Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Motor đóng vai trò gì trong máy hút bụi công nghiệp?

Mỗi một dòng máy đều có những bộ phận quan trọng nhất định. Người dùng cần phải biết để cẩn trọng hơn trong quá trình bảo dưỡng và làm việc với thiết bị. Và với thiết bị vệ sinh điển hình là máy hút bụi công nghiệp thì motor đóng vai trò như thế nào?
Để Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dòng máy này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết “Motor đóng vai trò gì trong máy hút bụi công nghiệp?”, cùng theo dõi nhé!
Motor đóng vai trò gì trong máy hút bụi công nghiệp?

Động Cơ Của Máy Hút Bụi Có Cấu Tạo Như Nào?

Gần như động cơ là phần mà rất ít người dùng quan tâm khi sử dụng cũng chỉ vì chưa hiểu rõ được vai trò của nó là gì. Nhưng trước tiên để hiểu được vai trò thì cần phải biết cấu tạo của nó như thế nào.
Motor bao gồm 2 bộ phận chính đó là Stator và Rotor. Stator có nhiệm vụ tạo ra từ trường động cơ còn Rotor có nhiệm vụ thực hiện tác động quay do ảnh hưởng từ từ trường mà Stator tạo ra.
Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công nghiệp
Nguyên lý làm việc của động cơ khá đơn giản dựa trên sự chênh lệch của áp suất trong buồng kín nhờ sử dụng động cơ điện. Khi có nguồn điện, Stator được kích hoạt tạo ra từ trường làm quay motor. Một bộ quạt lắp trên động cơ có nhiệm vụ hút và đẩy không khí từ đó tạo ra khoảng chân không trong máy.
Tại khoảng chân không này, mọi bụi bẩn, rác vụn sẽ được hút vào thông qua lực hút của đầu hút, sau khi qua bộ lọc thì không khí sẽ được đưa ra ngoài còn rác bụi giữ lại bên trong thùng chứa của máy hút bụi công nghiệp giá rẻ

Vai trò của motor với máy hút bụi công nghiệp

Với cấu tạo và nguyên lý trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của motor. Nó giống như một bộ não tạo và điều khiển giúp cho chúng ta có thể hút bụi bẩn nhanh chóng.
Motor giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng đảm bảo hoạt động của thiết bị hoạt động liên tục. Nếu bộ phận này thiếu đi, 100% máy hút bụi sẽ không hoạt động được. Vì thế một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của máy đó chính là động cơ máy. Nếu chúng ta sở hữu được dòng máy với động cơ tốt, bền bỉ thì có nghĩa công việc của bạn sẽ được thực hiện, giải quyết một cách hoàn hảo. Vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn cho mình những dòng motor chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ tại Ý, Mỹ hay Nhật Bản nhé.
Ngoài ra thì việc sở hữu sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại cũng góp phần cực kì lớn vào hiệu quả làm việc của máy mà không gặp tình trạng nóng máy, hư hỏng hay trục trặc. Việc lựa chọn motor chất lượng cao gần như quyết định đến 90% hiệu quả làm việc tổng thể của máy hút bụi công suất lớn. Một chiếc máy có động cơ khỏe luôn luôn đảm bảo cho bạn hoàn thành tốt các công việc vệ sinh.
Lựa chọn một motor phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng ảnh hưởng đến công việc làm sạch của bạn. Nếu chúng ta sở hữu dòng motor với mức công suất thấp nhưng lại làm việc trong môi trường xưởng sản xuất lớn lên vài nghìn mét thì chắc chắn hiệu quả sẽ không đảm bảo. Thậm chí nếu chúng ta cố tình sẽ khiến cho máy làm việc quá công suất, gây ra tình trạng nóng máy và dễ bị cháy nổ.
Ngược lại, nếu sử dụng động cơ với mức công suất lớn nhưng lại áp dụng trong không gian nhỏ hẹp thì lại gây lãng phí năng lượng và chi phí đầu tư. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm để đảm bảo tối ưu nhất!
Mua máy hút bụi công nghiệp tại Hải Minh để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là một số các thông tin cực kì quan trọng mà người dùng nên biết để đảm bảo sở hữu được dòng sản phẩm chất lượng, giá phải chăng và đặc biệt là bền bỉ theo thời gian. Nếu Quý Khách hàng đang có nhu cầu sở hữu dòng máy hút bụi này có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc có thể truy cập link: https://sieuthihaiminh.vn/may-hut-bui.html để biết thêm thông tin chi tiết nhất!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo