Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Sử Dụng Máy Xay Thịt

MỤC LỤC
Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Sử Dụng Máy Xay Thịt
1. 4 điều NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt
2. 5 điều KHÔNG NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt

Máy xay thịt là một trong thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong công việc bếp núc, nhất là đối với những người làm nội trợ. Khi sử dụng máy người dùng cần có những am hiểu nhất định để đảm bảo an toàn, năng suất và độ bền cho thiết bị. Với “Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Sử Dụng Máy Xay Thịt” ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả hơn.

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Sử Dụng Máy Xay Thịt

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Sử Dụng Máy Xay Thịt

1. 4 điều NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt

a. Lắp đặt máy đúng chuẩn

Việc đầu tiên khi mới sử dụng may xay thit là bạn cần thực hiện lắp đặt máy sao cho đúng chuẩn. Bằng cách dựa vào chỉ dẫn ở sách hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cho bạn. Việc lắp đặt máy và sử dụng máy đúng cách sẽ đẩm bảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả hơn khi sử dụng.

b. Thái thịt thành miếng nhỏ thịt trước khi xay

Trước khi tiến hành xay thịt bạn cần thái nhỏ thịt ra để khi cho vào máy lưỡi xay dễ dàng làm việc hơn. Điều này cũng khiến cho việc xay thịt được nhanh hơn, hiệu quả hơn cũng như nâng cao tuổi thọ và thời gian sử dụng lưỡi dao của máy.
4 điều NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt

c. Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Việc vệ sinh máy xay thịt chính hãng sau khi sử dụng là rất quan trọng, đặc biệt là bộ phận cối xay và lưỡi dao. Cần làm sạch chúng dưới vòi nước xả mạnh để không còn thịt bám dính ở đó, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền cho máy. Bởi nếu còn thịt bẩn bám lại sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của những lần sử dụng sau đó, thịt bám dính lâu ngày sẽ khiến lưỡi dao bị két lại, dễ rỉ sét hơn làm giảm tuổi thọ của thiết bị

d. Thay mới lưỡi dao của máy ít nhất 1 lần/ năm

Khi sử dụng máy xay thịt trong thời gian dài, lưỡi dao của máy sẽ bị cùn đi, hỏng hoặc rỉ sét làm giảm năng suất khi làm việc. Vì vậy cần thay thế lưỡi dao cho máy sau một thời gian sử dụng, hoặc ít nhất 1 năm 1 lần để máy làm việc với hiệu suất tốt nhất.

2. 5 điều KHÔNG NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt

- Tuyệt đối không tự ý di chuyển vòng nhựa bảo vệ trên khay đựng thịt của máy để khi sử dụng máy được đảm bảo an toàn.
5 điều KHÔNG NÊN làm khi sử dụng máy xay thịt
- Không nên sử dụng các vật dụng như thìa, dĩa, dao, … hay sử dụng tay trần để gạt thịt xuống rất nguy hiểm. Hãy sử dụng chày chuyên dụng đi kèm theo máy để thực hiện công việc này để tránh những tổn hại không đáng có.
- Nếu không biết lắp hay xử lý đầu dao của máy xay thịt công nghiệp thì bạn tuyệt đối không được thực hiện, rất nguy hiểm.
- Không nên để may xay thịt làm việc trong thời gian dài. Bởi khi máy hoạt động lâu sẽ dần nóng lên, ảnh hưởng đển tuổi thọ và độ bền của máy, lâu dài sẽ khiến máy gặp sự cố hỏng hóc. Nếu bạn cần xay một số lượng thịt lớn, nên để máy nghỉ ngơi sau khi làm việc được khoảng 30 phút, để máy nguội hẳn rồi mới tiếp tục sử dụng.
- Không nên nhồi nhét hay cho quá nhiều thịt vào xay một lúc với hi vọng xay thịt nhanh hơn. Điều này có thể phản tác dụng bởi nếu có quá nhiều thịt rất dễ khiến cho máy bị kẹt hoặc chất lượng thành phẩm thịt xay không như mong muốn.

Trên đây là 4 điều nên làm và 5 điều không nên làm trong quá trình sử dụng máy xay thịt. Hãy luôn ghi nhớ những điều trên để sử dụng máy được an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho bạn để sử dụng máy xay thịt tốt hơn. Nếu bạn còn có băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy xay thịt chất lượng cao, độ bền vượt trội chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo