặc không hoạt động.
Khắc phụ: Khi bị tình trạng này thì hãy xem Kim phun có bị đóng muội than, kẹt kim phun, bụi bẩn rơi vào ô kim phun không, lò xo vòi phun có bị gãy hay không, kim đã đóng không kín hay chưa. Điều chỉnh áp suất bắt đầu phun có sai hay không Trong ống dẫn có không khí hay không, nhiên liệu rò rĩ chỗ nối không.

Nguyên nhân thứ ba: nguồn nhiên liệu không đạt chất lượng. một trong những nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy phát điện Diesel
Nếu là nguyên nhân này chúng ta cần tiến hành khắc phục như sau: kiểm tra xem đúng loại nhiêu liệu sử dung cho máy hay không chất lượng nhiên liệu có đạt chuẩn hay có chưa nước hoặc bụi bẩn gì không, xem kỹ trong bình có lẫn tạp chất hay lâu ngày bị bám cặn bẩn không, nếu có tiến hành súc bình vệ sinh bình nhiên liệu.

May phat dien
Nguyên nhân thứ tư: nhiên liệu vào xi lanh quá sớm hoặc quá muộn. Khi nhiên liệu vào Xilanh quá sớm trước quá trình đánh lửa của bugi hoặc quá muộn sau quá trình đánh lửa thì sẽ làm máy khó nổ.
Với tình trạng này thì chúng ta nên tiến hành kiêm tra Cân bơm, con đội BCA điều chỉnh đã đúng chưa, kiểm tra Hao mòn cơ cấu truyền động BCA.

Nguyên nhân cuối cùng: Nhiệt độ và áp suất không khí cuối thì nén không đủ
Khi kiểm tra các nguyên nhân trên khôn đúng thì bạn hãy kiểm tra ngày nguyên nhân cuối cùng này. Với nguyên nhân thứ 5 này thì chúng ta cần tiến hành kiểm tra máy xem có bị các lỗi này hay không: Các xu páp động cơ bị treo hoặc không kín, lò xo xu páp động cơ bị gãy hoặc yếu, Bạc xéc măng bị kẹt hoặc gãy, bạc xéc măng hoặc xi lanh bị mòn. Bề mặt xi lanh bị khô (không có dầu bôi trơn), đệm nắp máy bị mục nát.

Nếu gặp tình trạng không thể khởi động được may phat dien su dụng nhiên liệu Diesel thì bạn cần đưa máy đếm các cơ sở bảo dưởng sửa chửa để được trợ giúp kịp thời vì có nhiều nguyên nhân nằm bên trong động cơ cần đến các kỹ thuật viên tay nghề cao mới phát hiện được, khuyến cáo không nên tự ý tháo động cơ máy sẽ làm hỏng máy của bạn.

>>> Xem thêm: So sánh ưu điểm máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu Diesel

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo