Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Máy phát điện gồm những loại nào?

Máy phát điện là một công cụ hữu ích, được sử dụng phổ biến trong đời sống, góp phần cải thiện cuộc sống của mọi nhà. Dựa vào mục đích sử dụng và loại nguyên liệu mà người ta phân ra những loại máy phát điện khác nhau, để phục vụ cho những công việc khác nhau. Vậy, máy phát điện là gì? Vai trò và phân loại của máy phát điện?

Máy phát điện là gì?


Máy phát điện là thiết bị biến đổi điện năng từ cơ năng thông qua nguyên lý cảm ứng điện từ. Cơ năng bao gồm các dạng như tua bin nước, tua bin hơi, động cơ đốt và nhiều dạng khác.
Chức năng chủ yếu của may phat dien là chính là phát nguồn điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.
máy phát điện

Máy phát điện có vai trò gì?


- Trong lĩnh vực công nghiệp: Giải quyết những vấn đề về nguồn năng lượng điện, giúp các doanh nghiệp, công ty hoạt động hiệu quả và không bị gián đoạn khi có sự cố về hệ thông điện lới.
- Trong lĩnh vực nông nghiệp: Tạo nguồn điện năng phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu, giảm bớt sức lao động của người nông dân. Với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng và mang lại nhiều lợi ích, máy phát điện dần trở thành một công cụ không thể thiếu cho các công việc như chăn nuôi, trồng trọt.
- Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày: May phat dien cung cấp nguồn năng lượng phục vụ cho các hoạt động thường ngày của mọi gia đình khi gặp sự cố về điện, góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống cho người dân và không gặp sự cản trở hay gián đoạn nào.

- Ngoài ra, máy phát điện còn tạo ra sự thay đổi trong cách thức tạo ra của cải, tư duy và lối sống của con người. Trong thời đại phát triển, máy phát điện không chỉ tạo ra nguồn điện năng cần thiết mà còn giúp cho dây chuyền, thiết bị máy móc có thể điều hành hoàn chỉnh để thay thế những việc nặng nhọc giúp cho con người, từ đó giảm bớt sức lao động và tăng thêm năng suất lao động, hiệu quả công việc.
máy phát điện

Phân loại máy phát điện

1. Phân loại máy phát điện theo mục đích sử dụng


- Máy phát điện gia đình được sử dụng cho việc sinh hoạt của mọi nhà phòng khi mất điện
- Máy phát điện công nghiệp sử dụng trong sản xuất kinh doanh, các công ty hoặc doanh nghiệp lớn, diễn ra hoạt động liên tục và điện có tầm ảnh hưởng lớn đối với hiệu quả công việc.

2. Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu sử dụng


- Máy phát chạy xăng được dùng cho những máy có công suất nhỏ
- Máy phát chạy dầu diesel được dùng cho những máy có công suất lớn
Trên đây là những thông tin về may phat dien cũng như vai trò, chức năng của sản phẩm trong cuộc sống của chúng ta. Có thể thấy rằng, máy phát điện đóng một vai trò rất quan trọng và không thể thay thế được, nhất là khi nguồn điện năng chính là nguồn cung cấp chủ yếu năng lượng thiết yếu, giúp cho mọi công việc, sinh hoạt được diễn ra thuận tiện hơn, đồng thời tạo ra những giá trị giúp tiết kiệm sức lao động và tăng hiệu quả công việc hiện tại và tương lai. Mọi thông tin chi tiết về máy phát điện, máy phát điện gia đình vui lòng liên hệ trự tiếp đến siêu thị điện máy Hải Minh để được hổ trợ kịp thời. Hải Minh là địa chỉ cung cấp máy phát điện các loại từ dân dụng đến công nghiệp trên toàn quốc.

>>> xem thêm: Tư vấn mua máy phát điện công nghiệp công suất lớn

Kinh nghiệm chọn mua máy phát điện gia đình phù hợp


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo