Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH

Máy đo pH là phương pháp để kiểm tra độ axit cũng như độ bazo có trong những mẫu đo dạng dung dịch. Khi sử dụng chỉ cần cho đầu điện cực (pH hay nhiệt độ) vào dung dịch đó và kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD để ta kiểm tra độ pH của dung dịch cần đo từ đó có những nhận định chính xác về dung dịch cần đo.
Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH
Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH

Vai trò của máy đo pH:

- May đo pH là công cụ cần thiết trong nhiều lĩnh vực như trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, hay trong công nghiệp chế biến,.... Khi biết được độ pH của mẫu được pha trong nước thì bạn sẽ biết được cách điều chỉnh độ pH cho thích hợp nhất với sự sống của các loài sinh vật. Ví dụ, cá sống trong môi trường có độ pH > 4 và < 10 ngoài khoảng pH này cá sẽ chết, do đó phải sử dụng máy đo pH để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp. Chiếc máy đo pH được bà con thường xuyên sử dụng là bút đo pH AD11.
- Máy đo pH là thiết bị vô cùng quan trọng, tuy nhiên việc sử dụng máy đo pH ra sao cho đạt kết quả chính xác thì bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản máy đo pH.

Cách bảo quản máy đo pH:

- Giữ cho máy, dây đo hay jack BNC được sạch không bụi bẩn. Nếu bẩn phải lau sạch bằng vải mềm. Nối chúng với điện cực với máy đo để kết quả đo được chính xác nhất.
- Lối vào điện cực có trở kháng lớn nên không được cầm điện cực khi đo vì sẽ làm nhiễu kết quả.
Bảo quản máy đo pH để tăng độ chính xác
Bảo quản máy đo pH để tăng độ chính xác
Bên cạnh máy đo pH bạn có thể tham khảo thêm máy tách hạt ngô, máy xạc cỏ ở Hải Minh.
- Không được sờ trực tiếp vào đầu điện cực, không dùng cọ để chùi vào điện cực chỉ được dùng vải mềm để lau.
- Khi bạn vận chuyển máy từ nơi này tới nơi khác nếu có sự thay đổi nhiệt thì phải chờ cho nhiệt độ của máy về nhiệt độ phòng rồi mới tiến hành đo.
- Khi tiến hành đo bạn cho đầu điện cực vào dung dịch ít nhất là 3 cm để màng thẩm thấu của điện cực tiếp xúc với dung dịch.
- Sau khi đo xong bạn phải rửa điện cực ngay nếu không sẽ dễ bị hỏng máy. Nên rửa bằng nước cất hoặc dung dịch rửa chuyên dụng của nhà sản xuất.
- Không nên dùng lại dung dịch chuẩn vì dễ gây sai số.
Trên đây, Hải Minh đã giúp bạn tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH. Để biết thêm chi tiết hãy vào sieuthihaiminh.vn nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo