Những Điều Cấm Kỵ Tuyệt Đối Khi Dùng Máy Thái Thịt
Máy thái thịt là một trong những trợ thủ đắc lực trong các nhà hàng, khách sạn, đảm bảo cho quá trình chuẩn bị nguyên liệu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tối đa.
Khi sử dụng dòng máy này bạn cần phải nắm chắc những điều cấm kỵ tuyệt đối để đảm bảo máy luôn được bền bỉ, cho hiệu quả làm việc cao.
1. Không nên sử dụng máy không đúng nhu cầu, ví dụ như: dùng máy thái thịt sống để cắt thịt chín, thịt đông lạnh, và ngược lại.
Để mua được model máy phù hợp, bạn cũng đã tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, sản phẩm đó phải đáp ứng được các yêu cầu về: thái thịt gì, độ dày lát thịt là bao nhiêu…?
Cách sử dụng đúng là: dùng máy thái thái thịt tươi sống để thái các loại thịt bò, thịt lợn sống, cắt khúc hành lá. Bạn có thể tham khảo một số model như: Máy thái thịt tươi sống Hamiboss HR80, QX250, HD80, HD70 …
Còn nếu muốn thái thịt chín, thịt đông lạnh, thì máy thái thịt chín vẫn là chân ái. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dòng máy này để thái lát cà rốt, cắt khúc dưa chuột, thái hành tây, thái dứa, bánh mỳ, bơ ... Tham khảo một số model máy thái đông lạnh, thịt chín được nhiều người quan tâm như: Máy thái thịt chín Hamiboss MS250, Hamiboss MS300, máy thái thịt tự động công suất lớn như: Hamiboss MS-300F, MS-320F 2. Không nên dùng máy thái thịt để thái gân, sụn, xương, mỡ, bì
Hãy dùng máy đúng với tên gọi của nó đó là "máy thái thịt".
Nếu trong thịt có lẫn sụn, xương, gân sẽ làm dao nhanh bị cùn, nhanh bị mòn, nhanh hỏng. Do đó cần phải lọc bỏ da, mỡ, sụn, gân, xương trước khi thực hiện quá trình thái thịt để lưỡi dao được bền hơn và có tuổi thọ lâu nhất có thể.
Nếu bạn có nhu cầu cắt khúc xương heo, xương bò thì hãy dùng dòng máy cưa xương chuyên dụng.
Một điều nữa cần chú ý là bạn hãy kiểm tra xem có vật thể lạ nào đang ở lưỡi dao không, tránh tình trạng vật thể này sẽ làm sứt mẻ, lưỡi dao.
3. Không nên dùng máy vượt quá công suất, năng suất
Khi lựa chọn máy chắc chắn bạn đã tìm hiểu về thông số máy, cũng biết được máy có công suất bao nhiêu, năng suất làm việc mỗi giờ là bao nhiêu? Tuy nhiên không tránh được tình trạng những ngày quá đông khách, khiến bạn phải chuẩn bị lượng thịt lớn, từ đó bạn ép máy phải làm việc vượt quá mức thông số cho phép.
Đây chính là nguyên nhân khiến máy nhanh bị hỏng hóc và hay xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.
4. Không vận hành liên tục quá 30 phút
Theo nhà sản xuất khuyến cáo khi dùng máy được 30 phút cần phải cho máy nghỉ ngơi từ 15-20 phút để động cơ máy được làm mát, đảm bảo cho quá trình làm việc luôn hiệu quả, cũng như đảm bảo độ bền bỉ của máy cao hơn.
5. Không nên tự ý tháo lắp kiểm tra, sửa chữa thay thế khi máy gặp sự cố
Nếu trong quá trình vận hành máy không may xảy ra sự cố, bạn cần liên hệ ngay với bên bán máy để được yêu cầu kỹ thuật hỗ trợ.
Nếu bạn mua máy tại Siêu thị Điện máy chính hãng, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Đối với những khách hàng ở xa và các lỗi nhỏ có thể tự xử lý tại nhà, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế để bạn không phải mất nhiều thời gian vận chuyển máy qua cửa hàng. Với những lỗi lớn cần sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì bạn hãy gửi máy cửa hàng chúng tôi sẽ xử lý và khắc phục sự cố theo quy trình. 6. Không nên lạm dụng đá mài, mài dao quá nhiều lần. Và cũng không nên tận dụng lưỡi dao đã bị cùn.
Nếu bạn sử dụng máy thái thịt chín thì bạn cũng biết rõ rằng vị trí đá mài của máy được gắn trực tiếp trên thân máy, ngay gần vị trí lưỡi dao, khi cần sử dụng thì chỉ cần bật công tắc để khởi động đá mài.
Khi lưỡi dao thực sự cùn làm ảnh hưởng đến chất lượng của lát thịt thì bạn hãy sử dụng đá mài. Đặc biệt, nếu lưỡi dao quá cùn, bạn hãy thay thế lưỡi dao mới ngay, không nên tiếc tiền mà tận dụng lưỡi dao cũ và mài đi mài lại nhiều lần, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của thịt, của món ăn.
Riêng với dòng thái thịt sống, khi dao cùn thì sẽ thay thế cả cụm lưỡi dao.
7. Không nên để người không có kinh nghiệm vận hành máy thái thịt
Khi sử dụng sản phẩm, bạn cần được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, cách vệ sinh máy đúng cách và an toàn.
Lưỡi dao của máy thái thịt rất sắc bén, do đó bạn không được chạm vào lưỡi dao, không được cho vật lạ vào phần lưỡi dao khi máy đang chạy. Nếu không có kinh nghiệm vận hành máy hoặc khi vận hành máy không tập trung sẽ khó có thể nói trước được nguy hiểm gì có thể xảy ra.
Với tình trạng thịt đã thái những bị mắc lại ở lưỡi dao, bạn hãy dùng que gỗ hoặc que nhựa hoặc phụ kiện đi kèm máy để gạt thịt ra. Không dùng que sắt và càng không được dùng tay để gạt thịt nhé. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn có thể bỏ túi cho mình những kiến thức bổ ích để tránh được Những Điều Cấm Kỵ Tuyệt Đối Khi Dùng Máy Thái Thịt, đảm bảo sản phẩm luôn hoạt động tốt và giữ được độ bền bỉ nhé.
Nếu có ý kiến đóng góp gì hãy để lại dưới phần bình luận bền dưới để Siêu thị Điện máy chính hãng cùng nhiều khách hàng khác biết được nhé!