Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mẹo sử dụng máy chấm công vân tay mà bạn nên biết

Máy chấm công là thiết bị điện tử quen thuộc trong tất cả các doanh nghiệp, công ty ngày nay. Máy chấm công giúp đánh giá chính xác giờ đi làm của nhân viên, giúp quản lý nhân viên một cách hiệu quả với những công ty có số lượng nhân viên lớn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả làm việc, đảm bảo tính công bằng giữa các nhân viên với nhau. Bài viết dưới đây siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ những mẹo hay sử dụng máy chấm công vân tay mà bạn nên biết.

cùng phát triển mạnh mẽ với máy chấm công

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Đa số những doanh nghiệp hay nhà xưởng có điều kiện làm việc ở ngoài trời thường sẽ để máy chấm công ngay dưới nền hoặc ở những nơi không có mái che để thuận tiện cho nhân viên ra vào chấm công. Điều này vô tình làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy.
Việc chiếu sáng trực tiếp và mưa sẽ gây han rỉ sản phẩm, sản phẩm bị nước mưa dính vào sẽ bị ẩm, hiệu quả chấm công bị giảm đi. Đồng thời khả năng đọc vân tay của đầu đọc cũng bị hạn chế đáng kể.
Vì vậy để tăng độ bền cho máy chấm công, chúng ta nên đặt máy tại nơi có mái che nắng, che mưa, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.


máy chấm công hiện đại kiểu dáng nhỏ gọn

Số lượng vân tay đăng ký vào máy chấm công vân tay
Thông thường, mỗi 1 máy chấm công, bạn được phép đăng ký tối đa 10 vân tay cho một người sử dụng. Như vậy sẽ rất mất thời gian đồng thời còn ảnh hưởng đến bộ nhớ của máy chấm công bằng vân tay. Do đó bạn chỉ nên đăng ký tối đa 2 dấu vân tay đề phòng trường hợp khi ngón chấm công thường xuyên gặp vấn đề hay sự cố bất ngờ.


Mua  máy chấm công  giá rẻ tại siêu thị hải minh

Trạng thái tay khi sử dụng máy chấm công
Khi thực hiện chấm công, bạn nên chú ý để tay ở trạng thái khô và sạch. Nếu tay bạn bị ướt hay dính bẩn, máy sẽ giảm độ tiếp xúc và có thể không nhận diện được vân tay. Vì vậy, nếu như bạn dính mưa hay bẩn thì bạn nên lau lại cho khô và sạch để việc chấm công được thuận lợi.

Cách đặt ngón tay vào máy chấm công vân tay

Khi các bạn chấm công nên chú ý đặt ngón tay sao cho đúng với trạng thái đã đăng kí vân tay lúc ban đầu. Do vậy, ngay từ bước đăng ký vân tay ban đầu, bạn nên đặt ngón tay chính giữa, thẳng mắt cảm biến của máy chấm, nhấn nhẹ giữ khoảng từ 2 – 3 giây đến khi máy đồng ý thì thôi. Nếu như vì sự cố nào đó mà trạng thái vân tay đăng ký vân tay ban đầu của bạn bị thay đổi, bạn cần đăng ký lại dấu vân tay mới để đảm bảo máy đánh giá chính xác và công bằng, không bị thiếu hụt ngày công hay chấm nhầm sang người khác.

hãy tìm hiểu kỹ để mua được cho mình dòng máy chấm công tốt phù hợp với nhu cầu

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy chấm công đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế việc đánh giá sai sót cũng như giảm quyền lợi của nhân viên, đảm bảo tính công bằng trong quá trình làm việc. Với những mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh chia sẻ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin khi sử dụng, khai thác tối ưu hiệu quả làm việc của máy chấm công, nâng cao năng suất làm việc cho mình nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo