Tư vấn Bán hàng

Hồ Chí Minh 0932196898 Hà Nội 0918486458 Đà Nẵng 0962986450 Hải Phòng 0868227775 Thanh Hóa 0963040460 Vinh 0969581266 Cần Thơ 0938704139

Giờ làm việc: 08h-17h (từ thứ 2 - thứ 7)

Những lỗi cơ bản thường gặp trên máy chấm công và cách tự sửa

Những lỗi cơ bản thường gặp trên máy chấm công và cách tự sửa

Với các sự cố nhỏ thì các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy chấm công của mình tại nhà. Máy chấm công ngày nay không phải là mới mẻ đối với người sử dụng, cũng như các công ty hay doanh nghiệp, văn phòng. Bởi vậy trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những lỗi cơ bản xảy ra mà người dùng cần biết cách khắc phục. Vì vậy hôm nay siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết những lỗi cơ bản thường gặp trên máy chấm công và cách tự sửa.Hy vọng các bạn sẽ tích lũy thêm được những kiến thức bổ ích để sử dụng khi máy chấm công trong doanh nghiệp mình bị hỏng.

 
Máy chấm công vân tay chính hãng

Máy chấm công vân tay.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG.

- Thiết bị máy chấm công không nhận vân tay sau khi đã đăng ký:

Khi gặp lỗi này thì  nguyên nhân chính là vị trí lúc đặt lấy dấu vân tay khác quá nhiều so với vị trí khi lấy dấu vân tay chấm công ban đầu. Đối với những lỗi này, cách khắc phục là: đặt lại dấu vân tay cho thẳng và tiếp xúc đều trên bề mặt mắt đọc của máy, di chuyển tay để máy nhận dạng hết. Nếu vẫn chưa được thì xóa đi và đăng ký lại.

- Tình trạng máy tính và máy chấm công không kết nối được với nhau: 

Trường hợp này bạn nên tiến hành kiểm tra lại địa chỉ IP của thiết bị. Máy chấm công vân tay và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên cùng một phần mềm. Cách khắc phục:  Mở cửa sổ windows và gõ lệnh run phím tắt logo window + R, và gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 địa chỉ IP thiết bị. Nếu với các đường truyền tốt, máy sẽ không hiện ra dòng chữ reply from 192.168.1.201 và thấy hiện ra dòng Request time out thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn, bạn nên thực hiện kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị khởi động lại máy nếu cần thiết.

 
Máy chấm công vân tay chính hãng

Máy chấm công vân tay chính hãng.

-  Hệ thống không tính công cho nhân viên đã quét vân tay:

Thực hiện kiểm tra dữ liệu thô, ở đây nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó đã không chấm công. Và xem nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên đó, ở khoảng thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, và các điều kiện về muộn hay đi sớm, điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công của công ty. Đảm bảo không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt, nhân viên đi làm đúng ca, thì nhân viên đó vẫn được chấm công.

 
Máy chấm công và phụ kiện

Máy chấm công vân tay và phụ kiện.

- Các thao tác cần thực hiện trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công:

Thực hiện tải về máy tính dữ liệu chấm công hiện tại. Sau đó tiến hành lưu trữ dữ liệu hiện tại bằng tổ hợp phím Ctrl+B vào một ổ đĩa khác với ổ C nơi cài đặt window. Thực hiện thao tác nhập dữ liệu bằng phím Ctrl + I từ file lưu trữ dữ liệu sau khi cài đặt lại máy tính và phần mềm chấm công.

Trên đây là bài viết những lỗi thường gặp và cách khắc phục mà siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi đã tổng hợp lại. Đến với Hải Minh bạn sẽ lựa chọn được cho doanh nghiệp mình những chiếc máy chấm công giá rẻ, chất lượng tốt. Để được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy Hải Minh chúng tôi nhé!

 
Bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá sản phẩm ngay hôm nay?
Hãy để Công Ty Hải Minh giúp bạn
Gọi mua hàng
Hỗ trợ tư vấnChat với chúng tôi qua Zalo