Những điều cần biết về máy thái thịt chín
Những điều cần biết về máy thái thịt chín
Máy thái thịt là một trong những thiết bị không thể thiếu và ngày càng phổ biến trong các nhà hàng chế biến thực phẩm. Máy thái thịt không những đem lại sự tiện lợi về công việc mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho công nhân. Máy thái thịt chín là dòng máy có thiết kế đặc biệt, có thể tùy chỉnh được độ rộng của lưỡi dao hay nói cách khác có thể điều chỉnh được kích thước của miếng thịt cắt ra. Nhưng sử dụng chúng như thế nào cho đúng cách? Hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những điều cần biết về máy thái thịt chínnhé!Cách sử dụng:
- Kiểm tra máy, lưỡi dao, đầu gá thịt và núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi sử dụng máy.
- Kiểm tra dây cắm và dây nguồn xem có bị đứt hoặc hở để đảm bảo an toàn trước khi cắm vào nguồn điện và cắm dây vào nguồn điện.
- Đặt miếng thịt cần thái lên gá đỡ, dúng các đầu đinh để giữ sao cho khúc thịt nằm im trên thớt.
- Đưa gá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao, Sử dụng núm điều chỉnh để điều chỉnh độ dày của miếng thịt cần thái.
- Đặt khay để phía trong của máy để chứa thịt sau khi máy thái xuống.
- Bật công tác nguồn cho máy chạy, khi đó lưỡi dao sẽ quay xung quanh.
- Độ lớn của thịt phụ thuộc và độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay, do đó nếu muốn thay đổi độ lớn của thịt nên dừng máy lại và dùng núm điều chỉnh lại khoảng cách thái thịt.Một số lưu ý khi sử dụng máy:
- Để máy ở khu vực cao, xa tầm tay trẻ em hoặc tránh những nơi ẩm thấp
- Trước khi bật máy nên đưa gá đựng thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.
- Đặt máy ở nơi chắc chắn, không bị rrung trong quá trình hoạt động, khi đưa thịt vào chú ý dùng các đinh trên thanh gá để gá chặt thịt vào giá.
- Tốc độ trong quá trình thái có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào người làm. Điều này không ảnh hưởng đến công suất thái.Vệ sinh máy:
- Tắt công tắc và rút điện ra khỏi nguồi điện, đảm bảo rằng máy không còn hoạt động.
- Khi vệ sinh máy: Nên dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ đặc biệt ở các phần thân máy, mân xoay và lưỡi dao.
- Đưa mâm xoay đi rửa sạch các vết dầu dính bằng nước rửa chén và nước sôi.
- Lau sạch các vết thịt, mỡ còn dính lại ở lưỡi dao bằng khăn nóng và sạch.
- Khi mâm xoay đã khô thì lắp lại như cũ: chú ý phải lắp đúng chiều của mâm xoay.
Vệ sinh máy thái thịt đúng cách. Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng máy thái thịt chín. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với siêu thị điện máy Hải Minh hoặc ghé qua các địa chỉ gần nhất để được giải đáp nhé!
Trụ sở tại Hồ Chí Minh: 5A Đường D3, Phường 25, Q.Bình Thạnh - Hotline 0902 787 139 - 0932 196 898.
Chi nhánh Hà Nội: Số 1, Ngõ 495 đường Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân.- ĐT: (024) 3221.6365