Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguy Hiểm Tiềm Ẩn Khi Sử Dụng Máy Tời Điện Tự Chế


Máy tời điện ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc chuyển vật, bốc xếp hàng hóa tại các công trình xây dựng, kho hàng, cảng biển, công xưởng, nhà máy lắp ráp thiết bị, cứu hộ xe, hay ở một số trung tâm thương mại còn sử dụng máy tời điện để làm setup trò chơi, …

Được sử dụng phổ biến nhưng máy tời điện không phải là một thiết bị có chi phí thấp đối với phần lớn người dân Việt Nam. Chính vì để tiết kiệm chi phí nên một số bộ phận khách hàng đã tìm tòi cách làm máy tời tự chế và sử dụng trong chính công việc của mình. Nhưng liệu rằng những chiếc máy này có đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng máy tời điện tự chế” nhé!

những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng máy tời điện tự chế

1. Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng máy tời điện tự chế

Đối với dòng máy tời điện tự chế sẽ có 2 phương pháp mà người dân thường sử dụng để làm:
Cách 1: Tạo ra một chiếc máy mới từ những vật liệu thô sơ ban đầu sau đó lắp ghép vào thành máy có tác dụng nâng hạ, di chuyển vật như máy tời điện
Cách 2: Cải tiến những chiếc máy tời mini, máy tời cũ thành thiết bị khác như tời thang nâng hàng, xe nâng hàng tự chế, …
Bằng sự thông minh và sáng tạo, máy tời điện tự chế đã giải quyết được bài toán kinh tế khó khăn và giải phóng sức lao động, giúp cho công việc trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
máy tời điện tự chế
Tuy nhiên, các “kỹ sư không chuyên” khi tạo ra những chiếc máy thô sơ như thế này sẽ không tránh khỏi các nguy cơ tiềm ẩn. Bởi phần lớn người dân không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo máy tời điện mà phần lớn dựa vào kinh nghiệm thực tế tự đúc kết được. Chính vì vậy rất ít người có thể nắm rõ nguyên lý hoạt động cũng như là các quy chuẩn về an toàn trong thiết kế máy tời.

- Nguy cơ về an toàn lao động

Đây là những chiếc máy tời điện được chắp vá từ các bộ phận, linh kiện khác nhau và không được đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa, người làm sẽ rất khó biết được tải trọng tối đa mà máy có thể nâng là bao nhiêu. Sẽ rất nguy hiểm nếu máy dùng để nâng hạ vật vượt quá tải trọng, làm đứt dây cáp và gây nguy hiểm cho chính người vận hành và những người xung quanh.

- Máy nhanh xuống cấp

Thời gian đầu máy có thể vận hành và sử dụng được tốt nếu dùng để nâng đỡ các vật có trọng lượng không quá lớn. Tuy nhiên nếu sử dụng để di chuyển các vật có trọng lượng lớn thường xuyên thì sẽ khó đảm bảo các bộ phận của máy có thể kết hợp nhịp nhàng, nguy cơ đứt dây cáp hay thậm chí là xảy ra cháy nổ động cơ.

Theo các chuyên gia kỹ thuật tại siêu thị Hải Minh chia sẻ, người dân không nên tự ý chế tạo và sử dụng tời điện tự chế bởi chúng dễ xảy ra các tai nạn nguy hiểm.

sử dụng máy tời điện tự chế

2. Lưu ý khi sử dụng máy tời điện tự chế

Hiện nay việc tạo và sử dụng máy tời điện tự chế là không sai. Tuy nhiên, để giảm các hậu quả mà nó có thể gây ra thì chúng ta phải lưu ý các vấn đề sau:
- Hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy tời điện để nâng cao trình độ chuyên môn, hỗ trợ việc chế tạo máy chính xác, tối giản và dễ sử dụng hơn
- Chú ý về chất lượng của các bộ phận của máy, không nên sử dụng động cơ quá cũ để đảm bảo an toàn khi sử dụng
- Tuyệt đối không sử dụng máy tời điện tự chế để nâng hạ người
- Kiểm tra kỹ các các mối hàn, ốc vít phải gắn chặt để các bộ phận có sự liên kết chặt chẽ với nhau
- Chú ý chỉ nên nâng hạ các vật có tải trọng không quá lớn, tránh xảy ra trường hợp sử dụng quá tải, gây đứt cáp, ảnh hưởng tới an toàn và tính mạng của con người.

máy tời điện giá rẻ

Việc tự chế tạo một chiếc máy tời điện đảm bảo được những tiêu chí an toàn và khả năng hoạt động mạnh mẽ như những chiếc máy chuyên nghiệp được bày bán trên thị trường gần như là điều không thể. Hiện nay, siêu thị Hải Minh đã giải pháp thay thế giúp người dân giải được bài toán kinh tế mà vẫn đảm bảo được năng suất chất lượng. Đó là việc cung cấp các dòng máy chính hãng với giá tốt nhất như máy tời điện Yamafuji, với mức giá đáp ứng từ thấp tới cao và tải trọng nâng đa dạng.
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy tời điện chất lượng tốt với giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để được tư vấn miễn phí và giao hàng tận nơi nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo