Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những Điểm Cần Lưu Ý Trong Quá Trình Dùng Máy Cắt Plasma Là Gì?

Máy cắt plasma tuy được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về những lưu ý trong quá trình sử dụng máy. Sau đây là Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng bảo dưỡng máy cắt plasma cùng theo dõi nhé!

Cần Lưu Ý Gì Trong Khi Sử Dụng Máy Cắt Plasma Hiện Nay

Kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ và thay mới

Việc này là hoàn toàn cần thiết không chỉ riêng đối với máy cắt plasma mà còn đối với mọi loại sản phẩm khác. Có nhiều người dùng mắc phải lỗi này khi sử dụng máy cắt plasma là không quan tâm đến chuyện bảo dưỡng sản phẩm.
Những Điểm Cần Lưu Ý Trong Quá Trình Dùng Máy Cắt Plasma Là Gì?

Điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn sớm sẽ bị mắc phải những vấn đề hỏng hóc như: các phụ kiện, chi tiết máy dễ bị hỏng hóc, sản phẩm hoạt động không còn mượt mà hay gặp phải những lỗi kỹ thuật. Bạn cần phải để ý đến âm thanh máy phát ra khi cắt, độ dài mỏ cắt hay màu sắc khác thường của hồ quang điện.
Để sản phẩm luôn hoạt động hiệu quả cần phải đưa máy đi bảo dưỡng định kỳ tránh ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Cài đặt thông số chi tiết cho máy cắt:

Người dùng phải chọn lựa phù hợp giữa phụ kiện cắt và vật liệu tránh sai thông số kỹ thuật khiến việc cắt sản phẩm khó khăn, cản trở hiệu quả công việc hay gây ra một số lỗi không đáng có.
Cạnh đó chúng ta phải sử dụng nguồn điện có thông số phù hợp và ổn định. Chính điều này giúp chất lượng của sản phẩm gia công trở nên hoàn hảo nhất. Cường độ dòng điện phải ổn định tránh quá yếu hay quá mạnh, khiến sản phẩm gia công nếp cắt bị xấu hay cắt lệch.

Lắp ráp phụ kiện máy cắt đúng cách

Phụ kiện máy plasma cần được lắp ráp một cách chính xác cũng như đảm bảo vừa khít, tránh những khe hở của máy. Có vậy thì dòng điện khi được đưa vào máy mới hoạt động ổn định giúp hiệu suất cao, giúp những đường cắt nhanh và an toàn hơn.

Đảm bảo về tốc độ cắt ổn định

Tốc độ may cat plasma ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mĩ hay chính chất lượng của sản phẩm chúng ta gia công. Việc tốc độ cắt quá chậm khiến quá trình cắt sinh ra rất nhiều xỉ, muội tại rãnh. Nếu như tốc độ máy cắt quá nhanh thì sẽ không đảm bảo được độ vát của sản phẩm gia công. Vậy nên tốc độ cắt cần phải ổn định.

Cách để điều chỉnh lại khi vận hành cắt sai

Khi thấy xuất hiện những tia lửa plasma trên bề mặt cắt chứng tỏ rằng tốc độ máy cắt của bạn đang nhanh quá mức, cần phải chỉnh lại tốc độ cắt với mức phù hợp hơn.

Loại bỏ các xỉ, muội

Sau quá trình cắt sẽ xuất hiện rất nhiều sỉ, muội tại rãnh cắt. Bạn cần loại bỏ tất cả những sỉ, muội dư thừa này đi tránh gây ảnh hưởng tới quá trình cắt cũng như tuổi thọ máy cắt plasma. Làm sạch sỉ, muội rất đơn giản bằng cách lấy búa gõ nhẹ hay dùng chổi quét kim loại để quét bỏ xỉ muội.

Chọn vật liệu gia công cắt phù hợp

Từng loại vật liệu cần gia công khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật cắt khác nhau về: góc cắt, tốc độ cắt, plasma hồ quang điện... Người dùng cần phải điều chỉnh phù hợp cho từng loại vật liệu khác nhau để đạt hiệu quả cắt cao.
Sử dụng máy cắt plasma cần đảm bảo an toàn lao động

Cần tuân thủ các quy tắc sử dụng

Máy cắt plasma cũng giống như các loại máy khác, không loại trừ việc cần phải có những quy tắc sử dụng riêng và cần tuân thủ theo, tránh lỗi đáng tiếc xảy ra ngay cả việc gây ra tai nạn lao động.
Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các dòng máy cắt plasma thì có thể vào link: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html
Trên đây là những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng máy. Chúc các bạn sử dụng máy cắt sắt plasma với hiệu quả tốt nhất!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo