Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ

Máy in hóa đơn là thiết bị bán hàng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nó giúp cho quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên, nó cũng giống những thiết bị khác bởi vì trong quá trình sử dụng nó thể thể hỏng hóc hoặc vận hành không như ta mong đợi. Một trong những lỗi máy in hóa đơn hay gặp phải đó là hóa đơn in ra bị mờ. Vậy nguyên nhân nào khiến máy in hóa đơn in ra bị mờ và cách khắc phục nó như thế nào? Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờMáy in hóa đơn
Máy in hóa đơn

1. Nguyên nhân nào dẫn đến máy in hóa đơn bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in hóa đơn bị mờ nhưng có 3 nguyên nhân chính và thường gặp nhất dưới đây:
Nguyên nhân thứ nhất là do  đầu in của máy in hóa đơn bị dính bẩn. Nếu sau một thời gian dài sử dụng, bạn không tiến hành vệ sinh máy thì đầu in nhiệt do tiếp xúc trực tiếp với giấy nên rất dễ bị mùn và bị bụi giấy bám vào. Hoặc có thể trong quá trình sử dụng  máy in không được sử dụng cẩn thận  để máy in bị bám bụi, đầu in bị dính bẩn dẫn tới khi in hóa đơn sẽ bị mờ.
Cũng có thể do đầu in nhiệt bị mòn và nếu sử dụng liên tục trong một thời gian dài dẫn tới mực in ra sẽ bị mờ. Hoặc có thể do giấy in hóa đơn bị ẩm vì  người sử dụng đã để giấy in hóa đơn ở nơi ẩm. Khi giấy in hóa đơn bị ẩm thì hóa đơn in ra sẽ bị mờ và không rõ nét.Nguyên nhân máy in hóa đơn bị mờ

Nguyên nhân máy in hóa đơn bị mờ

2. Cách khắc phục máy in hóa đơn bị mờ

Trước khi khắc phục lỗi máy in hóa đơn bị mờ thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn hãy làm theo cách khắc phục như sau:

Đối với lỗi do đầu in dính bẩn:
Với lỗi này, bạn chỉ cần lau sạch đầu in là được. Bạn cần chú ý nếu đang sử dụng mà thấy hóa đơn bị mờ, bạn đừng vội chạm ngay vào đầu in vì có thể sẽ làm bạn bị bỏng mà hãy rút điện máy in nhiệt ra để khoảng 10-15 phút cho đầu in nhiệt nguội. Sau đó dùng bông sạch lau nhẹ đầu in, lưu ý bạn hãy lau nhẹ nếu bạn mạnh tay quá có thể sẽ làm đầu in bị xước, không in được.

Xem thêm: Phân loại máy in hóa đơn


Đối với lỗi do đầu in bị mòn:
Nếu máy in hóa đơn bị mờ do đầu in bị mòn thì lỗi này hơi khó khắc phục vì khi đó, đầu in đã bị xước. Với lỗi này bạn cần phải thay đầu in mới để in bình thường. Để tránh lỗi đầu in bị xước, bạn cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Đối với lỗi do giấy in hóa đơn:
Nếu bạn kiểm tra giấy in thấy bị ẩm thì bạn chú ý khi mua giấy in hóa đơn về cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Nếu lỗi do giấy in nhiệt kém chất lượng, giấy in nhiệt quá trắng do nó chứa quá nhiều chất tẩy trắng. Thường những giấy này có độ cảm nhiệt rất thấp nên khi in hoá đơn tính tiền bị mờ chữ.
Để giải quyết vấn đề này bạn nên mua giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng ở những nơi uy tín.Cách khắc phục máy in hóa đơn bị mờ

Cách khắc phục máy in hóa đơn bị mờ

Trên đây, siêu thị điện máy Hải Minh đã chia sẻ về những nguyên nhân khiến cho máy in hóa đơn bị mờ và cách khắc phục. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Để đảm bảo mua được máy in hóa đơn chất lượng, sử dụng lâu bền  hãy liên hệ với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi để được tư vấn.
 

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo