Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Nguyên tắc khi vận hành máy phát điện

Máy phát điện là phương tiện cần thiết và hữu ích trong cuộc sống hiện nay bởi những sự cố hay rắc rối khiến bạn khó chịu khi tình trạng mất điện xảy ra. Trang bị cho gia đình hay nơi làm việc một chiếc máy phát điện là điều được nhiều người quan tâm lưu ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phát điện sao cho hợp lí. Bởi việc sử dụng không đúng sẽ dẫn đến máy bị hư hỏng, giảm tuổi thọ của máy và gián tiếp gấy ra các sự cố chạy nổ trong gia đình hay nơi làm việc.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Điều này ai cũng biết đến nhưng lại rất ít người dành nhiều thời gian để quan tâm đến nó. Nếu là người vận hành máy phát điện, phải chắc chắn bạn đã biết qua về cơ chế hoạt động của máy bằng một mô hình mà bạn đã biết hay qua các hướng dẫn mà nơi bán đã cung cấp. Biết cách khởi động máy một cách an toàn sẽ giúp máy chạy tốt hơn và tránh được các sự cố hư hỏng ngay từ đầu.

Luôn đặt máy phát điện bên ngoài không gian sống của bạn

Máy phát điện cũng giống như các sản phẩm trang bị động cơ xăng, việc vận hành máy phát điện cũng chính là quá trình đốt cháy nhiên liệu xăng nên sẽ tạo ra các khí độc hại, có mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gia đình. Vì vậy, nên đặt máy phát điện ở bên ngoài, đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo mùi đốt cháy nhiên liệu sẽ không “xâm nhập” vào nơi ở, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của mình.

máy phát điện

Hình ảnh: Máy phát điện


Giữ máy phát điện nơi khô ráo thoáng mát

Không sử dụng máy phát điện trong điều kiện ẩm ướt, như mưa hay tuyết, hoặc gần hồ phun nước để tránh trường hợp máy tiếp xúc với nước, dễ gây hư hỏng máy. Đặt máy phát điện trên một bề mặt bằng phẳng vững chắc. Không bọc máy phát điện trong một chiếc hộp hay vỏ bọc khác, nên tạo ra sự thông thoáng cho nơi đặt máy phát điện để đảm bảo sử dụng máy một cách an toàn.

Chạy máy phát điện của bạn ít nhất một lần một tháng

Để máy phát điện có thể bôi trơn động cơ bằng dầu tuần hoàn, chạy khí tươi thông qua bộ chế hòa khí, sạc nhiên liệu đầy đủ, giúp máy sẵn sàng làm việc khi cần thiết.

Không sử dụng xăng cũ, xăng đã qua sử dụng, hỗn hợp dầu/khí để chạy máy phát điện

Việc sử dụng xăng cũ, xăng đã qua sử dụng hay hỗn hợp xăng không đảm bảo sẽ khiên máy không thể hoạt động được, làm hư hỏng động cơ của máy. Tránh để nước hay bụi bẩn rơi vào bình xăng.

máy phát điện

Hình ảnh: Máy phát điện


Cẩn thận khi cho nhiên liệu vào máy

Xăng dầu rất dễ cháy và nổ trong điều kiện nhất định. Vì vậy, khi cho thêm nhiên liệu vào máy hay khi máy khởi động hãy chắc chắn khu vực xung quanh máy là nơi thông thoáng, an toàn. Chỉ nên cho thêm nhiên liệu khi máy đã tắt và động cơ đã nguội.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho bạn khi vận hành, sử dụng cũng như bảo quản một chiếc máy phát điện. Có phương pháp sử dụng an toàn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy, giúp máy chạy bền và đạt hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó còn góp phàn bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân của mình.

Xem thêm: Máy phát điện gia đình: Mách bạn cách sử dụng hợp lí

Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo