Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mẹo cần biết để kiểm tra chính xác độ pH trong đất

Độ pH có vai trò cực kỳ quan trọng với sự phát triển của cây trồng chính vì thế việc xác chính xác độ pH là công việc mà người nông dân cần làm trước khi trồng cây. Duy trì độ pH cần phải tiến hành thường xuyên, liên tục để đảm bảo môi trường cho cây trồng phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, việc xác định độ pH nhanh nhất và chính xác là điều không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách làm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ “Mẹo cần biết để kiểm tra chính xác độ pH trong đất” mà bà con nông dân có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Mẹo cần biết để kiểm tra chính xác độ pH trong đất

Lựa chọn điện cực phù hợp cho công việc

- Điện cực là cảm biến của máy đo pH và cũng là bộ phận vô cùng quan trọng trong thiết bị đo. Điện cực thường được làm bằng kim loại, có chứa các mạch đo các ion và khả năng dẫn điện, chính vì thế người dùng cần lựa chọn loại đầu điện cực thích hợp nhất cho điều kiện phát triển của cây trồng.
- Với dòng sản phẩm máy đo độ pH đất, khách hàng có thể tham khảo máy đo ph đất Takemura DM-13 với xuất xứ từ Nhật Bản. Thiết bị này được bà con nông dân sử dụng rộng rãi để đo độ pH đất trồng cho kết quả nhanh chóng, hiệu quả và vô cùng chính xác.

máy đo pH đất DM-13 dễ dàng đo pH

Hiệu chỉnh máy đo độ pH chính xác

- Hiệu chuẩn máy đo pH là việc thực hiện xác định, thiết lập mối quan hệ giữa chuẩn đo lường và thiết bị đo để đánh giá sai nhằm đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất.
- Việc hiệu chỉnh thiết bị đo pH cũng vô cùng đơn giản đó là người sử dụng chỉ cần nhúng điện cực vào một lượng nhỏ của bộ đệm và điều chỉnh đồng hồ để đọc 7.0. Mỗi loại máy đo pH đều có sự khác biệt và phải tuân thủ chính xác các hướng dẫn kèm theo trên máy để đảm bảo máy đo pH hoạt động đúng.

Sử dụng kỹ thuật kiểm tra đúng cách

- Trước khi tiến hành hiệu chuẩn may do pH, người sử dụng cần ngâm điện cực ít nhất 15 phút trong dung dịch đệm. Một điều hết sức lưu ý là tuyệt đối không bao giờ để điện cực trong nước cất vì môi trường nước sẽ làm mòn màng thủy tinh của điện cực.
- Nhẹ nhàng lắc điện cực trước khi sử dụng và đặc biệt là nếu di chuyển thiết bị cần tránh va chạm mạnh vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo.

- Đảm bảo đầu dò được nhấn chìm trong độ sâu thích hợp. Vì việc xác định chính xác vị trí của giao lộ tham chiếu sẽ giúp đảm bảo kết quả đo luôn được chính xác.

- Xoay điện cực nhẹ nhàng trong dung dịch trong khi thử, tránh dùng sức quá nhiều vì thiết bị này khá nhạy cảm. Để tránh nhiễm bẩn người sử dụng phải luôn rửa sạch điện cực bằng nước cất sau mỗi lần thử.

Hiệu chuẩn máy đo pH đất

Bảo quản điện cực đúng cách

Để đảm bảo kết quả cho mỗi lần đo ph đất, người sử dụng cần biết cách bảo quản điện cực để có thể sử dụng bền lâu cho các lần sau.
- Trong quá trình sử dụng không bao giờ lau điện cực vì việc lau có thể làm thay đổi phí tĩnh của cảm biến và ảnh hưởng đến kết quả đo

- Rửa sạch trong nước cất giữa các lần sử dụng và làm khô điện cực bằng giấy mềm, tránh các loại giấy thô, ráp.

Xác định chính xác mức độ pH tốt nhất cho cây trồng

- Thông thường, mỗi loại cây trồng sẽ cần mức độ pH khác nhau để phát triển. Hầu hết các loại thực vật trồng ngoài trời trong đất đều hoạt động tốt trong nhiều mức độ pH của đất, thường từ hơi chua có độ pH= 6 đến trung tính = 7.
- Việc xác định chính xác độ pH không chỉ dẫn đến các cây khỏe mạnh mà còn tránh lãng phí các chất dinh dưỡng khi người dân bón phân cho cây trồng.

Xác định chính xác mức độ pH tốt nhất cho cây trồng

Trên đây là một số mẹo mà bà con trồng cây cần biết để kiểm tra được chính xác độ pH trong đất. Khách hàng nên trang bị cho mình các dòng máy đo pH chính hãng và phù hợp với môi trường làm. Tham khảo Website Sieuthihaiminh để theo dõi và nắm bắt nhiều thông tin về các dòng sản phẩm thiết bị đo.

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo