Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mua máy phát điện chạy dầu, nên hay không nên?

Máy phát hiện có 2 loại chính là chạy xăng và chạy dầu, bạn yêu thích dòng chạy dầu hơn nhưng không biết có nên mua máy phát điện chạy dầu hay không? Đọc hết bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!
Mua máy phát điện chạy dầu, nên hay không nên

1. Điểm mạnh - hạn chế của dòng máy phát chạy dầu

Điểm mạnh
1/ Máy chạy khoẻ, bền bỉ hơn
Theo một vài đối chiếu, thử nghiệm thì hiệu suất làm việc của máy phát điện chạy dầu cao hơn 1.5 lần so với máy phát chạy xăng. Điện năng được tạo ra từ máy chạy dầu cũng cao gấp 11% lần. Điều này cho thấy động cơ diesel chạy khỏe và mạnh hơn hẳn.
2/ Cắt giảm chi phí nhiên liệu
Động cơ mạnh mẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, bên cạnh đó dầu diesel cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với xăng nên phần nào giúp người vận hành tiết kiệm chi phí nhiên liệu đáng kể.
3/ Máy bền ít hư hỏng, tần suất bảo dưỡng không quá thường xuyên
Đây là điểm khách hàng rất ưa thích ở dòng máy này. Máy phát điện chạy dầu do không có bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa nên ít hư hỏng các chi tiết cơ khí. Máy ít gặp trục trặc, tần suất bảo dưỡng máy cũng không cần phải quá thường xuyên. Động cơ chạy dầu diesel nhanh nguội, có khả năng chịu tải tốt hơn nên giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.
4/ An toàn đối với người dùng
May phat dien chay dau có độ an toàn cao. Dầu Diesel không bốc cháy ở nhiệt độ thường nên có khả năng hạn chế các rủi ro về cháy nổ trong quá trình cất trữ nhiên liệu.
Có nên mua máy phát điện chạy dầu

Xem thêm >> Top 5 máy phát điện 5kw đáng tham khảo!

Hạn chế
1/ Giá máy phát điện chạy dầu diesel đắt hơn
So với dòng chạy xăng thì chúng thường có giá bán cao hơn.
2/ Máy thường to và nặng hơn
Thông thường thì các dòng máy phát chạy dầu sẽ có kích thước to và nặng hơn so với dòng chạy xăng cùng công suất.
3/ Tốc độ động cơ diesel thấp hơn động cơ xăng
4/ Máy phát điện chạy dầu gây ồn và hôi hơn xăng
Máy chạy dầu có xu hướng ồn hơn, rung hơn, nhả khói nhiều hơn, có mùi hôi khó chịu. Điều này có thể gây bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng (ở các dòng công nghệ mới tiên tiến hơn thì điều này đã được khắc phục bớt)
5/ Khó sửa chữa hơn
Tỉ số nén động cơ diesel cao đòi hỏi các chi tiết máy của động cơ phải chính xác, máy ít hư hỏng nhưng một khi gặp trục trặc thì phải cần người có tình độ chuyên môn cao để khăc phục

2. Có nên mua máy phát điện chạy dầu?

Không riêng gì dòng chạy dầu, dòng chạy xăng cũng vậy thôi cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Việc có nên mua hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn như thế nào. Với máy phát chạy dầu, Điện máy Hải Minh thấy dòng này sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi được làm việc ở công suất cao. Đó là lý do tại sao máy phát chạy dầu nổi bật với các dòng máy phát điện công nghiệp. Chúng được sử dụng nhiều tại các xưởng sản xuất, các bệnh viện, khu công nghiệp,…. Nói như vậy không có nghĩa là gia đình thì không nên sử dụng máy phát chạy dầu. Nếu bạn ở khu vực hay mất điện, tần suất sử dụng máy phát của bạn thường xuyên, bạn có điều kiện về kinh tế thì đầu tư một chiếc máy chạy dầu trường hợp này cũng rất hợp lý.
- Một số model máy phát điện gia đình chạy dầu bạn có thể tham khảo như: I-Mike DG6900SE cách âm thường, KOOP KDF7500Q (5kva chống ồn), HYUNDAI DHY 6000LE…
- Một số model máy phát điện công nghiệp chạy dầu bạn có thể tham khảo như: Elemax SH15D 12kva, DHY 65KSEm (32-35KW), Denyo TLG-15LSX(ESX)…
Mua máy phát điện chạy dầu, nên hay không nên - Hi vọng lời giải đáp ở trên sẽ khiến bạn hài lòng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay cho Điện máy Hải Minh nhé! Với hơn 10 kinh nghiệm trong việc phân phối, cung cấp máy phát điện các loại hi vọng sẽ hỗ trợ bạn được tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo