Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Mua Bán Máy Tời Cũ Thanh Lý Điều Bạn Cần Biết

Đối với một số người dùng thì mua hàng thanh lý đã qua sử dụng là một giải pháp hoàn hảo cho những công trình có ngân sách hạn chế.Nhưng cũng có một số bài viết cho rằng việc mua máy tời cũ thanh lý lại không khả thi vì tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.
Vậy nếu bạn đang cân nhắc giữa việc có nên mua máy thanh lý hay không thì ngay sau đây là những phân tích đầy đủ các góc cạnh để bạn có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Mua Bán Máy Tời Cũ Thanh Lý Điều Bạn Cần Biết

1. Lợi và hại khi mua tời điện cũ thanh lý

Mua máy tời mới hay máy thanh lý thì cũng đều có những lợi ích và cũng có những thách thức đối với người sử dụng. Chính vì vậy mà ngay sau đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những khía cạnh lợi hại để bạn có thể hiểu rõ hơn:

a. Lợi khi mua tời điện thanh lý

- Chi phí: Chi phí chính là yếu tố quyết định đến việc mà bạn muốn mua dòng máy thanh lý hơn thay vì mua mới. Đối với các đơn vị công trình xây dựng quy mô nhỏ hay có việc đột xuất cần sử dụng 1 lần. Thì việc giảm thiểu chi phí đầu tư là điều đương nhiên.
- Dễ dàng trả giá: Đối với các dòng máy mới thì gần như chúng ta không được trả giá mặt hàng mà gần như là giá niêm yết của toàn thị trường. Nhưng đối với máy thanh lý đã qua sử dụng thì chúng ta sẽ dễ dàng đàm phán về giá cả hơn thậm chí giá còn tốt hơn so với thời điểm ban đầu.
- Dễ dàng mua 1 được 2: Có khá nhiều người dùng thường lên các hội nhóm thanh lý để tìm kiếm máy đã qua sử dụng. Một số hộ hay đơn vị gần như chỉ sử dụng 1 lần xong thanh lý. Cơ hội mua máy cũ nhưng vẫn còn tốt là rất cao. Thêm vào đó còn được khuyến mại thêm tay bấm tời, rùa, cáp…

b. Hại khi mua tời đã qua sử dụng

Lợi và hại khi mua tời điện cũ thanh lý
- Chất lượng sản phẩm: Sẽ khá khó đánh giá được rằng dòng máy này đã được sử dụng bao lâu rồi để phỏng đoán tuổi thọ còn lại của máy. Đặc biệt, một số đơn vị kinh doanh còn thường mua về và làm mới lại để bán với mức giá cao hơn.
- Chính sách bảo hành: Đa số các dòng thanh lý thường không có thời gian bảo hành cụ thể nào. Tại Việt Nam, có rất ít hãng có trung tâm bảo hành nên kể cả đôi khi chúng ta mua máy mới còn thời gian bảo hành nhưng cũng khó được bảo hành từ hãng hoặc thủ tục rườm rà.
- Cần phải có kinh nghiệm mua: Đối với dòng máy này, không phải cứ thanh lý là chúng ta mua mà cần phải xem chúng đến từ thương hiệu nào có uy tín không, có đảm bảo chất lượng không. Một số đơn vị cung cấp tời trung quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ, độ xuống cấp cực kì nhanh. Tiền hời khi mua thanh lý thậm chí có khi còn cao hơn cả tiền mua máy mới.
Và để bạn cân nhắc kĩ hơn sau đây là khoảng giá so sánh giá giữa tời thanh lý và máy mới.

2. So sánh bảng giá tời cũ và tời mới

Dựa trên bảng giá máy tời xây dựng đã được chúng tôi thống kê khá chi tiết và khảo sát giá tại một số đơn vị cung cấp, cụ thể:
- Tời mini:
+ Mua máy từ những thương hiệu uy tín như Kio, Yamafuji, Kensen, Kenbo thì mức giá máy mới sẽ vào khoảng từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng cho tải trọng từ 200kg đến 1200kg. Nhưng đối với máy cũ thanh lý thì chi phí sẽ chỉ còn khoảng 60 đến 70% từ 1.500.000 vnđ đến khoảng 3.000.000 vnđ.
+ Mua máy từ những thương hiệu không rõ nguồn gốc, sản xuất tại Trung Quốc thì mức chi phí cực kì rẻ chỉ khoảng từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.
- Tời đa năng:
+ Với hàng thương hiệu có tiếng thì chi phí cũng tương đối cao khoảng từ 4 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Và mức giá thanh lý cũng sẽ khoảng 65% so với giá gốc.
+ Với hàng trung quốc thì có mức chi phí thấp hơn vào khoảng 50% so với giá gốc.
Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc máy còn mới hay cũ mà mức chi phí sẽ giao động từ 50% đến 70%. Nên để tốt nhất thì bạn cũng cần phải xem trực tiếp, test máy. Hoặc bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau.

3. Bí quyết lựa chọn tời điện cũ đã qua sử dụng

Bí quyết lựa chọn tời điện cũ đã qua sử dụng
- Kiểm tra trực tiếp máy là điều bắt buộc phải thực hiện vì nó là hàng thanh lý bạn cần phải “nhìn tận mắt – cầm tận tay” để đánh giá thiết bị từ trong gia ngoài.
- Vận hành máy tối thiểu khoảng 10 phút để kiểm tra độ ồn của thiết bị, độ nóng của motor để từ đó suy ra độ xuống cấp so với máy mới khoảng bao nhiêu %.
- Cần phải xem xét dòng máy đó thuộc thương hiệu nào để từ đó đánh giá độ bền của sản phẩm cũ thông qua chất lượng khi mua mới trước đó.
- Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín nếu như bạn là người không có kinh nghiệm. Nơi cung cấp sẽ có chính sách bảo hành hoặc hỗ trợ đổi trả tốt hơn. Còn nếu bạn là người sử dụng, có kinh nghiệm thì bạn có thể tự cân nhắc mua trong các hội nhóm thanh lý giá sẽ tốt hơn so với việc mua tại các cửa hàng thanh lý.
Còn nếu không thì bạn có thể tham khảo ngay bảng giá mới tại link: https://sieuthihaiminh.vn/toi-dien.html biết đâu nó lại nằm trong phạm vi đầu tư cho phép của bạn.
Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc nên mua tời điện cũ hay mua máy mới. Và với những bí quyết nhỏ để bạn có thể lựa chọn cho mình dòng máy tốt nhất.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo