Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mẹo điều chỉnh nhiệt độ máy hàn miệng túi chính xác

Công việc đóng gói và bảo quản sản phẩm hiện nay thì đã nhanh chóng và tiết kiệm sức lao động nhiều hơn khi có sự xuất hiện của những thiết bị máy móc như máy hút chân không, thiết bị hàn miệng túi. Điều quan trong trong quá trình thực hiện hàn túi đó chính là xác định được mức nhiệt độ phù hợp để có thể tiến hàn công việc này được nhanh chóng cũng như chất lượng tốt hơn so với thông thường. Và trong bài viết này thìMẹo Điều Chỉnh Nhiệt Độ Máy Hàn Miệng Túi Chính Xác sẽ được giới thiệu ngay đến với bạn.

Meo-dieu-chinh-nhiet-do-may-han-mieng-tui-chinh-xac

I. Giới thiệu về nguyên lý hoạt động của máy ép túi bóng

Trước khi đi vào phân tích điều chỉnh mức nhiệt độ thì bạn cần tìm hiểu được nguyên lý hoạt động và vai trò của việc điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình hàn túi của bạn. Các thiết bị hàn túi hiện nay thì đều thực hiện theo nguyên tắc đó chính là việc sử dụng các mức nhiệt để làm nóng chảy chất liệu túi và sau đó thì miệng túi sẽ được ép lại hàn kín miệng túi.

- Các dòng máy nhấn tay: Các thiết bị nhấn tay thì bạn có thể đặt miệng túi vào mép thanh hàn và sau đó nhấn tay trực tiếp để ép kín miệng túi tiện lợi hơn.

- Các dòng máy dập chân: Các dòng máy dập chân thì tương tự như dòng máy nhấn tay là sử dụng lực chân đạp vào bàn đạp để ép được hai ép hàn túi được ép chặt vào với nhau. Những dòng máy này thì tiện lợi hơn với người dùng khi có bàn làm việc cũng như chiều dài hàn túi hơn so với thông thường.

- Các máy hàn miệng túi liên tục: Các thiết bị liên tục thì bạn không cần thực hiện thao tác ép nào bởi máy đã tự động hóa quá trình này. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải đưa bao bì sản phẩm vào bên trong thanh ép hàn túi để máy thực hiện công việc hàn miệng túi của bạn. Những dòng máy này do làm việc liên tục nên được thiết kể bổ sung thêm động cơ làm mát vô cùng tiện lợi.

Như vậy thì bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của các dòng máy cũng như vai trò cực kỳ quan trọng của việc điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình thực hiện hàn túi.

II. Mẹo điều chỉnh nhiệt độ hàn túi chính xác

1. Xác định độ dày của bao bì đóng gói sản phẩm

Để có thể lựa chọn được mức nhiệt độ tốt nhất thì điều đầu tiên mà bạn cần xác định đó chính là túi bạn có độ dày là bao nhiều. Với nhiều các thiết bị trên thị trường hiện nay thì khó có thể thực hiện công việc với những loại túi có độ dày quá lớn. Bên cạnh đó thì những loại túi quá mỏng thì dễ dàng bị nóng chảy trong việc thực hiện hàn túi dẫn đến tình trạng nhựa bị bám vào thanh hàn và miệng túi bị rời ra ngay khi bạn ép miệng túi.

Máy hàn miệng túi thông thường thì có thể thực hiện được với độ dày từ 0.1-0.2mm. Những loại túi này ban đầu cũng cần xác định trước để chọn được máy phù hợp cũng như với máy công suất cỡ lớn để thực hiện đường hàn được tốt và chất lượng hơn.

2. Xác định chất liệu hàn miệng túi sản phẩm

Trong quá trình hàn miệng túi bảo quản thực phẩm hiện nay thì có nhiều loại túi có thể hỗ trợ được cho bạn cụ thể như các loại túi nilong, túi giấy, túi bạc. Chất liệu của túi thì ảnh hưởng nhiều đến việc chọn lựa thời gian hàn túi với các loại chất liệu dễ hàn như nilong thì không cần sử dụng mức nhiệt độ quá lớn. Bên cạnh đó thì các loại túi giấy và túi bạc thì cần mức nhiệt cao hơn để làm nóng chảy miệng túi và hàn túi được chắn chắn hơn so với thông thường.

3. Điều chỉnh mức nhiệt hàn từ nhỏ đến lớn

Các loại máy hàn miệng túi hiện nay có nhiều mức nhiệt độ mà bạn lựa chọn được phù hợp. Tuy nhiên sau khi xác định được hai yếu tố bên trên thì công việc hàn túi của bạn càng trở nên dễ dàng hơn. Và chúng ta có thể sắp xếp mức nhiệt hàn túi từ thấp đến cao theo chất liệu từ mỏng đến dày và chất liệu từ dễ đến khó thực hiện hàn miệng túi.

Giống như mọi quá trình hàn túi khác thì bạn ban đầu cần lựa chọn một mức nhiệt không quá lớn để tránh việc miệng túi hàn bị cháy. Nếu nhiệt độ ở mức thấp thì bạn dễ dàng xử lý hơn khi so sánh với các loại máy khác trên thị trường. Bên cạnh đó thì công việc hàn miệng túi thì cần nhiều hơn sự kiên nhẫn cũng như chính xác. Bạn có thể bỏ ra một số mẫu sản phẩm để test nhiệt độ và sau đó khi nhiệt độ đã ổn định thì tiến hành công việc hàn túi liên tục.
Meo-dieu-chinh-nhiet-do-may-han-mieng-tui-chinh-xac
Thông thường thì các thiết bị hàn túi dập tay hay dập chân thì có các núm điều chỉnh mức thời gian hàn túi hay mức nhiệt còn các dòng máy liên tục thì có bảng hiển thị nhiệt độ chính xác cho vấn đề nhiệt độ.

Như vậy trong bài viết này thì bạn đã được chia sẻ chi tiết về công việc thực hiện hàn túi của bản thân mình với nhiệt độ chính xác và phù hợp nhất với độ dày và chất liệu túi riêng biệt. Mong những thông tin mà Hải Minh chia sẻ sẽ được bạn áp dụng hợp lý trong công việc thực hiện hàn túi của bản thân bạn.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo