Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những Điều Cần Biết Về Máy Đo pH Đất Và Cách Sử Dụng

Độ pH chính là độ axit hay còn gọi là độ chua, độ kiềm trong nước, trong môi trường đất. Nồng độ pH ảnh hưởng rất nhiều tới điều kiện sống của các sinh vật trong đất, nước. Để đo được độ pH một cách chính xác nhất, các bạn có thể dùng máy đo độ pH, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu sâu về thiết bị này.
Những Điều Cần Biết Về Máy Đo pH Đất Và Cách Sử Dụng

Những Điều Cần Biết Về Máy Đo pH Đất Và Cách Sử Dụng

Trong bài viết hôm nay, siêu thị điện máy Hải Minh sẽ chia sẻ cho các bạn một số điều cần biết khi sử dụng máy đo độ pH. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết “Những Điều Cần Biết Về Máy Đo pH Đất Và Cách Sử Dụng”để có thêm những kiến thức cho mình nhé!

Những Điều Cần Biết Về Máy Đo pH

Máy đo PH được sử dụng để đo nồng độ pH của nước hay là đo độ pH của đất, nhằm đảm bảo môi trường sinh sống, sự an toàn cho các sinh vật sống trong môi trường đó. Ví dụ như trong môi trường nước ao hồ, sông suối, vùng nuôi thủy sản, các cây trồng, vi sinh vật sinh sống trong môi trường đất nhằm xác định rõ độ pH của môi trường từ đó điều chỉnh độ pH sao cho phù hợp.
Như mọi người đều biết, môi trường như đất và nước là một yếu tố tối quan trọng và không thể thiếu cho hầu hết các loài sinh vật. Đặc biệt đất vừa là giá thể vững chắc để rễ cây bám vào, vừa giữ nước và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của sinh vật, cây trồng.
Máy đo độ pH đất với sự phát triển của cây trồng
Máy đo độ pH đất với sự phát triển của cây trồng

Tuy nhiên mỗi loại cây trồng lại phù hợp với một môi trường đất khác nhau, có những loại cây ưa kiềm, nhưng cũng có những loại cây ưa đất chua. Bởi vậy việc sử dụng máy đo độ pH của đất là việc rất quan trọng cho sự phát triển của cây.
Với máy đo pH đất, các bạn có thể đo chính xác độ pH và độ ẩm của đất một cách rất chính xác và tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các biện pháp thủ công, hay kinh nghiệm thông thường. Ngày nay máy đo pH được sản xuất với công nghệ tiên tiến có độ bền tốt, khả năng đo đạc chính xác và cho ra kết quả nhanh và thân thiện với môi trường do sử dụng chất liệu sạch và đặc biệt không cần dùng điện để đo pH.

Thu được kết quả đo đơn giản, dễ dàng

Thu được kết quả đo đơn giản, dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH đất

Bước 1: Cắm phần đầu nhọn của may do pH vào vị trí đất cần đo sao cho ngập sâu 3 vòng kim loại trong đất, giữ như thế trong khoảng một phút sau đó nhấn nút và giữ nút trắng bên hông thân máy 30 giây sau đó màn hình hiển thị kết quả đo độ ẩm hiển thị trên màn hình.
Bước 2: Đọc kết quả của máy đo độ PH hiển thị trên màn hình
Bước 3: sau khi đo xong rút máy lên và lau khô bằng khan sạch, nếu đo trong môi trường ẩm ướt các bạn nên ngâm đầu đo trong dung dịch bảo quản để bảo quản đầu đo một cách tốt nhất.

Video test máy đo độ pH đất TM-13

Trên đây là những thông tin về máy đo độ PH nói chung và cách đo độ pH của đất vô cùng đơn giản và dễ làm mang đến hiệu quả công việc nhanh chóng. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin, kiến thức cho mình. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua máy đo pH hay các loại máy móc nông nghiệp như máy băm cỏ, máy xạc cỏ… thì đừng quên ghé qua siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé!
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo