Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt côn trùng

Các loại côn trùng nói chung như ruồi, kiến… Và đặc biệt là muỗi nói riêng là những mối đe dọa lớn cho đời sống con người, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi bị muỗi đốt, bạn không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu và có nguy cơ mắc phải một số bệnh lây truyền như: sốt xuất huyết, sốt rét … Do đó việc trang bị cho gia đình mình một chiếc đèn bắt côn trùng là điều hết sức cần thiết. Vậy đèn bắt côn trùng là gì? Nguyên lý hoạt động của đèn bắt côn trùng ra sao? Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đèn bắt côn trùng là vật dụng hết sức quan trọng trong cuộc sống

Đèn bắt côn trùng là vật dụng hết sức quan trọng trong cuộc sống

Trong các phương pháp như: sử dụng thuốc xịt, sử dụng hương, sử dụng vợt điện…Thì phương pháp tiên tiến nhất, đem lại hiệu quả cao nhất và đã ứng dụng thành công đó là phương pháp bắt muỗi bằng đèn diệt côn trùng. Hiện nay, các loại đèn bắt côn trùng đang được rất nhiều người sử dụng để bắt muỗi.

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt côn trùng

Đèn bắt muỗi được chế tạo dựa vào đặc điểm và trạng thái sinh học của muỗi

- Mỗi buổi tối, nhất là khi bật điện trong nhà, bạn sẽ thấy muỗi hoặc các loại côn trùng như bọ xuất hiện nhiều hơn. Đó là vì đặc tính của muỗi cũng như nhiều loại côn trùng khác là đều có bản chất bay về phía có ánh sáng, chúng sẽ hướng về những nơi có ánh sáng, nhất là ánh sáng phát ra từ đèn điện. Dựa vào đặc tính này, người ta đã thiết kế những loại đèn diệt côn trùng có kết hợp với các loại đèn chiếu sáng nhằm mục đích thu hút muỗi đến gần đèn, kết hợp với một số kỹ để bắt và diệt côn trùng.

Đèn diệt côn trùng bắt và diệt muỗi hiệu quả

Đèn diệt côn trùng bắt và diệt muỗi hiệu quả

Đèn bắt côn trùng hoạt động theo nguyên lý nào?

- Tùy thiết kế và mẫu mã mà đèn bắt côn trùng có 1 hoặc 2 bóng điện bên trong được thiết kế với ánh sáng phù hợp về màu sắc và khả năng chiếu sáng nhằm lôi kéo muỗi hoặc côn trùng nói chung tiến lại gần, sau đó bay vào trong và tiêu diệt chúng bằn cách phóng tia điện đốt cháy côn trùng.

- Còn một loại đèn bắt muỗi nữa đó là bằng quạt hút. Loại đèn này cũng sử dụng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi tới gần, phía bên trong đèn được trang bị quạt hút gió. Khi muỗi hay côn trùng bay tới gần đèn, chiếc quạt sẽ hút chúng vào bên trong. Với chiếc lồng được thiết kế đặc biệt có khả năng nhốt côn trùng lại kiến chúng không thoát ra được. Sau đó chỉ trong thời gian ngắn muỗi sẽ bị chết bởi sức nóng, khô từ đèn chiếu.

- Thông thường các loại đèn thu hút côn trùng là những loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh, có bước sóng ánh sáng trong khoảng 370 nm, công suất các đèn từ 10W trở lên.

Đèn diệt côn trùng tại Hải Minh hoạt động bền bỉ, hiệu quả
Đèn diệt côn trùng tại Hải Minh hoạt động bền bỉ, hiệu quả

Trên đây là những thông tin kèm theo nhuyên lý hoạt động của đèn bắt côn trùng. Huy vọng từ những thông tin trên, các bạn có thể hiểu hơn về cách thức hoạt động của đèn diệt côn trùng.…Các bạn hãy ghé qua siêu thị điện máy Hải Minh để tham khảo thêm các dòng đèn của chúng tôi và các sản phẩm khác như máy hàn miệng túi, máy đo độ ẩm, máy xay nghệ,…Với phương châm UY TÍN – TẬN TÌNH – TRÁCH NHIỆM chúng tôi tự hào là điểm đến tin cậy hàng đầu đối với mọi khách hàng

>>> Xem thêm:
Lựa chọn đèn diệt côn trùng thế nào cho phù hợp?
Bán máy may bao

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo