Máy Thái Thịt Bò Cho Nhà Hàng Và Những Điều Cần Biết
Bạn đang có ý định đầu tư một chiếc máy thái thịt bò cho khu bếp hay quán ăn của mình? Nhưng bạn không biết nên lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp về nhu cầu và chi phí đầu tư?
Nhìn chung, để chọn được một dòng máy phù hợp nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chứ không đơn giản là giá thành, phù hợp về nhu cầu. Mà yếu tố quan trọng hơn đó là chất lượng của dòng máy giữa vô vàn những mẫu máy bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Đâu mới là dòng máy thái thịt bò cho nhà hàng đảm bảo phù hợp với loại thịt bò bạn cần thái, dòng máy đảm bảo hiệu suất hay giá cả phù hợp? Và ngay sau đây chuyên viên Hải Minh sẽ chia sẻ cho bạn biết rõ hơn về dòng máy này trước khi quyết định mua nhé! Máy thái thịt và vai trò của máy
Chắc bạn không còn xa lạ gì với cái tên máy thái thịt rồi đúng không? Đúng như tên gọi đây là thiết bị giúp bạn có thể thái từ những khúc thịt thành những lát thịt với độ dày mỏng khác nhau.
Nhờ có máy cắt thịt mà những đơn vị sản xuất thịt, đơn vị bếp công nghiệp, nhà hàng, quán ăn hay thậm chí là những nhà hàng cao cấp giải quyết được những khó khăn nhất định. Điển hình như đảm bảo hiệu suất, đảm bảo lát thịt với độ dày mỏng đạt tiêu chuẩn, miếng thịt không bị nát vụn, đồng đều. Các loại máy thái thịt phổ biến hiện nay trên thị trường
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy cắt thịt cho bạn lựa chọn từ máy gia đình cho đến máy thái công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau.
a. Phân loại theo công suất, quy mô hoạt động
- Máy thái thịt công nghiệp: Việc sử dụng máy cắt thịt ngoài khả năng cho năng suất cao không mất thời gian công sức thì nó còn cho lát thịt mỏng, đều và đẹp mắt. Từ đó nó tăng lên độ uy tín cho đơn vị sản xuất chế biến thịt, đối với các món ăn thì nó giúp cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn từ đó càng giúp thu hút khách hàng quay trở lại tốt hơn.
- Máy thái thịt gia đình:
+ Việc sử dụng những dòng máy này tương đối đơn giản, chỉ cần bấm nút và cho thịt vào máy là có thể thu được những lát thịt mỏng và đều với năng suất trung bình.
+ Tùy theo dòng máy chúng ta sử dụng, bạn có thể thái thịt tươi sống, thịt chín, giò chả hay thịt đông lạnh…nhưng cần phải loại bỏ sụn, gân, da.
+ Siêu thị Hải Minh cung cấp đa dạng các dòng máy cắt thịt từ công nghiệp cho đến dòng máy mini, gia đình đáp ứng nhu cầu của các quán ăn, nhà hàng, khách sạn…
+ Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, vệ sinh máy đơn giản, dễ dàng.
+ Giá thành phù hợp, phải chăng chỉ từ 2 triệu đồng là có thể sở hữu được dòng máy phù hợp với túi tiền rồi.
b. Phân loại máy thái thịt theo chức năng
Nếu xét về chức năng thì máy thái thịt được phân làm 2 loại chính đó là máy cắt thịt chín và máy cắt thịt tươi sống.
+ Với máy thái chín hay còn gọi là máy thái đông lạnh/giò chả: Hiện được rất nhiều những nhà hàng, khách sạn, quán lẩu nướng hay bếp ăn công nghiệp có nhu cầu thái lát thịt dài, mỏng và đều. Đặc biệt các quán lẩu nướng đòi hỏi thịt thái cuộn tròn hấp dẫn.
+ Máy thái tươi sống là dòng máy chuyên dụng thái thịt tươi sống như thịt bò, dê, lợn thành những lát thịt chất lượng, đồng đều. Nếu trước kia thái thịt thủ công thì sẽ tốn khá nhiều thời gian, năng suất thấp, lát thịt không đều nhưng nếu sở hữu dòng máy này thì yếu điểm này sẽ được khắc phục hoàn toàn.
Máy thái thịt bò cho nhà hàng cần dùng loại nào?
Nếu nhà hàng của bạn chuyên cung cấp thịt bò thì việc lựa chọn một máy cắt thịt bò chuyên dụng là điều không thể bỏ qua. Điển hình như bạn có thể tham khảo thiết bị thái thịt bò SJ09 năng suất tương đối lớn lên đến 50-60kg/h.
Nhưng nếu quy mô nhỏ thì bạn có thể lựa chọn cho mình những dòng máy nhỏ hơn công suất chỉ vào khoảng 5 đến 7 kg/h là hoàn toàn phù hợp.
Điều cần biết khi lựa chọn máy thái thịt cho nhà hàng
Nhà hàng là nơi đòi hỏi phải cung cấp cho người dùng những món ăn đậm vị, chất lượng nhất thì mới có khả năng giữ khách. Và yếu tố đầu tiên đó chính là nét thẩm mỹ của món ăn trước, đảm bảo hấp dẫn, bắt mắt, chuyên nghiệp. Nên khi lựa chọn máy thái thịt bò bạn cần phải chọn những dòng máy chuyên dụng, nếu thái thịt tươi sống thì phải chọn máy cắt thịt tươi sống. Nhưng nếu là các quán lẩu nướng thì việc lựa chọn máy thái đông lạnh là hoàn toàn hợp lý.
Hiện trên thị trường chưa có dòng máy nào có thể đáp ứng được cả 2 khả năng thái thịt chín và sống nên nếu bạn kinh doanh song song cả 2 thì hãy đầu tư cho mình 2 chiếc máy chuyên dụng nhé.
Sau khi lựa chọn được dòng máy phù hợp thì bạn cần phải lưu ý một số điều trong quá trình sử dụng đó là:
- Không được vận hành máy vượt quá công suất cho phép
- Cần phải vệ sinh thường xuyên, vệ sinh đúng cách đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh khiến cho máy bị ố, rỉ sét nhanh hỏng.
- Cần cho máy nghỉ ngơi đúng thời gian, không nên vận hành máy liên tục nhất là những dòng máy mini.
Để máy cắt thịt được bền bỉ theo thời gian thì bạn cần:
- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng
- Mài lưỡi cắt bằng dòng dụng cụ chuyên dụng
- Sử dụng đúng mục đích, đúng nguyên liệu
- Đảm bảo an toàn khi sử dụng
Tưởng chừng đơn giản nhưng đây lại là những yếu tố tiền đề giúp cho máy thái của bạn được bền bỉ theo thời gian. Hi vọng với những thông tin mà Siêu thị điện máy Hải Minh cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất!