Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Trong kinh doanh bán lẻ, bạn có thể nâng cao hiệu quả kiểm soát cho cả hàng tồn kho và khu vực nhập xuất hàng nhờ ứng dụng máy quét mã vạch vào bán lẻ, hàng hóa càng nhiều việc thực hiện kiểm soát càng cấp thiết. Việc kiểm soát nhanh hơn và trơn tru hơn thực hiện bằng tay rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát khách hàng thân thiết và làm cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để sử dụng sao cho tốt, hợp lý cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm lại không hề đơn giản. Hãy cùng siêu thị Hải Minh tham khảo những điều cần chú trọng khi sử dụng máy quét mã vạch nhé

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH

1. Mỗi mã mỗi hàng
Không phải sản phẩm nào cũng có mã vạch để quét. Tuy rằng hầu hết các mặt hàng bán lẻ đều dán sẵn mã số, mã vạch của nhà sản xuất nhưng một số hàng lẻ không có mã sẵn. Ta hoàn toàn có thể tự định danh sản phẩm bằng mã tem nội bộ được tạo bằng máy in mã vạch, sau đó dán chúng lên sản phẩm trước khâu bán hàng. Sản phẩm được quản lý bằng phần mềm chuyên dụng.

2. Đúng máy đúng việc
Máy quét mã vạch trên thị trường có rất nhiều dòng để ứng dụng chuyên nghiệp vào một mảng cụ thể. Và tùy theo độ bền, công suất, độ bền đê sử dụng máy quét mã vạch trong bán lẻ. Đa số môi trường bán lẻ đều có điều hòa, ít bụi ẩm … nên chỉ cần dùng các loại máy thông thường là đáp ứng tốt. Bạn nên chọn một sản phẩm máy quét mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, như thế khi sử dụng máy sẽ phát huy hiệu quả tối đã, vừa phù hợp vừa tiết kiệm tiền.


Sử dụng đúng chủng loại đầu đọc mã vạch với công việc phù hợp

Sử dụng đúng chủng loại đầu đọc mã vạch với công việc phù hợp

3. Của bền tại người
Hướng dẫn nhân viên của bạn vệ sinh và bảo trì định kỳ khi mua thiết bị về để kéo dài tuổi thọ máyđọc mã vạch mà không phải đầu tư mua máy mới thay thế. Một cách đơn giản để giữ máy quét hoạt động hiệu quả là luôn làm sạch chúng thường xuyên. Hãy tìm hiểu hướng dẫn sử dụng đi kèm của thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch hầu hết các thiết bị đọc bằng giấy thấm cồn.
Thường xuyên bảo quản để tăng tuổi thọ đầu đọc mã vạch

Thường xuyên bảo quản để tăng tuổi thọ đầu đọc mã vạch

4. Tiền nào của nấy
Hiện nay, sản phẩm trên thị trường mã vạch có nhiều nhà sản xuất, đặc biệt có sự tham gia của các nhà sản xuất Trung Quốc. Với hàng Trung Quốc ta cũng nên dè chừng chất lượng của máy quét. Chất lượng không chỉ là độ nhạy, bền mà còn được đánh giá cùng các phần mềm đi kèm..
Bạn thử tưởng tượng, trong kinh doanh các quy trình đang hoạt động bình thường thì đột ngột máy tính không nhận thiết bị hoặc máy quét không truyền tín hiệu thì hậu quả sẽ làm công việc bị ngưng trệ, gây khó chịu cho khách hàng và tốn rất nhiều thời gian để xử lý. Vì vậy để đảm bảo hoạt động của mình diễn ra thuận lợi, khuyến cáo là bạn nên sử dụng thiết bị của các hãng nổi tiếng như Motorola-Symbol, Datalogic… các hãng này đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy quét mã vạch nên chất lượng tổng thể đều rất ổn định.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ sử dụng máy đọc mã vạch một các hiệu quả nhé!

Tham khảo thêm :Kiến thức cơ bản về máy quét mã vạch


Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo