Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên tắc hoạt động của máy photocopy chính hãng


Sở hữu chiếc máy photocopytại nhà hoặc được giao sử dụng và bảo quản vài ba cái máy photo tại công ty, sử dụng thành thạo chúng là việc bạn cần phải nắm chắc, tuy nhiên để hiểu hơn về máy để tìm ra lý do khi máy gặp một số trục trặc thì bạn nên tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy. Và, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về nguyên tắc hoạt động của máy photocopy chính hãng. Mong rằng bài viết mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Nguyên tắc hoạt động của máy photocopy chính hãng
Máy photo thiết bị văn phòng đa năng

Máy photocopy hoạt động như thế nào?

Hẳn chúng ta đã biết về một thí nghiệm vật lý vui: Khi cọ sát đuôi bút máy lên tóc hay que thuỷ tinh lên len, thì nó có khả năng hút các vật nhẹ, đó chính là tác dụng của tĩnh điện, được ứng dụng để làm ra máy photocopy.

Tĩnh điện này có điện thế cao hàng chục ngàn volt, tạo ra vùng ánh sáng hồ quang điện chói loà, được nạp đều lên bề mặt trục in (trục cảm quang) Selenium của máy (một số máy cũ là tấm phẳng) và tích điện tĩnh cho nó. Mặt khác, dựa vào đặc tính ánh sáng là vật chất hạt sóng mang năng lượng cung cấp cho các ”pin mặt trời” làm bạc màu quần áo và làm nóng các vật khi nó chiếu vào, người ta hướng ánh sáng qua hệ thống gương quang học chụp lại hình ảnh từ tài liệu gốc sang trục in của máy.

Dưới tác dụng của ánh sáng và hệ thống quang học, nội dung bản gốc được tái hiện trên trục in, chỗ giấy trắng phản xạ nhiều, vùng sáng làm chất cảm quang dẫn điện nên điện tích vùng này bị trung hoà, nó mất tác dụng hút mực do không còn tĩnh điện. Ngược lại, chỗ nào có hình ảnh ánh sáng sẽ không khử điện tĩnh đã tích điện trên trục, có tác dụng tạo thành ”phim âm bản” trên trục in của máy photocopy văn phòng. Như vậy, trên bề mặt của trục in đã ghi lại hình ảnh của tài liệu gốc đang tĩnh điện. Ngay lúc này, nếu trục in hút các hạt mực bột từ thì chúng ta sẽ có những bức ảnh.

Bởi các hạt mực này là bột mực và bột từ trộn đều với nhau nên bị trục in hút dễ dàng. Trục in quay hình ảnh tĩnh điện này sẽ hút mực từ trong ống mực và giữ các hạt mực ấy theo nội dung bản gốc đã dính đều trên trục in. Trục tiếp tục quay và mực từ được ép lên giấy. Bên dưới bề mặt giấy in có nguồn điện cao áp mạnh hơn nhiều so với điện tĩnh đã tích trên trục, do đó các hạt mực từ được hút và dính chặt vào bề mặt giấy.

Nguyên tắc hoạt động của máy photocopy chính hãng
Máy photo hoạt động ổn định

Khử điện tích cao áp bằng nguồn điện cao áp xoay chiều: Giấy được đưa ra khỏi trục in và đẩy qua bộ trục ép dưới sức ép của trục, sức nóng của đèn nung. Bộ trục ép gồm 3 trục, một trục bằng nhựa mềm có tác dụng ép chặt mực từ, trục thứ 2 mang nhiệt độ cao (khoảng 150oc) làm nóng chảy mực, dán lên mặt giấy, trục thứ 3 phủ bên ngoài một lớp nỉ tẩm dầu dùng chùi sạch mực còn sót trên bề mặt trục có nhiệt độ cao. Nguồn điện cao áp tiếp tục khử hết điện tích dư trên bề mặt trục in, phần mực in được gột sạch đưa trở về hộp.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy Photocopy

Các hư hỏng thường gặp

1. Không có hình: Thường do mất mát trục in (trục cảm quang).
2. Hình bị bẩn: Thường do bộ phận gột mực trục in và trục nhiệt ép nóng bị hỏng.
3. Kẹt giấy: Có thể do giấy xấu, mỏng, hoặc do bộ phận cảm biến báo kẹt giấy bị hỏng.
4. Xước hình: Bình thường do mực xấu hay trục quay quá cũ, cũng có thể do tĩnh điện đã yếu.

Xem thêm video kỹ thuật hướng dẫn dùng model máy photocopy Xerox bán chạy hiện nay

Mong rằng bài viết trên mang lại thông tin hữu ích đến các bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thiết bị hoặc đang có nhu cầu mua máy photochất lượng thì nhanh tay gọi ngay đến số hotline của Hải Minh.

Siêu thị Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối đa dạng các dòng máy photo từ nhiều thương hiệu khác nhau chắc chắn không làm bạn thất vọng. Cam kết 100% chất lượng, chính hãng, rõ ràng về xuất xứ, nguồn gốc mang lại sự hài lòng đến mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới:
(HCM) 0932 196 898 - 0902 787 139
(HN): 0918 486 458 - 0962 714 680
(Đà Nẵng): 0962 986 450
(Hải Phòng): 0868 227 775
(Thanh Hóa): 0963 040 460
(Vinh): 0969 581 266
(Cần Thơ): 0938 704 139
(DakLak): 0984 762 139.

==> Xem Thêm:
Vấn đề rò rỉ dữ liệu từ máy photocopy bạn cần biết
Bí quyết mua máy photocopy văn phòng chất lượng
Dấu hiệu nhận biết máy photocopy sắp hết mực
Máy huỷ giấy văn phòng
Những lưu ý khi sử dụng máy photocopy

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo