Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những Câu Hỏi Về Máy Đo Ph Mà Người Dùng Nên Quan Tâm


Siêu thị Hải Minh là một trong số các đơn vị hàng đầu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh chuyên cung cấp và phân phối các loại thiết bị đo. Với những kinh nghiệm bán hàng lâu năm hôm nay chúng tôi xin tổng hợp các câu hỏi quan trọng nhất mà chúng ta cần biết khi mua máy đo độ ph và điện cực đi kèm.
Hãy theo dõi bài viết “Những Câu Hỏi Về Máy Đo Ph Mà Người Dùng Nên Quan Tâm” để biết chi tiết hơn nhé!

Những câu hỏi về máy đo ph mà người dùng nên quan tâm
Những câu hỏi về máy đo ph mà người dùng nên quan tâm

Câu hỏi cần biết về máy đo pH mà bạn nên quan tâm

1. Hiệu chuẩn lại máy đo pH có thường xuyên không?

Khi chúng ta hiệu chuẩn máy đo pH càng nhiều và thường xuyên thì kết quả đo của bạn sẽ càng trở nên chính xác.
Tùy vào nhu cầu của mình và ứng dụng sẽ cần hiệu chuẩn máy đo ph trước mỗi lần đo. Nhìn chung, việc hiệu chuẩn lại máy từ 24h đến 48h là được.
>>>> Có thể bạn quan tâm:Dùng Máy Đo Độ Ph Một Cách Chuẩn Xác Nhất

2. Máy đo ph chất lượng, hoạt động tốt như nào?

Chúng ta có thể dựa vào giá trị slope và offset của đường chuẩn.
Với giá trị slope đường cong tối ưu đường chuẩn thông thường là 100% (hay -59.1 mV/pH) ở 25ºC. Nhưng giá trị thực tế đường chuẩn thông thường sẽ ở khoảng 95% tới 105%. Bên cạnh đó, một thông số khác chúng ta cũng nên chú ý là giá trị offset tại điểm zero (0 mV ở pH 7), với giá trị ổn định và không quá ±35 mV.

Máy đo ph chất lượng, hoạt động tốt như nào

Máy đo ph chất lượng, hoạt động tốt như nào

3. Khi nào chúng ta nên thay thế điện cực ?

Thường tuổi thọ của điện cực trong mẫu nước sạch sẽ khoảng từ 1 đến 3 năm. Một số yếu tố như tần xuất sử dụng, độ khắc nghiệt của mẫu và nhiệt độ sẽ làm giảm tuổi thọ của điện cực.
Dấu hiệu rõ nhất thể hiện điện cực của bạn đã đạt tới tuổi thọ là giá trị slope của điện cực suy giảm. Đây cũng là lúc chúng ta nên thay thế điện cực cho máy đo pH để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất.

4. Kết quả đo không ổn định nên làm gì ?

Khi kết quả đo không ổn định chủ yếu là do những yếu tố điển hình như nút bị tắc lỗ thoát điện ly, dung dịch điện phân thấp hay bong bong khí trong điện cực và đầu cáp nối bẩn.
Nên hiệu chuẩn máy đo độ pH trước khi tiến hành đo
Nên hiệu chuẩn máy đo độ pH trước khi tiến hành đo

5. Bảo quản điện cực như thế nào?

Đối với điện cực của may do do pHchúng ta cần phải lưu giữ trong dung dịch châm điện cực cả ngắn hạn và dài hạn. Mỗi điện cực sẽ có các dung dịch riêng biệt vì thế mà chúng ta nên tham khảo hướng dẫn đi kèm điện cực để đảm bảo sử dụng đúng dung dịch.
Với dung dịch pH 4 và pH 7 có thể sử dụng để bảo quản ngắn hạn các điện cực giữa những lần đo với nhau mục đích là duy trì màng hydrat hóa.
Tuyệt đối không lưu giữ điện cực trong nước có chứa để tránh bị thoát ly dung dịch điện phân bên trong điện cực làm tăng điện trở màng.

6. Sử dụng chất điện phân nào cho phù hợp với máy đo pH?

Hiện nay có 5 loại chất điện phân và sử dụng tùy thuộc vào điện cực nào. Bởi vậy mà bạn cần căn cứ vào hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để dùng theo chất điện phân cho phù hợp nhất.

Các dòng máy đo độ pH phổ biến hiện nay

7. Vệ sinh điện cực thế nào?

Nước deion nên sử dụng để rửa điện cực, điện cực phải xử lý đặc biệt nếu lỗ thoát điện ly bị nghẹt.
Nói chung đối với điện cực càng hiệu chuẩn thường xuyên thì kết quả đo càng chính xác hơn. Chúng ta có thể sử dụng chất điện phân tự pha hay mua tại nơi mua máy đo độ pH đều được. Tuy nhiên sẽ có thể phát sinh những vấn đề liên quan đến chất lượng điện cực giảm do điện phân không chính hãng hay do nhà sản xuất khuyến cáo dùng cùng với máy đo độ pH.
Và tuổi thọ của điện cực sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng như nào, có sử dụng thường xuyên hay không. Đối với kết quả đo không được ổn định chúng ta cần xem xét điện cực như nào.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng người dùng có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất để sở hữu dòng máy chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về máy đo ph có thể liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập vào website: sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.
Ngoài máy đo ph chúng tôi còn cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm máy móc khác điển hình như máy nghiền bột, máy băm cỏ, máy ép cám viên, máy xạc cỏ giá rẻ, máy cắt mỏ gà….
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo